Chúng ta

Thi phim ngắn, sinh viên FPT có cơ hội bước đến LHP Cannes

Thứ ba, 25/8/2020 | 13:30 GMT+7

ĐH FPT TP HCM vừa chính thức trở thành đối tác chiến lược của dự án ‘Làm phim 48 giờ’, đưa tài năng làm phim Việt Nam đến thảm đỏ liên hoan phim quốc tế Cannes (Pháp).

Với thỏa thuận này, sinh viên ĐH FPT sẽ có cơ hội tham gia cuộc thi sản xuất phim ngắn dành cho mọi đối tượng, mang tên “Làm phim 48 giờ”. Năm 2020, cuộc thi thường niên dự kiến diễn ra ngày 2-4/10. Đảm nhận vai trò ghế nóng ban giám khảo gồm: đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, đạo diễn Hàm Trần, đạo diễn Kathy Uyên và nhà sản xuất Jenni Trang Lê.

Ban giám khảo sẽ trao giải cho các danh hiệu: Phim hay nhất, Diễn xuất tốt nhất, Phim có chỉ đạo điện ảnh tốt nhất. Các nhóm làm phim không thể tham dự sự kiện do điều kiện địa lý vẫn có thể theo dõi và tham gia lễ trao giải trên kênh phát trực tuyến trên mạng xã hội. Tổng giá trị giải thưởng năm nay lên đến hơn 100 triệu đồng và các phim tham dự sau khi hoàn thành sẽ được công chiếu tại cụm rạp Galaxy ở Hà Nội và TP HCM.

dhfptcuocthilamphim48h14-768x5-7888-8470

ĐH FPT ký thỏa thuận trở thành đối tác chiến lược của dự án 'Làm phim 48 giờ'.

Dự án "Làm phim 48 giờ" thành lập năm 2001 tại Mỹ và được công ty HKFilm tổ chức tại Việt Nam từ năm 2010 với sự đồng hành của nhà sản xuất Ross Stewart. Đây là sân chơi nghệ thuật dành cho mọi đối tượng có niềm đam mê với môn nghệ thuật thứ bảy, cùng chung tay làm việc liên tục trong 48 giờ cuối tuần “không ngủ” để làm ra một bộ phim có thời lượng 4-7 phút.

Các đoàn làm phim trẻ tham dự sẽ phải đảm đương toàn bộ công đoạn bộ phim của riêng mình từ viết kịch bản, quay, dựng phim và lồng nhạc. Năm 2019, cuộc thi đã quy tụ trên 100 đội thi với hơn 2.000 nhà làm phim tham gia thử thách viết kịch bản, quay và dựng hoàn chỉnh một bộ phim ngắn chỉ trong 48 giờ. Phim thắng cuộc sẽ tranh đấu với các phim khác từ khắp nơi trên thế giới tại Filmapalooza để có cơ hội thắng các giải thưởng lớn, trình chiếu tại Liên hoan phim Cannes 2021.

Trước đó, ĐH FPT HCM đã tổ chức cuộc thi “49h in motion” vào tháng 1/2020 với tổng giải thưởng lên đến 100 triệu đồng. Trong đó, ban giám khảo gồm: Th.S Nguyễn Viết Tân, đạo diễn Vũ Ngọc Phượng (phim “100 ngày bên em” - Cánh diều vàng cho Phim điện ảnh xuất sắc nhất Việt Nam năm 2018) và anh Trương Hoàng Thọ - Giám đốc sáng tạo Alipo Creative.

>> Sinh viên ĐH FPT thi làm phim ngắn trong 49 giờ đồng hồ

Trân Trân

Ý kiến

()