FPT Telecom cung cấp Internet cho khu vực cách ly tại Hoà Lạc

Thứ hai, 23/3/2020 | 19:10 GMT+7

Người Việt từ nước ngoài về cách ly tại ký túc xá Hoà Lạc (Hà Nội) được hỗ trợ 2 gói dịch vụ tiện ích của FPT Telecom, với toàn bộ hạ tầng Internet tốc độ cao và gói giải trí VIP trong một tháng.

Ngày 22/3, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng về việc toàn dân chống dịch Covid-19, FPT Telecom đã cùng với Tập đoàn FPT đóng góp nhiều hạng mục thiết thực cho người thực hiện cách ly. Cụ thể, hạ tầng Internet tốc độ cao được triển khai rộng cho 4 khu ký túc xá A, B, C, D tại FPT Edu. Dịch vụ thứ hai là tiện ích sử dụng gói giải trí VIP của FPT Play trong một tháng cho toàn bộ người đưa vào khu cách ly. Chị Phùng Thu Trang, Trưởng ban Truyền thông FPT Telecom, nhận định, đây là việc làm thiết thực và quan trọng với nhiều chương trình giải trí, thư giãn cho đoàn người Việt cách ly 14 ngày.

Cụ thể, khi sử dụng gói VIP của FPT Play, người dùng có thể tham gia các gói Kênh gia đình, Kênh quốc tế, HBO GO, phim đặc sắc, Serie A và FA Cup, Edumall, Gameloft. Người dùng có thể trải nghiệm đa dạng thể loại cùng hàng trăm kênh truyền hình trong nước và quốc tế, kho phim bom tấn đỉnh cao, giải trí tổng hợp, chơi game không giới hạn… Người cách ly có thể sử dụng smartphone, laptop để theo dõi các chương trình giải trí, các bộ phim theo xu hướng…

FTEL-640-1-1446-1584955161.png

CBNV TIN triển khai hạ tầng tại Hoà Lạc campus. Ảnh: TIN.

Ngày 22/3, hơn 50 CBNV của Trung tâm Quản lý Đối tác miền Bắc (TIN) đã có một ngày lao động không ngừng để hoàn tất triển khai hạ tầng Internet tại Hoà Lạc. Anh Nguyễn Văn Mậu, GĐ TIN, bày tỏ: “Mọi thứ diễn ra nhanh như chớp mắt từ huy động đến triển khai”. Công việc gấp gáp và khối lượng nhiều, với 279 phòng, mọi người thay phiên nhau làm việc thông trưa, chỉ kịp ăn chiếc bánh mì qua loa. Đến 11h đêm cùng ngày, toàn bộ việc lắp đặt thiết bị đã được hoàn tất.

Hiện tại, nhà F đã bàn giao khu A, B, C. Riêng khu D, E đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng. Trong khi đó, khu F sẽ trở thành nơi nghỉ của bộ đội và bác sĩ. “Đồ đạc của sinh viên sẽ chuyển hết đến tòa nhà Beta. Nhà trường đã quy hoạch các lối đi riêng cách biệt với khu cách ly”, đại diện ĐH FPT chia sẻ.

Với tinh thần chống dịch Covid-19 như chống giặc, Tập đoàn FPT và người FPT đóng góp 2.000 chỗ cách ly tại ký túc xá của Tổ chức Giáo dục FPT ở Hòa Lạc và 20 tỷ đồng mua trang thiết bị y tế thiết yếu như máy thở, buồng khử khuẩn, đồ bảo hộ y tế… 

Bên cạnh đó, ngày 21/3/2020, UBND Thành phố Hà Nội đã ký quyết định về việc thành lập khu cách ly tập trung tại Khu ký túc xá của Đại học, THPT FPT tại Hòa Lạc. Khu ký túc xá nằm trong không gian rộng 30 ha, thoáng mát nhiều cây xanh, gồm nhiều khu nhà và các phân khu chức năng với đầy đủ cơ sở vật chất. Hơn 300 CBNV nhà F đã được huy động để hỗ trợ Tổ chức Giáo dục hoàn tất dọn dẹp và bàn giao khu ký túc sinh viên, học sinh cho quân đội. Người F đã có một đêm không ngủ cùng Hoà Lạc. 

Hà Trần

Ý kiến

()