© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 30/3/2020 | 04:33 GMT+7

Chủ tịch FPT hiệu triệu 36.000 người F quyết thắng Covid-19

Ngày 19/3, Chủ tịch Trương Gia Bình gửi thư đến hơn 36.000 người FPT Việt Nam và toàn cầu. Nội dung thư có phiên bản tiếng Anh và tiếng Việt, thể hiện bản lĩnh của người FPT khi đại dịch Covid-19 trở thành nỗi đe dọa trên toàn thế giới. 

  Trường nghỉ dịch lâu, đôi sinh viên FPT tranh thủ... cưới / Xem phim thả ga với ứng dụng của FPT Telecom trong mùa dịch Covid-19 / Nam sinh ĐH FPT tung bộ ảnh kêu gọi phòng Covid-19

Những ngày gần đây, thông tin về dịch Covid-19 xuất hiện dày đặc trên các phương tiện truyền thông, khiến nhiều người dân và doanh nghiệp hoang mang. Mở đầu thư, anh Trương Gia Bình nhắc về thực tế đó. “Nhiều quốc gia đóng cửa. Trẻ em không đi học. Hoạt động giải trí bị cấm hoặc hạn chế. Doanh nghiệp phá sản. Người lao động mất việc”. Anh khẳng định, người FPT chúng ta, người dân Việt Nam và cả nhân loại đứng trước một thách thức khó khăn chưa từng có, chính là đại dịch đang hoành hành khắp các châu lục.

“Cuộc sống, doanh nghiệp, người lao động đang trên bờ vực thẳm, phải chăng Covid-19 khủng khiếp hơn nhiều SARS, MERS hay cúm mùa?”. "Không", Chủ tịch FPT nhấn mạnh, "chưa có bằng chứng cho điều đó".

Trong thư, anh Bình chỉ rõ, vấn đề chính tạo nên nỗi sợ chính là “hiệu ứng đám đông”. Nỗi sợ hãi của đám đông lan truyền trên mạng xã hội. “Khi đó sợ hãi sẽ át mọi lý trí, cướp đi khả năng xét đoán và hành động cá nhân, chỉ để lại u buồn và lo âu”.

fpt-covid-9636-1584598966.jpg

Người FPT Tân Thuận thực hiện đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và vệ sinh trước khi vào tòa nhà làm việc.

Vì thế, quyết thắng Covid-19 trước hết là quyết không sợ hãi. Mỗi người biết cách bảo vệ bản thân, gia đình, đề cao ý thức bảo vệ cộng đồng. Trên hết, tất cả hãy vững niềm tin, mỗi CBNV đều được FPT bảo vệ.

“Chúng ta đang mạnh mẽ chuyển sang làm việc trực tuyến. Chúng ta đang chuẩn bị khu cách ly cho người FPT và cho cộng đồng. Nếu chẳng may ai đó bị phơi nhiễm, FPT sẽ làm hết sức trong khả năng của mình để bạn và gia đình bạn có sự chăm sóc y tế tốt nhất”. Anh Bình khẳng định Covid-19 không thể làm bất cứ CBNV nào mất việc. “Các bạn là tài sản quý báu nhất của FPT và FPT sẽ bảo vệ các bạn hết mình trong hoạn nạn. Mỗi người FPT là một chiến sĩ, mỗi đơn vị FPT là một pháo đài. Cùng nhau, chúng ta sẽ vượt mọi khó khăn dù gian nan đến đâu. Cùng nhau, chúng ta sẽ đánh bại Covid-19”.

Quyết thắng Covid-19 tỏa sáng tinh thần quyết chiến của người FPT là tinh thần mỗi người làm việc bằng hai. Mỗi CBNV sẽ thể hiện tinh thần quyết chiến qua OKR của mình và đơn vị. Không để Covid-19 làm gián đoạn mọi hoạt động, chúng ta sẽ tập trung chuyển đổi số mạnh mẽ hơn nữa, đẩy mạnh 5+1 chương trình lớn của Tập đoàn, tạo nhiều công cụ (tool) để làm nhanh hơn, tốt hơn, rẻ hơn.

Trong thời dịch bệnh hoành hành, các nhóm sẽ chia nhỏ và bố trí ở các khu làm việc khác nhau để công việc được duy trì liên tục khi cần cách ly. Mỗi nhóm làm việc và cả Tập đoàn cần xây dựng kế hoạch duy trì công việc trong bất cứ kịch bản chống dịch nào.

Hiện FPT đào tạo cho CBNV hệ thống Webex hỗ trợ đào tạo từ xa. Ảnh: FPT Telecom.

Hiện FPT đào tạo cho CBNV hệ thống Webex hỗ trợ đào tạo từ xa. Ảnh: FPT Telecom.

Cạnh đó, tinh thần quyết thắng Covid-19 khẳng định bản lĩnh lãnh đạo FPT. Trong nguy có cơ. Đây là thời điểm để lãnh đạo FPT khẳng định với khách hàng rằng FPT là sự lựa chọn tốt nhất trong đại dịch Covid-19. “Rằng chúng ta đã áp dụng tất cả các biện pháp cần thiết để công việc không bị gián đoạn, cam kết hoàn thành công việc đúng chất lượng, đúng thời hạn, kể cả khi khối lượng công việc tăng đột biến”.

Do đó, lãnh đạo FPT cần ngày đêm suy nghĩ để tìm ra cơ hội thời Covid-19 để hoàn thành mục tiêu 2020. “Hãy cởi trói sáng tạo để “cái khó ló cái khôn”. Hãy mơ và mơ lớn hơn nữa. Hãy hành động quyết liệt hơn nữa. Bản lĩnh đó là sức mạnh khác biệt của Tập đoàn FPT”. FPT đã lập Bộ chỉ huy chống dịch tại Tập đoàn và các công ty thành viên và sẵn sàng lắng nghe các nguyện vọng, sáng kiến của CBNV.

Cuối thư, người đứng đầu nhà F nhấn mạnh: "Không một hoạn nạn thách thức nào có thể đánh bại trái tim nhiệt huyết của chúng ta, bẻ gãy được ý chí sắt đá vượt khó vươn lên của người FPT. Đây là lúc tỏa sáng 'Tự hào là người FPT'”.

>> Người FPT Telecom thích nghi làm việc từ xa mùa dịch

Huyền Trang

 

Truyền hình FPT thêm 1.200 giờ phim giải trí cho mùa dịch Covid

Người dùng Truyền hình FPT có thêm 1.200 giờ giải trí với nhiều bộ phim nổi tiếng từ các nền điện ảnh trên thế giới: ...

Covid-19 không làm chúng ta thôi yêu thương

Mẹ tôi đang ở trong viện dưỡng lão và đợi phục hồi sau gãy xương đùi. Và đây là cách cha mẹ tôi bên nhau mỗi ngày. ...

Lạc quan chống dịch  

Dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ. Hầu hết các quốc gia thực hiện hạn chế đi lại. Tuy nhiên nói bao giờ cũng dễ ...

Giải chạy ảo VnExpress cán mốc 2.400 runner đăng ký

Chưa đầy một ngày ra mắt, V-Race - cuộc đua ảo của VnExpress mang thông điệp "Tôi an toàn" đã thu hút hơn 2.400 ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa