Chúng ta

Nhiếp ảnh gia FPT gửi kỳ vọng trước ngày ra mắt Hiệp hội

Thứ tư, 25/11/2020 | 18:03 GMT+7

Các thành viên Ban Chấp hành lâm thời của Hội Nhiếp ảnh bày tỏ niềm háo hức và nhiều hy vọng vào tương lai của nghệ thuật nhiếp ảnh tại nhà F.

Chiều mai (26/11), Hội Nhiếp ảnh FPT chính thức ra mắt cộng đồng người F vào lúc 14h30. Sự kiện được truyền trực tiếp từ hai điểm cầu: tòa nhà FPT Cầu Giấy (Hà Nội) và FPT Tân Thuận (TP HCM), livestream tại trang Chungta News trên nền tảng Workplace. Ban Cố vấn của Hội gồm Chủ tịch FPT Trương Gia Bình và Tổng Biên tập báo VnExpress Thang Đức Thắng sẽ có những chia sẻ với các thành viên của Hội tại lễ ra mắt. 

Nhận được sự quan tâm đặc biệt của anh Trương Gia Bình là một may mắn cho Hội, theo lời anh Nguyễn Trung Hiền (FPT Japan), Ủy viên BCH Hội Nhiếp ảnh. “Anh Bình là người rất nhiều kinh nghiệm trong quản lý, điều hành, phát triển Hội nên sẽ giúp hội định hướng, duy trì lớn mạnh”. Anh Hiền nhận định, đây cũng là áp lực không nhỏ đối với các hoạt động của Hội. “Được anh Bình ủng hộ như vậy mà làm ăn không ra hồn thì sẽ chẳng biết ‘chui’ vào đâu”, anh hài hước.

rsz-img-4190-7186-1605494880-6434-160630

Ban Chấp hành lâm thời và Ban Cố vấn của Hội Nhiếp ảnh FPT trong đại hội trù bị hôm 10/11. Ảnh: Nguyễn Lê Hoàng

Dịp ra mắt, các thành viên Hội Nhiếp ảnh sẽ cùng thảo luận, trao đổi về chương trình hoạt động của tổ chức trong quý IV. Bật mí về định hướng chính của Hội, Chủ tịch lâm thời Phương Hoàng (báo VnExpress) cho biết trước mắt Hội sẽ chú trọng tìm hiểu giá trị và những đóng góp của nhiếp ảnh nói chung cho từng giai đoạn phát triển của xã hội loài người. Anh Nguyễn Trung Hiền thì cho rằng tầm quan trọng nằm ở công tác hỗ trợ hội viên nâng cao nhận thức về chất lượng ảnh và nâng cao chất lượng tác phẩm do hội viên sáng tác, cũng như phổ cập nhiếp ảnh trong tập đoàn.

Chia sẻ quan điểm trên, chị Nguyễn Thị Kiên Trinh (FPT IS) bày tỏ quan tâm đến việc hướng dẫn kỹ năng chụp cơ bản một số thể loại ảnh, trước mắt là ảnh sự kiện, bởi công ty nào cũng có hoạt động. “Tôi nghĩ nên đề nghị toàn bộ các bạn làm công việc văn hóa đoàn thể, truyền thông tham gia. Offline sáng tác và tổ chức thi ảnh ngay sau offline. Trích kinh phí một phần cho hoạt động offline để thu hút đông người tham dự, và kinh phí cho giải thưởng”, chị Trinh góp ý.

hiennt-fpt-2379-1606302183.jpg

Anh Nguyễn Trung Hiền (FPT Software), nhiếp ảnh gia mát tay trong các sự kiện của FPT HCM.

Nhiều bất ngờ chờ đợi người tham dự tại sự kiện này. Ngoài thông tin về hoạt động của Hội, buổi ra mắt còn là dịp giao lưu của cộng đồng yêu nhiếp ảnh. “Hy vọng buổi ra mắt tạo sức hút để các tay máy, người yêu nhiếp ảnh tập trung góp sức phát triển hội. Mong hội đề ra được chương trình phát triển phù hợp cho các vùng miền, các thể loại nhiếp ảnh, cũng như tạo dựng môi trường giao lưu thích hợp trong tình hình bình thường mới”, anh Nguyễn Trung Hiền gửi gắm.

Chủ tịch Phương Hoàng lại kỳ vọng ai tham gia, dù tại hội trường hay trực tuyến, cũng có điều gì đó “sương sương” để đem về. “Ví dụ như niềm vui; hoặc 1 giờ 30 phút giải lao giữa lúc làm việc; hay một cặp vé đi xem phim cuối tuần với ‘gấu’; hoặc có thể là mang một niềm hy vọng, một ước mơ”, chị Phương Hoàng bộc bạch.

rsz-agenda-1998-1606300698.png

Chương trình ra mắt của Hội Nhiếp ảnh vào chiều mai (26/11). Ảnh: BTC

Định hướng chuyên nghiệp rõ ràng, Hội Nhiếp ảnh FPT sẽ là nơi từng thành viên nâng cao chất lượng và kỹ năng nhiếp ảnh. Hội có trách nhiệm hỗ trợ thành viên có được điều kiện, môi trường để thể hiện đam mê, phát triển tài năng và lan tỏa giá trị của nghệ thuật nhiếp ảnh trong FPT và bên ngoài xã hội. Hội đảm bảo về tác quyền và nhuận ảnh cho các hội viên trong phạm vi tập đoàn; hỗ trợ các thành viên có thu nhập thông qua việc thương mại hóa các sản phẩm về ảnh trên các nền tảng trực tuyến.

Tiếp nối sự ra đời của Hiệp hội Chạy bộ FPT và Hiệp hội Nghệ sĩ, Tập đoàn và Ban Văn hóa - Đoàn thể (FUN) tiếp tục bảo trợ hoạt động cho Hội Nhiếp ảnh của nhà F. Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT sẽ đồng hành Hội trong mọi kế hoạch, hỗ trợ Hội trong việc liên kết với tập đoàn, nhà tài trợ, mời chuyên gia đào tạo, tổ chức sự kiện, triển lãm, giúp các thành viên của hội được hưởng nhiều quyền lợi. Giúp việc cho Hội có các phòng ban chuyên môn. Các ban chức năng gồm Ban đào tạo, Ban tổ chức sự kiện, Ban công nghệ. Văn phòng hội gồm Phòng truyền thông và phòng kinh doanh.

Ban chấp hành Hội Nhiếp ảnh FPT gồm: Chủ tịch Hoàng Thu Phương (báo VnExpress); hai Phó Chủ tịch Nguyễn Lê Hoàng (FPT IS) và Lê Hoàng Đức Anh (FPT Smart Cloud); 11 ủy viên là Hoàng Ngọc Thanh (FPT Software), Nguyễn Thị Kiên Trinh (FPT IS), Lã Quang Vinh (FPT Software), Phan Quỳnh Mai (FPT Software), Hoàng Đồng Tiến (FPT Software), Lê Đức Anh (FPT Telecom), Nguyễn Anh Tuấn (FPT Software), Trần Việt Long (FPT Smart Cloud), Nguyễn Trung Hiền (FPT Japan), Vũ Tiến Đạt (báo VnExpress) và Nguyễn Tiến Thành (báo VnExpress). Trưởng ban Văn hóa - Đoàn thể FPT Nông Hương Ly là Tổng Thư ký của Hội.

Để người F yêu nghệ thuật cùng giao lưu, phát triển, Hội Nhiếp ảnh FPT đã có nhóm trên Facebook ở đây và trên Workplace tại link này.

Hoa Hạ

Ý kiến

()