© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 30/3/2020 | 03:29 GMT+7

Phòng chống Covid-19, Sen Đỏ cho 100% nhân viên làm việc tại nhà

CBNV Sen Đỏ làm việc tại nhà từ 26/3 đến hết ngày 3/4, nhằm phóng tránh việc lây lan dịch Covid-19 trong giai đoạn cao điểm hiện nay.

  Sen Đỏ cho nhân viên làm việc từ xa tránh lây lan virus Corona / Còn 36 tiếng trước giờ người F chốt quỹ chống dịch

Nhằm đảm bảo sự an toàn cho CBNV trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban điều hành công ty Sen Đỏ đã quyết định yêu cầu toàn thể người nhà thương mại điện tử làm việc tại nhà kể từ ngày 26/3 đến hết ngày 3/4. Dự kiến CBNV sẽ trở lại làm việc ở văn phòng vào ngày 6/4.

Trong thời gian làm việc tại nhà, các CBNV được phép đăng ký để mang những vật dụng cần thiết như máy tính cá nhân về để thuận tiện xử lý công việc. Thủ tục thực hiện sẽ được phòng Hành chính hướng dẫn và hỗ trợ.

IMG-9304-JPG-1200-1585262381.jpg

Người Sen Đỏ thu dọn đồ đạc làm việc tại nhà.

Theo anh Nguyễn Ngọc Sơn, phòng Hạ tầng, trong thời gian ngắn, toàn bộ nhân sự đơn vị đã căng mình cài đặt VPN cho gần 1.000 nhân viên làm việc ở nhà để đảm bảo kết nối thông suốt.

Ngoài ra, Ban điều hành Sen Đỏ cũng yêu cầu các CBNV nghiêm túc thực hiện những quy định về làm việc tại nhà. Để đảm bảo tiến độ công việc, nhân viên phải có mặt theo điều động của Giám đốc Trung tâm hoặc Trưởng phòng, ban trong vòng 60 phút. Đồng thời, phải đảm bảo giờ giấc làm việc theo giờ hành chính tại công ty, không áp dụng chính sách làm ngoài giờ trong thời gian này.

CBNV phải tuân thủ các quy định của công ty, Bộ Y tế và địa phương về việc đảm bảo an toàn trong mùa dịch, như: không đi du lịch, không tụ tập đông người nhằm tránh việc lây nhiễm. Ngoài ra, phải thường xuyên theo dõi và cập nhật các thông báo về công ty để phối hợp xử lý công việc kịp thời. CBNV lưu ý tuân thủ đầy đủ các chính sách, quy trình, quy định mà công ty đã ban hành, trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định.

Trước đó, Ban điều hành công ty Sen Đỏ đã ra thông báo cho các nhân viên đã đi đến Vũ Hán hoặc tiếp xúc với bất kỳ người nào đã đi đến Vũ Hán kể từ ngày 15/1 phải khai báo rủi ro phơi nhiễm với bộ phận nhân sự Sen Đỏ. Những nhân viên này sẽ được yêu cầu làm việc tại nhà ít nhất trong 14 ngày kể từ ngày trở về từ Vũ Hán hoặc lần cuối tiếp xúc với người từ Vũ Hán. Sau khoảng thời gian đó, phải có xác nhận về sức khỏe từ bác sĩ trước khi trở lại làm việc.

Thực hiện theo các chỉ thị của CEO Nguyễn Văn Khoa, các công ty thành viên FPT đã chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với việc mang khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; vệ sinh và giữ văn phòng, nơi làm việc thông thoáng; lau rửa thường xuyên bàn làm việc. Đồng thời, thực hiện bắt buộc khai báo y tế hàng tuần thông qua cổng khai báo chính thức của FPT.

>> CEO FPT ban hành chỉ thị số 6 nâng cao phòng, chống Covid-19

Trân Trân

 

Truyền hình FPT thêm 1.200 giờ phim giải trí cho mùa dịch Covid

Người dùng Truyền hình FPT có thêm 1.200 giờ giải trí với nhiều bộ phim nổi tiếng từ các nền điện ảnh trên thế giới: ...

Covid-19 không làm chúng ta thôi yêu thương

Mẹ tôi đang ở trong viện dưỡng lão và đợi phục hồi sau gãy xương đùi. Và đây là cách cha mẹ tôi bên nhau mỗi ngày. ...

Lạc quan chống dịch  

Dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ. Hầu hết các quốc gia thực hiện hạn chế đi lại. Tuy nhiên nói bao giờ cũng dễ ...

Giải chạy ảo VnExpress cán mốc 2.400 runner đăng ký

Chưa đầy một ngày ra mắt, V-Race - cuộc đua ảo của VnExpress mang thông điệp "Tôi an toàn" đã thu hút hơn 2.400 ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa