Chúng ta

Swinburne Việt Nam có tân Giám đốc tại cơ sở TP HCM

Chủ nhật, 16/1/2022 | 15:36 GMT+7

Tổ chức Giáo dục FPT vừa quyết định bổ nhiệm anh Nguyễn Duy Trường làm Quyền Giám đốc Swinburne Việt Nam cơ sở TP HCM.

Phát biểu tại lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm, anh Nguyễn Duy Trường chia sẻ niềm vinh dự khi nhận được sự tín nhiệm từ ban lãnh đạo Tổ chức giáo dục FPT. Trước khi được bổ nhiệm vị trí Quyền Giám đốc, anh đã đảm nhiệm vai trò Giám đốc Đào tạo, kiêm Giám đốc Chương trình Công dân toàn cầu. Anh cũng là một trong những người đầu tiên tham gia triển khai chương trình đào tạo Swinburne Việt Nam tại TP HCM.

Theo anh, ngày nay, việc kết nối toàn cầu đã thúc đẩy cơ hội học tập các chương trình giáo dục quốc tế tại Việt Nam. “Xu hướng quốc tế hoá giáo dục giúp người học mặc dù ở trong nước nhưng vẫn tiếp cận được các chương trình đào tạo hàng đầu thế giới và có trải nghiệm giáo dục toàn cầu. Quá trình này cũng gia tăng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên bởi nó kết nối người học với các chuyên gia hàng đầu và giúp họ được bắt tay vào các dự án thực tế tại các công ty, tập đoàn lớn".

Anh cũng chia sẻ kế hoạch cùng toàn thể đội ngũ phát huy những sứ mệnh quan trọng của Swinburne Việt Nam trong thời gian tới. Từ đó, đưa Swinburne Việt Nam trở thành địa chỉ đào tạo chất lượng quốc tế, vừa cung cấp các trải nghiệm hữu ích mang tính xuyên suốt cho sinh viên, vừa phát triển việc nghiên cứu ứng dụng mang tính quốc tế hoá.

Cũng tại lễ trao quyết định, Chủ tịch Đại học FPT Lê Trường Tùng nhấn mạnh, bên cạnh các hoạt động học tập và giảng dạy, trong thời gian tới, các cơ sở Swinburne Việt Nam trên toàn quốc nói chung sẽ tiếp tục đẩy mạnh các chương trình trải nghiệm cho sinh viên cũng như đưa các em tham gia các cuộc thi mang tầm quốc tế, các hoạt động ngoại khóa, giao lưu văn hoá.

sw-8409-1642316986.jpg

Anh Nguyễn Duy Trường, Quyền Giám đốc Swinburne Việt Nam cơ sở TP HCM. Ảnh: ĐVCC

Trước khi được bổ nhiệm làm Giám đốc Swinburne Việt Nam cơ sở TP HCM, anh Nguyễn Duy Trường từng trải qua nhiều chức vụ quản lý trong lĩnh vực giáo dục. Anh từng tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế (1993), Thạc sĩ Kinh tế (1997) tại Đại học Macquarie (Sydney, Australia) và Cao học Quản trị Kinh doanh (2001) tại Trường Quản trị Kinh doanh MGSM. Đây là trường đào tạo kinh doanh xếp thứ 4 tại Australia và thứ 95 thế giới theo QS Global MBA Rankings 2022, đồng thời nằm trong top 50 trường toàn cầu theo bảng xếp hạng QS World University Masters in Management Rankings 2022.

Anh có khoảng thời gian 10 năm gắn bó với ngành giáo dục đại học Australia trên vai trò Trợ lý Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng Đào tạo, đồng thời là Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu châu Á - Thái Bình Dương của Đại học Macquarie.

Quá trình làm việc ở cả hai lĩnh vực giáo dục đại học và kinh doanh thương mại đã giúp anh tiếp cận với những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới và có những kinh nghiệm quản lý và điều hành khi triển khai các chương trình giáo dục quốc tế.

Bên cạnh đó, việc quy tụ đội ngũ giảng viên quốc tế để giảng dạy và nghiên cứu cũng là một nhiệm vụ mà Swinburne Việt Nam đã sẵn sàng triển khai, không chỉ khi có những tín hiệu lạc quan hơn cho phép trở lại hình thức giảng dạy trực tiếp, mà còn để chuẩn bị cho năm học mới 2022 - 2023 và những năm sau đó.

Swinburne Việt Nam là thành viên liên kết thuộc Đại học FPT. Cơ sở tại TP HCM được thành lập tháng 2 năm 2021 và đã tổ chức đào tạo cho hơn 200 sinh viên đầu tiên của kỳ nhập học đầu tiên Fall 2021 trong cả ba chuyên ngành CNTT, Kinh doanh và Truyền thông đa phương tiện.

Huyền Trang

Ý kiến

()