Người F ủng hộ gần 385 triệu đồng sau một ngày phát động

Thứ hai, 23/3/2020 | 10:23 GMT+7

Đến 7h hôm nay (ngày 23/3), Quỹ “Người FPT Vì cộng đồng” đã nhận gần 385 triệu đồng từ 688 CBNV để ủng hộ chống dịch Covid-19. Số tiền này được huy động qua hình thức chuyển khoản và được CEO FPT Nguyễn Văn Khoa cam kết trao tận tay những đơn vị tuyến đầu.

Ngày 22/3, CEO FPT Nguyễn Văn Khoa gửi thư kêu gọi ủng hộ chống dịch Covid-19 tới toàn CBNV FPT. Trong thư, anh nhấn mạnh cả nước đang bước vào giai đoạn quan trọng nhất của cuộc chiến chống dịch Covid-19. Trước tình hình phức tạp, dịch Covid-19 trở thành mối đe dọa lớn toàn cầu, CEO kêu gọi người FPT đồng hành cùng nhân dân, cộng đồng, xã hội và Chính phủ vượt qua thời điểm đầy khó khăn này.

“Hơn lúc nào hết, Ban lãnh đạo tập đoàn kêu gọi mỗi người FPT chung tay đóng góp, ủng hộ cho trận chiến này. Cùng nhau chúng ta sẽ trang bị thiết bị y tế thiết yếu như máy thở, buồng khử khuẩn, đồ bảo hộ y tế… cho các khu cách ly tập trung và bệnh viên tuyến đầu, nơi đang rất thiếu thốn, cần sự giúp đỡ, tương trợ của chúng ta cùng cộng đồng”. Để tham gia ủng hộ, CBNV chuyển tiền vào tài khoản công ty. Thời gian quyên góp từ nay đến ngày 27/3.

Sau khi gửi lời phát động, anh Khoa trở thành một trong những người đầu tiên đóng góp cho chiến dịch. Hành động của anh đã tạo nên hiệu ứng tích cực. Chưa đầy 24 giờ đăng tải thông tin ủng hộ trên Workplace, bài viết của anh đã nhận hơn 300 lượt tương tác, trong đó trên 50 bình luận của người FPT. Chủ yếu CBNV gửi về thông tin đã ủng hộ, kèm lời chúc chiến thắng dịch bệnh.

90141612-865925463871027-10931-8186-9408

Từ hôm qua (22/3), hàng trăm người FPT đã cùng dọn dẹp ký túc xá tại Đại học FPT làm nơi cách ly tập trung đến sáng. Ảnh: Trần Huấn.

Đến 7h sáng nay (23/3) số tiền quyên góp được ghi nhận từ 688 cá nhân là 384.972.417 đồng. Anh Nguyễn Văn Khoa cam kết số tiền ủng hộ sẽ được người FPT trao tận tay những đơn vị đang tuyến đầu chiến đấu, ngăn chặn dịch bệnh lan rộng.

Lê Thị Nghĩa (FPT Telecom) cho hay đã góp phần nhỏ ngay khi nhận tin phát động. “Trước đó tôi đã quyên góp theo lời kêu gọi của Thủ tướng. Mong Việt Nam sẽ vượt qua trận chiến này. Tôi tự hào vì là người FPT”.

Trong ngày đầu phát động, lãnh đạo các công ty thành viên đã có đóng góp tích cực. Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến, PTGĐ FPT Telecom Vũ Anh Tú, PTGĐ FPT Software Đỗ Văn Khắc... đã ngay lập tức ủng hộ, đồng thời kêu gọi CBNV cùng chung tay chống dịch.

"Việc đóng góp là hoàn toàn trên tinh thần tự nguyện. Tuy nhiên, tôi luôn đánh giá cao tinh thần kỷ luật, sự đoàn kết của người Cáo, bởi vậy tôi mong muốn nhìn thấy sự đồng lòng của 100% lãnh đạo cho hành động ý nghĩa này”, Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến gửi email kêu gọi lãnh đạo đơn vị sáng nay (ngày 23/3).

Trước đó, Tập đoàn FPT hỗ trợ khu cách ly 2.000 chỗ tại ký túc xá của Tổ chức Giáo dục FPT ở Hòa Lạc (Hà Nội) và cam kết ủng hộ 20 tỷ đồng mua trang thiết bị y tế thiết yếu như máy thở, buồng khử khuẩn, đồ bảo hộ y tế…

Ngày 19/3, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đã gửi thư toàn dân kêu gọi nhà F quyết thắng Covid-19. Trong đó, người đứng đầu nhà F khẳng định Covid-19 sẽ không thể ảnh hưởng đến công việc của toàn CBNV. "Không một hoạn nạn thách thức nào có thể đánh bại trái tim nhiệt huyết của chúng ta, bẻ gãy được ý chí sắt đá vượt khó vươn lên của người FPT. Đây là lúc tỏa sáng 'Tự hào là người FPT'”.

Huyền Trang

Ý kiến

()