Chúng ta

FPT ra đời sân chơi cho những người 'vẽ bằng ánh sáng'

Thứ sáu, 27/11/2020 | 08:26 GMT+7

Đặt rất nhiều kỳ vọng vào Hội Nhiếp ảnh nhà F, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đã quyết định “rót” số “vốn” lớn để giúp Hội phát triển.

Chiều 26/11, Hội Nhiếp ảnh FPT đã có lễ ra mắt chính thức. Sự kiện được truyền trực tiếp từ hai điểm cầu: tòa nhà FPT Cầu Giấy (Hà Nội) và FPT Tân Thuận (TP HCM), livestream tại trang Chungta News trên nền tảng Workplace. 

Ngoài các thành viên Ban Chấp hành lâm thời, buổi lễ đón chào Ban Cố vấn gồm Chủ tịch FPT Trương Gia Bình và Chủ tịch FPT Online Thang Đức Thắng tham dự, cùng khách mời là chị Nguyễn Thu Hương - Phó Tổng biên tập VnExpress. Đông đảo người nhà F yêu nhiếp ảnh cũng tham gia sự kiện tại các điểm cầu và qua livestream.

Phát biểu tại buổi ra mắt, anh Trương Gia Bình chia sẻ trăn trở về việc tìm kiếm một hình thức đúng đắn để đem lại cho mỗi người F cuộc sống phong phú về tinh thần. “Trong lúc ‘bí’ thì anh Thang Đức Thắng đã cho tôi câu chuyện về Hội Nhiếp ảnh, khiến tôi tin tưởng hoàn toàn. Rất nhiều hoạt động để phát triển Hội: đào tạo, tổ chức photo tour, triển lãm, trưng bày, hội chợ…, chúng ta đã có cách thức hấp dẫn để nâng bước đam mê sáng tác ảnh”, anh Bình khẳng định.

rsz-dsc01323-4169-1606434956.jpg

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình (giữa), Chủ tịch FPT Online Thang Đức Thắng và Trưởng ban Văn hóa - Đoàn thể Nông Hương Ly tại buổi ra mắt. Anh Bình và anh Thắng đưa ra rất nhiều gợi ý giúp cho Hội Nhiếp ảnh hoạt động bài bản hơn. Ảnh: Trần Huấn.

Cùng bày tỏ niềm vui mừng khi đời sống tinh thần của người nhà F được bổ sung loại hình mới - một bộ môn nghệ thuật đòi hỏi trình độ sáng tác cao, anh Thang Đức Thắng cho rằng Hội Nhiếp ảnh đã bắt đầu với vốn liếng, hành trang không “xoàng”. “Người làm nhiếp ảnh thường có hai mong muốn: tìm hiểu cái đẹp thực chất, và nhận được phê bình từ các bậc thầy cũng như phản hồi từ khán giả. Chỉ có cách tạo ra cộng đồng mới có thể giải quyết hai mong muốn đó”, anh Thắng đánh giá. Nhấn mạnh lợi thế của cộng đồng ngày nay là sự hỗ trợ rất quan trọng từ công nghệ, anh Thắng tin tưởng Hội Nhiếp ảnh đáp ứng được mong ước của những người cầm máy và đạt được nhiều thành tựu.

Bất ngờ khi nhận lời mời tới buổi ra mắt Hội Nhiếp ảnh FPT, chị Nguyễn Thu Hương cho biết chị “choáng ngợp” bởi sự nghiêm túc, mục tiêu phát triển rất lớn và rõ ràng của Hội. “Mơ ước của VnExpress là trở thành trang báo chuyên nghiệp nhất về ảnh của Việt Nam và đang trên đường xây dựng vị thế đó. Tôi rất vui khi thấy FPT có hiệp hội và mục tiêu phát triển của Hội gần với VnExpress. Những mong muốn hoạt động nghệ thuật cao cấp của Hội rất đáng trân trọng”, chị chia sẻ.

Các thành viên trong Ban Chấp hành lâm thời Hội Nhiếp ảnh cũng gửi gắm nhiều tâm huyết trong sự kiện ra mắt tổ chức. Từ nước Đức, Chủ tịch Hội - chị Phương Hoàng cho biết chị cảm thấy rất may mắn bởi được sát cánh cùng một đội ngũ nhiệt tình. “Cùng nhau, chúng tôi sẽ hướng đến những mục tiêu sau: đào tạo, xuất bản, kinh doanh, trưng bày. Đó là những nhiệm vụ mà chúng tôi từng bước thực hiện để xây dựng Hội Nhiếp ảnh, không chỉ là nơi cho anh chị em thể hiện đam mê, mà còn tạo ra những giá trị cho mỗi cá nhân, cho FPT, và cho xã hội”.

rsz-dsc01370-1929-1606434956.jpg

Ban Cố vấn tặng hoa cho Chủ tịch Hội - chị Phương Hoàng đang làm việc tại CHLB Đức. Ảnh: Thanh Hải.

Ban chấp hành Hội Nhiếp ảnh FPT gồm: Chủ tịch Hoàng Thu Phương (báo VnExpress); hai Phó Chủ tịch Nguyễn Lê Hoàng (FPT IS) và Lê Hoàng Đức Anh (FPT Smart Cloud); 11 ủy viên là Hoàng Ngọc Thanh (FPT Software), Nguyễn Thị Kiên Trinh (FPT IS), Lã Quang Vinh (FPT Software), Phan Quỳnh Mai (FPT Software), Hoàng Đồng Tiến (FPT Software), Lê Đức Anh (FPT Telecom), Nguyễn Anh Tuấn (FPT Software), Trần Việt Long (FPT Smart Cloud), Nguyễn Trung Hiền (FPT Japan), Vũ Tiến Đạt (báo VnExpress) và Nguyễn Tiến Thành (báo VnExpress). Trưởng ban Văn hóa - Đoàn thể FPT Nông Hương Ly là Tổng Thư ký của Hội.

Dịp ra mắt, Hội Nhiếp ảnh và những người tham dự đã cùng điểm lại hoạt động của các nhiếp ảnh gia nhà F, trao đổi về định hướng, hoạt động của Hội. Ra đời vào thời điểm gần cuối năm, nhưng Hội vẫn cố gắng đề ra các hoạt động nhanh chóng như tham gia Canon Photo Marathon, tổ chức triển lãm ảnh hay workshop trực tuyến. Người yêu nhiếp ảnh cũng có những nhắn nhủ đề xuất cho Hội, và giao lưu, chơi trò chơi tìm hiểu về kiến thức nhiếp ảnh để giành những phần quà thú vị. 

rsz-dsc01296-8711-1606434956.jpg

Buổi ra mắt kết nối cộng đồng yêu nhiếp ảnh nhà F khắp mọi nơi qua livestream và Webex. Ảnh: Thanh Hải.

Định hướng chuyên nghiệp rõ ràng, Hội Nhiếp ảnh FPT sẽ là nơi từng thành viên nâng cao chất lượng và kỹ năng nhiếp ảnh. Hội có trách nhiệm hỗ trợ thành viên có được điều kiện, môi trường để thể hiện đam mê, phát triển tài năng và lan tỏa giá trị của nghệ thuật nhiếp ảnh trong FPT và bên ngoài xã hội. Hội đảm bảo về tác quyền và nhuận ảnh cho các hội viên trong phạm vi tập đoàn; hỗ trợ các thành viên có thu nhập thông qua việc thương mại hóa các sản phẩm về ảnh trên các nền tảng trực tuyến.

Tiếp nối sự ra đời của Hiệp hội Chạy bộ FPT và Hiệp hội Nghệ sĩ, Tập đoàn và Ban Văn hóa - Đoàn thể (FUN) tiếp tục bảo trợ hoạt động cho Hội Nhiếp ảnh của nhà F. Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT sẽ đồng hành Hội trong mọi kế hoạch, hỗ trợ Hội trong việc liên kết với tập đoàn, nhà tài trợ, mời chuyên gia đào tạo, tổ chức sự kiện, triển lãm, giúp các thành viên của hội được hưởng nhiều quyền lợi. Giúp việc cho Hội có các phòng ban chuyên môn. Các ban chức năng gồm Ban đào tạo, Ban tổ chức sự kiện, Ban công nghệ. Văn phòng hội gồm Phòng truyền thông và phòng kinh doanh.

Để người F yêu nghệ thuật cùng giao lưu, phát triển, Hội Nhiếp ảnh FPT đã có nhóm trên Facebook và trên Workplace.

Hoa Hạ

Ý kiến

()