Phòng Covid-19, FPT Telecom triển khai đào tạo trực tuyến

Thứ hai, 16/3/2020 | 21:44 GMT+7

Từ ngày 16/3, các hoạt động đào tạo CBNV tại FPT Telecom sẽ tiến hành theo hình thức trực tuyến để hạn chế các hoạt động tập trung đông người mùa dịch.

Từ những đề xuất nội bộ, đội ngũ giảng viên của Trung tâm đào tạo FPT Telecom đã tiến hành thực nghiệm lớp học online đầu tiên vào sáng ngày 16/3 cho các tân binh là salesman Vùng 5 (FPT Telecom Sài Gòn), kỹ thuật viên Trung tâm Quản lý đối tác phía Nam (Phương Nam) và Ban Chất lượng (FTQ).

Trước đây, học viên tân binh sẽ trải qua 14 giờ học tập trung trong hai ngày liên tiếp, hiện tại thời gian học được rút gọn thành hai buổi (2 giờ/buổi).  Các buổi học tập trung đào tạo tương tác về những kiến thức, kỹ năng mềm phục vụ công việc theo hình thức học trực tuyến. 

DSC07645-2763-1584358103.jpg

Tài liệu được Trung tâm Đào tạo cung cấp trước cho học viên tham khảo.

Những quy định, nội dung liên quan đến chính sách công ty, học viên sẽ được hướng dẫn, tìm hiểu thông qua cổng trực tuyến mạng nội bộ http://daotao.fpt.net. Tại lớp học online, học viên được giảng dạy thông qua WebEx của Cisco. Đây là website học online do Trung tâm Điều hành mạng FPT Telecom hỗ trợ các giảng viên nhà Cáo triển khai đào tạo trực tuyến trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 lan rộng.

Với hình thức này, tài liệu học tập được gửi trước để học viên tìm hiểu, các giảng viên sẽ giải đáp những thắc mắc của học viên khi online. Trong buổi đào tạo trực tuyến đầu tiên vào sáng 16/3 dành cho các salesman, nội dung bài giảng tập trung hướng dẫn những kỹ năng mềm hỗ trợ nhân viên kinh doanh, như: giao tiếp, thiết lập cuộc hẹn, kỹ năng quan sát và nhận diện khách hàng.

DSC07637-7556-1584358104.jpg

Việc học online là giải pháp hữu hiệu nhằm phòng tránh dịch Covid-19.

Theo chị Phạm Thị Mỹ Nhung - cán bộ phụ trách lớp - nội dung học được giản lược hơn trước vì hạn chế thời gian, nhưng các tân binh vẫn có thể tiếp nhận kiến thức đầy đủ trước khi được cọ xát thực tế. Thời gian đầu, nội dung học sẽ không thể chuyển tải hết 100%. Đơn vị đang lên kế hoạch cho những lớp tiếp theo trong thời gian tới và đưa ra những phương án nhằm giải quyết những hạn chế với lớp online.

“Các khóa đào tạo kỹ năng vốn đòi hỏi phải có sự tương tác và trải nghiệm thực tế giữa người dạy và học viên. Nhờ sự chuẩn bị tốt của giảng viên, cán bộ quản lý đào tạo cùng sự hào hứng của các học viên đã mang đến thành công cho ba khóa trực tuyến đầu tiên”, chị Trần Hạnh Dung - PGĐ Trung tâm đào tạo FPT Telecom chia sẻ.

Việc áp dụng chuyển sang hình thức đào tạo online là định hướng sẽ được triển khai mạnh mẽ giúp đa dạng hóa trải nghiệm cho CBNV, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn chưa dừng lại. Những thành công bước đầu của các khóa học vừa qua là phép thử thực tế giúp hoạt động đào tạo nội bộ tại FPT Telecom đổi mới, hoàn thiện hơn.

>>  FPT Telecom triển khai họp trực tuyến trong tháng 3

Trân Trân

Ý kiến

()