Chúng ta

FPT Software được AACC vinh danh 'Những viên ngọc quý của châu Á 2024'

Thứ bảy, 4/5/2024 | 14:37 GMT+7

FPT Software được vinh danh ở hạng mục Doanh nghiệp quốc tế tại Giải thưởng 'Những viên ngọc quý của châu Á 2024' của Phòng Thương mại người Mỹ gốc Á (AACC) bang Virginia, Mỹ.

Theo TTXVN tại Mỹ, ngày 2/5, tại trụ sở Phòng Thương mại người Mỹ gốc Á (AACC) bang Virginia, Mỹ đã diễn ra lễ trao giải thưởng mang tên “Những viên ngọc quý của châu Á 2024”. Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Dũng cùng các đại diện sứ quán các nước châu Á, đại diện các cơ quan Chính phủ Mỹ, cùng đông đảo các doanh nghiệp Mỹ gốc Á đã tới tham dự.

Giải thưởng thường niên của AACC đã bước sang năm thứ 14, song đây là năm đầu tiên AACC có thêm hạng mục giải dành cho các doanh nghiệp quốc tế của khu vực châu Á hoạt động kinh doanh tại Mỹ. Hai doanh nghiệp Việt Nam là FPT Software và Vinfast đã vinh dự được nhận giải thưởng Doanh nghiệp quốc tế trong năm đầu tiên.

-5828-1714808177.jpg

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu cắt băng khai trương Văn phòng FPT Software tại New York - thủ phủ kinh tế tài chính, công nghệ lớn nhất thế giới - ngày 15/5/2022.  Ảnh VGP/Nhật Bắc

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng cho rằng giải thưởng hằng năm của AACC không chỉ tôn vinh những thành tựu của cộng đồng doanh nghiệp Mỹ gốc Á mà còn nhấn mạnh cam kết rộng hơn về hợp tác quốc tế, hòa nhập và cùng phát triển.

Giải thưởng đã tôn vinh vai trò của các doanh nhân, các công ty đạt được những thành tựu đáng chú ý. Những nỗ lực từ các ngành khác nhau, từ khoa học, công nghệ, giáo dục, cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải, đến nông nghiệp… đã góp phần tăng trưởng nền kinh tế cũng như mở rộng những mối quan hệ văn hóa và xã hội giữa các quốc gia.

Giám đốc Kinh doanh FPT Software Mỹ - chị Becky Võ bày tỏ vinh dự vì sự ghi nhận cho những đóng góp mang tầm quốc tế của FPT Software tại Mỹ. Thông qua giải thưởng này, FPT có cơ hội kết nối với các doanh nghiệp thành viên của AACC, mở rộng kinh doanh tại thị trường rộng lớn của Mỹ. Giám đốc Kinh doanh FPT Software Mỹ cho rằng đây vừa là niềm tự hào, vừa là trách nhiệm đối với doanh nghiệp toàn cầu trong việc phát triển và mở rộng kinh doanh của FPT ra thế giới.

Bà Cindy Shao, Chủ tịch AACC, cho biết giải thưởng thường niên “Những viên ngọc quý của châu Á” xuất phát từ ý tưởng tôn vinh những người có tinh thần đổi mới sáng tạo và thành công trong kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp Mỹ gốc Á. Những doanh nghiệp này không chỉ phát triển mạnh mẽ tại thị trường Mỹ mà còn góp phần củng cố mối liên kết giữa các quốc gia trên thế giới. Rất nhiều doanh nghiệp thành viên của AACC đã đóng góp vào việc tăng cường mối quan hệ trong cộng đồng người Mỹ gốc Á và hơn thế nữa.

Bà Cindy Shao cũng vui mừng cho biết vào tháng 6 tới, bà sẽ dẫn đầu các thành viên AACC sang Việt Nam tham dự Hội chợ quốc tế Expo 2024 và kết nối thương mại với một số doanh nghiệp Việt Nam.

Theo Thượng nghị sỹ Mark R. Warner, bang Virginia, giải thưởng này là cơ hội tạo ra những kết nối và hợp tác giữa các doanh nghiệp gốc Á tại Mỹ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế giữa các nước khu vực châu Á với Mỹ.

Sáng kiến kết nối các doanh nghiệp xuyên biên giới của AACC hứa hẹn sẽ mở ra những con đường mới cho sự hợp tác và đổi mới, đảm bảo rằng cộng đồng doanh nghiệp Mỹ gốc Á vẫn là yếu tố then chốt tạo nên sức mạnh kinh tế và sự phong phú về văn hóa đặc sắc châu Á tại Mỹ.

TTXVN/Vietnam+

Ý kiến

()