Chúng ta

Nhà F hoàn tất giai đoạn 2 mùa OKR mới

Thứ hai, 11/10/2021 | 19:38 GMT+7

Công tác đánh giá OKR quý III và phê duyệt OKR quý IV đã được các đơn vị thành viên FPT hoàn thành với tỷ lệ cao.

Trước thời hạn 24h ngày 8/10, 5 đơn vị FPT Retail, FPT Telecom, FPT HO, FPT Digital và Synnex FPT đã hoàn thành 100% giai đoạn 2 gồm đánh giá OKR quý III và phê duyệt OKR quý IV, tại các hạng mục Bộ phận, Cán bộ quản lý (CBQL) và CBNV. Trong khi đó, các đơn vị còn lại bao gồm: FPT Software, FPT Online, FPT IS, FPT Online và FPT Smart Cloud có tỷ lệ hoàn thành từ 94-99%.

Như vậy, sau giai đoạn 1 bao gồm báo cáo và thiết lập OKR, giai đoạn 2 của OKR mùa mới đã được các đơn vị nhà F hoàn thành với quyết tâm cao trong thời gian ngắn. Công tác CFR (Trao đổi - Phản hồi - Ghi nhận) cũng được thực hiện tốt với tổng số 209 cuộc gặp 1:1 được triển khai.

Đại diện ngành dọc OKR FPT mong muốn thời gian tới, các CBQL sẽ sử dụng nhiều hơn nữa thẻ thưởng Excellent OKR - công cụ tiếp thêm động lực cho những CBNV tận lực trong đơn vị. Hiện tại, các đơn vị thành viên nhà F đang trong giai đoạn tìm kiếm và tôn vinh các cá nhân OKR xuất sắc quý III. Dự kiến danh sách Top 13 cá nhân OKR xuất sắc sẽ được công bố sau giai đoạn 2.

SON-0227-3028-1633947197.jpg

Các đơn vị nhà F đều nghiêm túc thực hiện OKR. Ảnh tư liệu.

Trước đó, để hỗ trợ CBNV làm OKR hiệu quả, Ban dự án OKR đã đưa nhiều tính năng mới của tool F.OKR vào sử dụng. Mới nhất là tính năng thông báo, nhắc lịch bằng mail và pop-up trên trang chủ của tool F.OKR. Đây là bản cập nhật OKR ver 2.5.4 của tool. Theo đại diện ngành dọc OKR FPT, tính năng mới của tool F.OKR lần này sẽ hỗ trợ người F trong quá trình thực hiện, triển khai sát các mục tiêu OKR quý. Trước hạn cuối, CBNV FPT sẽ chủ động công việc hơn khi nhận thông báo OKR từ tool/mail, từ đó hạn chế tình trạng trễ hạn.

Năm 2021, các hoạt động OKR nhà F được thúc đẩy mạnh mẽ, duy trì ổn định. Tại mỗi CTTV đều xuất hiện nhiều nhân vật truyền cảm hứng OKR mạnh mẽ. Điển hình là Top 13 cá nhân OKR xuất sắc các quý. Bên cạnh các hoạt động khen thưởng, nhà F cũng triển khai nhiều sản phẩm về OKR để phương pháp luận này đi vào đời sống của toàn dân FPT. Hoạt động nổi bật có thể kể đến loạt phim “OKR! Ôi khoẻ rồi!”; bản tin tổng hợp “5 phút OKR”; chuỗi “Reaction OKR”.

Bảo Hân

Ý kiến

()