© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 12/5/2021 | 05:33 GMT+7

Kỷ lục gia FPT: ‘Khó có thể phá vỡ thành tích của tôi’

“Phá Kỷ lục của anh khó đấy nhưng không gì là không thể. Nếu có ai phá vỡ được thì lại vui quá vì có người cùng chung sở thích”, anh Nguyễn Văn Ngọc (FPT Synnex), người đang nắm giữ nhiều Kỷ lục nhất FPT chia sẻ.

Anh Nguyễn Văn Ngọc (FPT Synnex) đang là người nắm giữ nhiều Kỷ lục của FPT nhất ghi nhận trong “Thi đua Kỷ lục FPT 25 năm”, với 7 danh hiệu bao gồm: Người FPT sở hữu nhiều điện thoại di động nhất (100 cái); Người sở hữu thẻ nhớ điện thoại di động dung lượng nhỏ nhất (4 cái); Người sở hữu nhiều bật lửa nhất (30 cái); Người đạp xe tốc độ nhanh nhất (46 km/h); Người sở hữu điện thoại di động cổ nhất (21 cái); Người sử dụng laptop được mua lâu nhất (8 cái); Người sở hữu bật lửa cổ nhất (85 năm).

Trong đó, Kỷ lục “Người FPT đạp xe tốc độ nhanh nhất” là điều anh Ngọc ấn tượng nhất, “vì đây là Kỷ lục lập được bằng sức mình, không phải bỏ tiền mua”, anh cười nói.

Nắm giữ liền 7/111 Kỷ lục, anh Ngọc cho biết: “Sau 5 năm, khi nhớ về anh vẫn cảm thấy vô cùng tư hào vì mình là người FPT. Tuy nhiên, anh cũng bất ngờ vì hồi đó chỉ đăng ký khuấy động phong trào, nhưng may mắn là đăng ký cái nào liền được thiết lập luôn”.

ky-2-234968-1413009321-4195-1530087521.j

Anh Nguyễn Văn Ngọc, FPT Synnex nắm giữ 7 Kỷ lục FPT. Ảnh: Nguyên Anh

Giây phút được Chủ tịch Tập đoàn FPT, anh Trương Gia Bình trao tặng 7 danh hiệu bằng khen, anh Ngọc bồi hồi, cảm giác rất phấn khích, nhiều người âm thầm sở hữu tài năng, món đồ, công việc... độc đáo nhưng không có cơ hội chia sẻ với mọi người. Cuộc thi Kỷ lục đã khích lệ làm được điều đó và bồi đắp thêm tình yêu, niềm tự hào với đồ vật, với công việc.

Đến nay, bộ sưu tập điện thoại cổ, thẻ nhớ điện thoại hay bật lửa của anh đang được tinh gọn. Do vậy, anh Ngọc cho biết, "không có ý định phá vỡ Kỷ lục bản thân đã thiết lập kỷ niệm 25 năm FPT, thay vào đó sẽ nhường cơ hội cho đồng nghiệp, những người có chung sở thích sưu tầm giống mình".

Tuy nhiên, “muốn phá vỡ Kỷ lục của tôi khó đấy, nhưng không gì là không thể. Tôi thấy vui nếu ai đó phá được kỷ lục của mình. Như vậy là có người cùng chung sở thích và có thể giao lưu học hỏi thêm”, anh Ngọc hài hước nói.

Đặc biệt, anh Ngọc cũng tiết lộ, hiện anh đang sưu tập đồng tiền 2 USD cổ của các năm như: 1928, 1953, 1963, 1976, 2005, 2009… Sắp tới, anh sẽ đăng ký Kỷ lục “Người FPT sở hữu nhiều đồng 2 USD cổ nhất” hay một số tiền giấy Việt Nam, quốc tế có hình thức, mệnh giá đặc biệt: in dọc, hình vuông, 30 đồng, 1/2 đồng, 1/4 đồng, …

Anh mong muốn 35.000 người FPT tham gia nhiều hơn và có thể chia sẻ niềm vui, sở thích với nhau để anh "có cơ hội bổ sung thêm cho bộ sưu tập".

Chương trình Thi đua Kỷ lục được phát động từ ngày 12/6, nhân dịp Đại lễ FPT 30 năm, nhằm ghi nhận những kỷ lục liên quan đến FPT hoặc cộng đồng người FPT trong công việc và đời sống, góp phần tăng cường giao lưu, tạo niềm vui và sự phấn khởi cho mỗi thành viên nhà F.

Kỷ lục FPT do cá nhân hoặc tập thể người nhà F xác lập, có nội dung về đặc điểm của người FPT, kết quả các hoạt động, sản phẩm của FPT, đặc tính các công cụ và đồ vật thuộc FPT, và các lĩnh vực khác được quy định. Kỷ lục phải có phạm vi toàn FPT.

Tiêu chí đánh giá Kỷ lục bao gồm: Đo được (ví dụ: dài nhất, nhanh nhất…) và so sánh được; Đơn biến (ví dụ: hoặc to nhất hoặc nặng nhất, không chấp nhận ‘to và nặng nhất’); Chứng minh được (có bằng chứng đáng tin cậy); Có thể phá được (không quá đặc thù). BTC cũng lưu ý là không tiến hành xem xét các kỷ lục mà việc tiến hành có thể gây ra tranh cãi về đạo đức, vi phạm quy định của Công ty và Luật pháp Việt Nam, hoặc có nguy cơ gây tổn hại tới cộng đồng và môi trường.

Năm 2013, chương trình "Thi đua Kỷ lục" tương tự cũng được tổ chức nhân dịp kỷ niệm FPT 25 năm thành lập, với nhiều cá nhân/tập thể được tôn vinh tại đêm Gala FPT 25 vào ngày 13/9/2013.

Thông tin chi tiết về 111 Kỷ lục FPT 25 năm chờ đợi người FPT chinh phục.

Mỗi cá nhân mong muốn tham gia bằng cách điền phiếu đăng ký tại đây và gửi về kyluc@fpt.com.vn

Mỗi CBNV đạt thành tích cao sẽ được công nhận là Kỷ lục gia FPT, được cấp Bằng chứng nhận Kỷ lục và được phép sử dụng danh hiệu này trong thời gian nắm giữ Kỷ lục.

Hà Trần

 

Hội Nhiếp ảnh nhà F kêu gọi gửi ảnh triển lãm 'Nụ cười FPT'

Triển lãm thứ hai của Hội Nhiếp ảnh sẽ gồm những tác phẩm thể hiện khoảnh khắc vui tươi, đầy sức sống của ...

Yamato Cup của FPT Software xác định 5 đội đầu tiên vào Tứ kết

Kết thúc vòng 2 Yamato Cup FPT Software Cầu Giấy, FHS (bảng A), DAP FC, TCS - Tôi Chơi Sướng (bảng B) và DPS Summer, ...

Cười 'nội thương' với ngày hội cosplay đời thường ở Nhật Bản

Không giống với các nước phương Tây nơi người dân thường hóa trang kinh dị vào dịp Halloween, Nhật Bản có một lễ hội ...

Ứng viên Vô địch khởi đầu chật vật tại vòng 1 Yamato Cup FPT Software Cầu Giấy

Dù rất khó khăn, FHS đã có trọn vẹn 3 điểm trong ngày khai mạc giải bóng đá Yamatop Cup FPT Software Cầu Giấy 2021.

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa