© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 7/4/2020 | 13:10 GMT+7

Sinh viên FUNiX chia sẻ cách học online hiệu quả

Theo nhiều sinh viên xuất sắc tại FUNiX, học viên online nên chủ động kết nối với thầy cô, lên lịch trình học, lập thời gian biểu rõ ràng...

  500 học sinh theo học lập trình tại ĐH FUNiX / Học song ngành, nam sinh nhận học bổng 100% của FUNiX

Kết nối sớm với thầy cô, người hướng dẫn

Nguyễn Đình Anh, học sinh lớp 11 tại Hà Nội, sinh viên học công nghệ thông tin tại FUNiX chia sẻ, trong lớp học trực tuyến, việc chăm chỉ tương tác với thầy cô, người hướng dẫn, kết nối với bạn bè cùng lớp sẽ giúp quá trình học hiệu quả hơn. Mặc dù thầy cô không online 24/7, hầu hết trường đều có cơ chế để đáp ứng sớm các kết nối hỗ trợ cho người học.

"Thời gian đầu, em vẫn quen với việc tự học trên mạng trước kia nên hầu như không kết nối với mentor và hannah. Chỉ tới khi sát kỳ thi và bí bài mới nhớ ra có thể cầu cứu mentor bất cứ lúc nào", Đình Anh nói. Hiện nam sinh đã học tới học kỳ bốn và có kinh nghiệm là kết nối mentor ngay từ đầu môn để việc học tập hiệu quả hơn.

Hoc-sinh-FPT-thich-chuong-trin-3972-5509

Học online giúp học viên FUNiX có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.

Anh Nguyễn Thành Nam, nhà sáng lập đại học trực tuyến FUNiX cho biết thêm, tại  FUNiX, có hai nhóm hỗ trợ quan trọng trong hệ thống học tập là mentor và hannah. Mentor có kinh nghiệm chuyên môn thực tế, hannah là "dỗ viên", theo sát tiến độ học tập của sinh viên. "Những sinh viên biết khai thác triệt để kinh nghiệm chuyên môn của mentor để lấy kiến thức sẽ rất có lợi thế", ông Nam khẳng định.

Lên kế hoạch học tập chi tiết

Theo chia sẻ của nhiều sinh viên xuất sắc nhận học bổng tại FUNiX, một lịch trình học tập chi tiết, hợp lý, thời gian biểu rõ ràng từng tuần sẽ giúp người học trực tuyến có kết quả học tập hiệu quả hơn. Lên kế hoạch sớm cho các nhiệm vụ cũng giúp giảm căng thẳng và bám sát tiến độ chương trình.

Nguyễn Vũ Khánh Linh, lớp 11 Chuyên Hạ Long (Quảng Ninh), đã hoàn thành 6/8 chứng chỉ tại FUNiX chia sẻ, lịch trong ngày của nữ sinh gần như kín các hoạt động. Sáng và chiều là thời gian học chương trình và tham gia những hoạt động của trường, buổi tối dành cho học trực tuyến. "Em thường bắt đầu ngồi học lập trình vào 18h30. Những ngày xem bài giảng thì sẽ kết thúc vào 21h30, những ngày làm Assignment thì kết thúc vào khoảng 22h-23h30", Linh cho hay.

Đào Duy Tùng, chàng sinh viên 9x hoàn thành 5/8 chứng chỉ FUNiX chỉ sau một năm (thời gian học thông thường cho một chứng chỉ là 6 tháng) cũng tiết lộ kế hoạch học tập quy củ, đó là đặt thời gian biểu nghiêm ngặt: các ngày trong  tuần học tối thiểu hai tiếng, cuối tuần dành tối thiểu 6 tiếng. Nam sinh 9X luôn nhắc nhở bản thân muốn làm bất kỳ việc gì, phải làm ngay hôm nay, không để ngày mai. Mọi thành quả đều cần có sức lực và sự cố gắng, còn khi nản chí, hãy nghĩ đến mục đích mà bạn bắt đầu để lên lại dây cót tinh thần.

Mặt khác, ở FUNiX, đội ngũ Hannah có thể đồng hành cùng sinh viên, tùy vào sức học và thời gian của từng người để cùng lên lịch trình học tập cụ thể, điều chỉnh phù hợp tùy giai đoạn, kết quả môn.

Đặt mục tiêu cụ thể

Các sinh viên FUNiX đa phần học song song với chương trình học khác hoặc đang đi làm chia sẻ, có mục tiêu cụ thể giúp các bạn duy trì động lực học tập cao. Học đại học sớm, chuyển nghề, lấy thêm bằng đại học, nâng cấp chứng chỉ để cải thiện công việc hiện tại... là những mục tiêu cụ thể mà các sinh viên FUNiX tiết lộ.

sv-6755-1582367439.jpg

Một buổi học online mùa Corona của học viên FUNiX.

Học sinh phổ thông Đình Anh, Khánh Linh đều yêu thích công nghệ và đặt mục tiêu hoàn thành chương trình đại học công nghệ thông tin song song với chương trình phổ thông, rút ngắn thời gian học tập, sớm bắt tay vào nghề. "Em hy vọng sẽ lấy bằng FUNiX ngay khi tốt nghiệp cấp ba, đi làm luôn để tích lũy kiến thức, nếu thích sẽ học thêm bằng nữa, hoặc du học nước ngoài", Đình Anh chia sẻ.

Với những học sinh, sinh viên theo học trực tuyến như một giải pháp để duy trì thói quen học tập, nâng cao kiến thức, việc xác định những mục tiêu nhỏ, ngắn hạn về kiến thức cũng sẽ giúp các bạn có kế hoạch học tập hiệu quả hơn.

Thầy giáo Phạm Minh Sơn, đang là giáo viên dạy toán cấp ba tại TP HCM, đồng thời là sinh viên tại FUNiX chia sẻ kinh nghiệm, người học nên đặt mục tiêu học cho từng môn xem cần đạt được những kiến thức gì để lên kế hoạch học tập hiệu quả.

"Trước khi học một môn, một chương, mục hay một vấn đề nào đó, bạn nên đọc sơ qua xem môn đó, chương đó đề cập đến những vấn đề, kiến thức gì, sau đó mới đi vào cụ thể. Với mỗi vấn đề, sau khi hiểu thấu đáo lý thuyết thì bắt tay vào thực hành, làm bài tập để kiến thức vững vàng", thầy Sơn nói.

>>  ‘Cơ hội cho giáo dục trực tuyến trong dịch Covid-19’

Trân Trân

 

FPT Play tặng mã code GIADINH mùa dịch cho khách hàng

Khách hàng có cơ hội trải nghiệm các chương trình đặc biệt, kênh truyền hình trong nước, quốc tế của FPT Play thông ...

Sát thủ Anna góp mặt trên Truyền hình FPT

Siêu phẩm Sát thủ Anna (Nga) sẽ được Truyền hình FPT miễn phí đến hết 6/4 để người xem có cơ hội thưởng thức những ...

Mừng sinh nhật 10 tuổi, TIN tung game ‘khủng’ mùa Covid

CBNV Trung tâm Quản lý Đối tác miền Bắc - TIN (thuộc FPT Telecom) có cơ hội nhận được phần thưởng 1.000.000 đồng khi ...

Phim hài 'cực' mạnh của Lee Kwang Soo xuất hiện trên Truyền hình FPT

Bộ phim tâm lý, hài hước Đời cảnh sát có sự tham gia của diễn viên Lee Kwang Soo - Hoàng tử châu Á sẽ chính thức có ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa