Talkshow ‘Ngồi xuống uống trà’ của FCU mách người F cách tìm con đường làm mới chính mình

Thứ hai, 22/11/2021 | 00:00 GMT+7

Cách cân bằng cuộc sống, thích nghi để chào đón năm mới 2022 được những diễn giả tâm huyết nhà FPT chia sẻ trong talkshow “Ngồi xuống uống trà”, giúp người F tìm được sự cân bằng, hứng thú trong học tập và công việc.

Năm cũ chuẩn bị qua đi với những thử thách mà đại dịch Covid-19 mang lại. Những vấn đề nhức nhối quanh câu chuyện thay đổi để thích nghi, học trực tuyến… cũng được bàn luận. Để giúp người F hiểu rõ và chuẩn bị tâm lý cho một năm mới, Trường đào tạo cán bộ FPT (FCU) tổ chức talkshow “Ngồi xuống uống trà” với chủ đề "Làm mới mình cho 2022".

257515594-1282170772246492-591-2306-9315
 

Chương trình có sự tham gia của anh Hoàng Việt Anh (Phó Tổng Giám đốc FPT, Tổng Giám đốc FPT Telecom), chị Phạm Thúy Loan (Giám đốc Điều hành (COO) FPT IS), anh Trần Nguyễn Đăng Khoa (Trưởng ban Giải pháp và Công nghệ FPT Software).

Nội dung buổi talkshow xoay quanh những chia sẻ của diễn giả về cách để cân bằng cuộc sống, thích nghi với các thay đổi để chuẩn bị chào đón năm 2022 và các phương thức học tập, cách thức để tiếp thu cái mới, làm sao để việc học tập ko trở nên nặng nề với mọi người.

Điểm thú vị ở talkshow lần này là thông điệp được lồng ghép khéo léo trong từng loại trà hay tách trà mà diễn giả sử dụng. Cùng một loại trà nhưng với mỗi diễn giả, nó mang ý nghĩa khác nhau khi sử dụng bằng cách khác nhau.

Sâu xa hơn, cùng bản chất học tập nhưng với mỗi cá nhân có sự lựa chọn, phương pháp học tập, cách thức triển khai khác nhau cũng sẽ cho ra kết quả tích cực hay tiêu cực, việc học trở nên thú vị hay nhàm chán, nhẹ nhàng hay nặng nề sẽ tùy vào góc nhìn của mình.

“Chúng ta nên biết “đủ” chứ đừng ôm đồm nhiều thứ, điều gì cần bỏ xuống thì hãy bỏ, tạo không gian “trống” để nạp thêm nhiều kiến thức hay ho khác. Tùy vào thời điểm mà ưu tiên việc học, làm việc hay nghỉ ngơi cho chính mình. Như vậy chất lượng cuộc sống mới nâng cao”, anh Hoàng Việt Anh chia sẻ trong talkshow.

Đứng trước câu chuyện học và làm việc trực tuyến đang “nóng” vào thời điểm này, anh cho rằng nó vẫn sẽ rất phổ biến trong thời gian tới, đem lại những trải nghiệm khác biệt, xóa bỏ mọi biên giới quốc gia. “Người dùng nên chuẩn bị tâm thế, kỹ năng và chủ động thay đổi chính mình để hòa hợp và hòa nhập với nó”, anh nói thêm.

55992bfc0297c9c99086-7572-1637634350.jpg

3 diễn giả tâm huyết của FPT đã có những chia sẻ, tâm sự quanh câu chuyện tìm cách cân bằng cuộc sống, làm mới mình để chào đón năm 2022.

Là "nữ tướng" của FPT IS, chị Loan luôn bận rộn với hàng trăm công việc. Tuy nhiên, phương pháp để cân bằng mọi thứ của chị khá đơn giản, chỉ là lấy sự chủ động để xử lý mọi việc. “Tin mình làm được để không tự bỏ, đặt bản thân ở thế chủ động để biết mình cần và phải làm gì, sẵn sàng đối diện với thử thách và tìm cơ hội trong những khó khăn”, chị Thúy Loan chia sẻ.

Với chàng trai trẻ nhà Phần mềm, anh Trần Nguyễn Đăng Khoa tâm niệm phải luôn nhìn về phía trước: “Chúng ta có thể chọn cách phản ứng lại với những thử thách trong cuộc sống. Không một ai tránh khỏi thất bại hay áp lực, quan trọng là chúng ta đặt ra được mục tiêu trong cuộc sống mà tiến thẳng về phía trước, vượt qua những chông gai luôn chực chờ”.

Bước chân vào FPT, tất cả nhân viên đều là người học trò chăm chỉ cần sự chỉ dạy của đồng nghiệp, bạn bè, cấp trên. Sau này, khi đủ kiến thức, vững chãi trong suy nghĩ, họ truyền cảm hứng và kinh nghiệm cho mọi người. Thế là họ trở thành người thầy.

Vì vậy, FPT có thể xem là một tổ chức học tập với hơn 40 nghìn người FPT đều là thầy, là trò. Ở đây, mọi người cùng cố gắng, không ngừng chia sẻ kiến thức mới, đổi mới trong sự nghiệp đào tạo để xây dựng một thế hệ FPT.

Từ những lẽ đó, trong chiến dịch chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của mình, FCU đã tổ chức chương trình talkshow để chia sẻ và gửi lời cảm ơn đến những người thầy, người đồng nghiệp. Chương trình sử dụng hệ thống OnMeeting và được livestream trên nhóm FPT Learning - FCU ngày 19/11 vừa rồi, với sự hỗ trợ kỹ thuật của FPT Telecom International (FTI).

Trường đào tạo cán bộ (FCU) là đơn vị thường xuyên tổ chức những chương trình học thuật, chia sẻ kiến thức và đào tạo đội ngũ cán bộ nhân viên cho tập đoàn, xây dựng FPT thành một tổ chức học tập bền vững.

Thanh Dung

Ý kiến

()