Chúng ta

Hội Nhiếp ảnh FPT tổ chức triển lãm đầu tiên

Thứ ba, 15/12/2020 | 18:17 GMT+7

Với chủ đề "Sắc màu cuộc sống", Hội Nhiếp ảnh FPT muốn mang đến những góc nhìn đa dạng về sắc thái cảm xúc của con người, những vẻ đẹp muôn màu của cuộc sống. Triển lãm sẽ được tổ chức từ ngày 21 đến ngày 31/12 tới đây.

Hướng tới mục đích tạo ra sân chơi tinh thần cho những người nhà F đam mê “vẽ bằng ánh sáng”, Hội Nhiếp ảnh FPT sẽ ra mắt công chúng nhà F với hoạt động "đầu tay" là Triển lãm ảnh với chủ đề “Sắc màu cuộc sống”. Triển lãm sẽ được diễn ra tại sảnh tầng 0 và tầng 13 của toà nhà FPT Cầu Giấy (17 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội).

anh-1-9196-1608112500.jpg

Triển lãm hứa hẹn sẽ mang tới người nhà F những trải nghiệm đặc biệt về một triển lãm tranh chuyên nghiệp.

Mới chính thức thành lập từ cuối tháng 11, những thành viên trong hội chưa có nhiều dịp giao lưu để làm quen, trao đổi sở trưởng nên Ban tổ chức đã quyết định lựa chọn chủ đề “Sắc màu cuộc sống” để mỗi cá nhân có thể tự do thể hiện khả năng, cá tính cũng như những góc nhìn về cuộc sống xung quanh.

Với thời gian ít ỏi chưa tới 1 tháng, Ban tổ chức đã cùng nhau trao đổi, đưa ra ý tưởng, concept thiết kế và biến những ý tưởng đó thành một buổi triển lãm thể hiện đúng tinh thần đặt ra ban đầu. Tổng đạo diễn sân khấu Lê Hoàng Đức Anh chia sẻ: “Là thành viên của ban tổ chức, bản thân tôi cảm nhận rõ sự hối hả này. Bên cạnh những công việc riêng tại đơn vị, mỗi người vẫn luôn cố gắng đóng góp cho sự kiện này. Đặc biệt là Chủ tịch Hoàng Phương, dù lệch múi giờ khi sinh sống ở Đức nhưng luôn giữ liên lạc và nắm bắt tiến độ từng ngày”.

Đặc biệt anh Đức Anh rất tự hào nói về “cơn đau đầu dễ chịu” khi ảnh các thành viên gửi về có chất lượng tốt và đồng đều khiến việc chọn lựa ảnh đúng chủ đề, đúng tinh thần đã trở thành nhiệm vụ “tương đối khó khăn” với đội ngũ Ban đào tạo.

Mong muốn mang tới người nhà F những trải nghiệm về một triển lãm tranh chuyên nghiệp, các tác phẩm sẽ được sắp đặt theo phong cách thoáng đãng với khoảng 30 ảnh tại sảnh lớn tầng 0 và 13 ảnh tại tầng 13.

Theo Phó Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh FPT - Nguyễn Lê Hoàng, triển lãm sẽ có một buổi bán đấu giá lúc 14h ngày 29/12 tại sảnh tòa nhà FPT. Toàn bộ tiền bán đấu giá các bức ảnh này sẽ được chuyển cho Quỹ Vì cộng đồng của FPT để chia sẻ tới những hoàn cảnh khó khăn. Hành động ý nghĩa này là một hình thức thông qua nghệ thuật, tác giả có thể vừa chia sẻ được góc nhìn, vừa khẳng định giá trị tác phẩm và đóng góp cho xã hội từ chính đam mê của mình. 

Chủ tịch FPT - Trương Gia Bình cũng cho rằng giá trị của những bức ảnh sẽ được tôn lên khi nó được chia sẻ với cộng đồng, được mọi người công nhận và cao hơn nữa là được định giá bằng tiền. Anh Trương Gia Bình cũng chính là một trong hai cố vấn đặc biệt của triển lãm lần này, cùng với Chủ tịch FPT Online Thang Đức Thắng.

Hội nhiếp ảnh FPT chính thức ra đời vào ngày 26/11 vừa qua với sự đồng hành của Ban Văn hóa - Đoàn thể. Từ những định hướng chuyên nghiệp và hoạt động giao lưu thường kỳ, Hội Nhiếp ảnh FPT sẽ là nơi từng thành viên nâng cao chất lượng và kỹ năng nhiếp ảnh. Hội có trách nhiệm hỗ trợ thành viên có được điều kiện, môi trường để thể hiện đam mê, phát triển tài năng và lan tỏa giá trị của nghệ thuật nhiếp ảnh trong FPT và bên ngoài xã hội. Hội đảm bảo về tác quyền và nhuận ảnh cho các hội viên trong phạm vi tập đoàn; hỗ trợ các thành viên có thu nhập thông qua việc thương mại hóa các sản phẩm về ảnh trên các nền tảng trực tuyến.

Hà My

Ý kiến

()