FUNiX hợp tác đào tạo trực tuyến với ĐH Lạc Hồng

Chủ nhật, 16/2/2020 | 00:00 GMT+7

Đại học trực tuyến FUNiX và ĐH Lạc Hồng thỏa thuận hợp tác đào tạo trực tuyến với việc đưa môn học, chương trình của FUNiX vào giảng dạy làm môn học thay thế hoặc mở thêm chuyên ngành đào tạo.

Ngày 14/2, anh Nguyễn Thành Nam - nhà sáng lập kiêm Chủ tịch FUNiX có buổi gặp gỡ, ký kết biên bản hợp tác đào tạo với TS. Lâm Thành Hiển - Phó Hiệu trưởng ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai). Trong buổi ký kết, hai bên lãnh đạo nhà trường thống nhất hướng tới mục đích từng bước phổ thông hóa hình thức học tập trực tuyến về công nghệ thông tin trong lĩnh vực giáo dục.

Các nội dung hợp tác giữa hai bên sẽ được ĐH Lạc Hồng triển khai ngay từ học kỳ I năm 2020. Trường sẽ lựa chọn một số môn/khóa học của FUNIX làm môn học tự chọn/mở rộng cho sinh viên nhà trường trong các kỳ học với hình thức đào tạo FUNiX Way.

LSP-9066-768x511-3837-1582029628.jpg

Anh Nguyễn Thành Nam (phải) và TS. Lâm Thành Hiển ký kết thỏa thuận hợp tác.

Là trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, ĐH Lạc Hồng xây dựng chương trình đào tạo cấp tiến theo chuẩn quốc tế với 22 ngành đào tạo và sẽ hợp tác cùng FUNiX mở rộng các ngành học, môn học theo hình thức trực tuyến trong tương lai.

TS. Lâm Thành Hiển - Phó Hiệu trưởng ĐH Lạc Hồng cho biết: “Trong tương lai gần, định hướng nhà trường là đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động đào tạo của nhà trường. 100% chương trình đào tạo áp dụng Blended Learning là phương pháp học tập hòa trộn giữa cách học truyền thống trên lớp và cách học hiện đại E-learning. Hợp tác với FUNiX là một trong những bước đi đúng đắn, có chọn lựa và nằm trong lộ trình đào tạo hiện đại, gắn kết với thực tiễn mà nhà trường đã và đang hướng đến”.

LSP-9074-768x511-9233-1582029628.jpg

ĐH Lạc Hồng kì vọng việc hợp tác với FUNiX sẽ giúp sinh viên tiếp cận cách học hiện đại.

“Giáo dục trực tuyến là xu thế chung của thế giới nhờ giáo dục trực tuyến mà sinh viên có thể chủ động được công việc học tập của mình, học mọi lúc, mọi nơi. Chương trình học được cá nhân hoá, hấp dẫn và thách thức. FUNiX với mô hình đào tạo hiện đại, phù hợp xu thế trên thế giới. Hệ thống mentor là các chuyên gia trong ngành cùng các hannah hỗ trợ người học là điều mà chúng tôi đánh giá rất cao. ĐH Lạc Hồng kỳ vọng việc hợp tác với FUNiX sẽ giúp giảng viên và sinh viên của trường tiếp cận nhanh chóng với những môn học, ngành học mới đang là xu thế trên thế giới, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp”, Phó Hiệu trưởng ĐH Lạc Hồng chia sẻ.

Thành lập vào năm 1997, đến nay, ĐH Lạc Hồng đã đạt chuẩn đánh giá chất lượng Đông Nam Á (AUN QA), đạt chuẩn kiểm định cấp cơ sở theo bộ tiêu chuẩn của Bộ giáo dục và đào tạo và là một trong những ngôi trường gây dấu ấn với các giải thưởng như: 9 lần vô địch cuộc thi Robocon toàn quốc, 3 lần vô địch Robocon châu Á Thái Bình Dương, 5 lần liên tiếp Vô địch cuộc thi Chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu châu Á…

Đại học trực tuyến FUNiX do TS. Nguyễn Thành Nam sáng lập năm 2015. FUNiX thuộc hệ thống FPT Education. Các hoạt động dạy và học được tổ chức, quản lý theo một phương pháp hoàn toàn mới có tên là FUNiX Way. Phương pháp này được kỳ vọng làm gia tăng tỷ lệ hoàn thành khóa học trực tuyến và chất lượng đầu ra của học viên. FUNiX đang hợp tác với các doanh nghiệp và các tổ chức khác để áp dụng FUNiX Way vào đào tạo nội bộ, giúp tăng hiệu quả và giảm chi phí cho doanh nghiệp.

FUNiX là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam cung cấp các khóa đào tạo ngắn hạn về các công nghệ như Blockchain hay Automotive. Bên cạnh chương trình đào tạo Kỹ sư phần mềm kéo dài 8 học kỳ, các khóa học như xSeries cung cấp thêm một lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn cho các bạn trẻ muốn theo đuổi ngành công nghệ.

>>  500 học sinh theo học lập trình tại ĐH FUNiX

Trân Trân

Ý kiến

()