© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 23/1/2021 | 04:26 GMT+7

Hơn 300 sinh viên ĐH FPT bước kỳ bảo vệ đồ án Summer 2020

Từ ngày 7-12/9, sinh viên ĐH FPT chính thức bước vào lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp kỳ Summer 2020 khắc phục tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

  Thi phim ngắn, sinh viên FPT có cơ hội bước đến LHP Cannes / ĐH FPT xét tuyển thí sinh Top 50 kỳ thi tốt nghiệp THPT

Năm 2020 là năm đặc biệt khi hầu hết các lịch trình trong giáo dục đều thay đổi đáng kể. Lịch bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho sinh viên cũng diễn ra muộn hơn mọi năm 2 tháng. Gân 300 sinh viên ĐH FPT sẽ tham gia thời gian bảo về từ ngày 7/9 - 12/9, diễn ra tại campus Hòa Lạc.

Năm nay, các đề tài xuất hiện nhiều nhất trong lễ bảo vệ đều thuộc: ngành CNTT, Ngôn ngữ, Thiết kế đồ hoạ, Quản trị kinh doanh. Trước đó, sinh viên có 4 tháng để chuẩn bị: chọn đề tài, tư vấn từ giảng viên hướng dẫn, nghiên cứu, hoàn thiện đề tài.

640-sv-fpt-2368-1599638821.png

Sinh viên ĐH FPT có 5 ngày để bảo vệ đồ án tốt nghiệp. Ảnh: ĐVCC.

Với ngành Công nghệ thông tin, các nhóm sinh viên có 90 phút thuyết trình về đề tài, mô tả đồng thời demo sản phẩm. Sau đó, sinh viên bước vào phần trả lời những câu hỏi, lắng nghe những ý kiến đánh giá, góp ý từ Hội đồng chấm đồ án.

Với tình hình dịch bệnh, nhiều nhóm sinh viên đã chọn đề tài có có ứng dụng cao, thiết thực trong lĩnh vực y tế, giáo dục, xã hội, bao gồm: Hệ thống y tế đặt phòng nhanh, hệ thống thanh toán điện tử, hệ thống hỗ trợ học trực tuyến…

Một số ngành như Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ, Thiết kế đồ hoạ, sinh viên sẽ có 50 phút để trình bày và bảo vệ đề tài trước Hội đồng. Với chuyên ngành Tài chính - Ngân Hàng, sinh viên “bắt mạch” được những vấn đề “hot” tại Việt Nam trong bối cảnh Covid-19 để đưa vào đồ án của mình.

Lễ Bảo vệ đồ án tốt nghiệp là “ải” quan trọng của sinh viên. Trước đó, nhiều đồ án đã được đánh giá cao như DBI202 Automation, do 4 sinh viên Nguyễn Quốc Bảo, Nguyễn Dương Minh, Hoàng Trung Đức và Phạm Minh Hiếu. Sản phẩm được thiết kế dựa trên Net framework 4.0 với mục đích chấm thi thực hành code của bộ môn DBI202 (Database system - Sql Server) tại ĐH FPT. Với sản phẩm có tính ứng dựng cao, nhóm sinh viên đã nhận được quyết định khen thưởng của ĐH FPT ngay sau khi công bố và chạy thử nghiệm. Mỗi sinh viên trong nhóm nhận được 1.000.000 đồng tiền mặt.

Tổ chức Giáo dục FPT hiện hoạt động với quy mô hơn 36.000 học sinh, sinh viên ở các bậc đào tạo từ tiểu học lên tới sau đại học, bao quát đa dạng các ngành nghề từ CNTT, Kinh tế, Ngôn ngữ, Mỹ thuật số. Các cơ sở của FPT Education có mặt ở 5 tỉnh thành: Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM, Tây Nguyên và Cần Thơ. Phân hiệu ĐH FPT cũng đã bắt đầu được khởi công tại Bình Định vào cuối năm 2019. Tổ chức Giáo dục FPT là đơn vị giáo dục có quy mô và ảnh hưởng lớn tại Việt Nam.

Hà Trần

 

Săn sale Tết lên đến 50% với Moonshot

Hệ thống mỹ phẩm FBeauty (thuộc FPT Retail) đã chính thức mở đợt ưu đãi đón Tết với thương hiệu mỹ phẩm số 1 Hàn ...

Truyền hình FPT phát song song ‘Lật Kèo’ với nhà đài Trung Quốc

Bộ phim ‘Lật Kèo’ được phát sóng sớm nhất tại Việt Nam trên mục Phim truyện và ứng dụng Foxy của Truyền hình FPT, ...

ĐH FPT Cần Thơ khởi động cuộc thi thiết kế giải thưởng 2 tỷ đồng

Chiều 14/1, Đại học FPT Cần Thơ đã ký kết thoả thuận đồng hành cùng công ty Ngôi Sao Xanh nhằm hợp tác triển khai ...

Dời ngày tổ chức, VnExpress Marathon Amazing Halong ưu đãi 30%

UBND tỉnh Quảng Ninh và báo VnExpress quyết định dời ngày tổ chức giải marathon từ 19/9 sang 1/8 để đảm bảo công tác ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa