© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 23/1/2021 | 21:52 GMT+7

FPT School - chặng đường ‘zero to hero’

6 năm về trước, FPT Edu đặt bước chân đầu tiên vào địa hạt phổ thông bằng việc lên kế hoạch xây dựng THPT FPT.

  Trần Vũ Quang - người thầy, người cha, người anh của FSchool / Thầy cô FSchool đồng loạt hóa siêu anh hùng trong ‘Tôi chế thầy cô tôi’

Chưa hề có kinh nghiệm đào tạo phổ thông, vậy mà còn lựa việc khó là làm trường nội trú, Tổ chức Giáo dục FPT đã dần định hình lối đi của toàn hệ thống sau này: “Zero to hero” (Từ con số 0 trở thành một người hùng).

Tháng 3/2013, UBND Thành phố Hà Nội đã ký quyết định số 1958/QĐ-UBND cho phép thành lập trường THPT FPT. Được đầu tư bởi Tập đoàn FPT và ĐH FPT, THPT FPT đã chính thức được thành lập tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.

Trong bản giới thiệu về trường những ngày đầu tiên, có ghi: “Nếu như mục tiêu hàng đầu của ĐH FPT là thu hẹp khoảng cách giữa đào tạo đại học và nhu cầu xã hội, thì mong muốn của THPT FPT là bước khởi đầu cho sự nghiệp và tương lai, tạo nên sự chuyển tiếp mềm mại và có tính chất chuẩn bị cho giai đoạn giáo dục đại học”.

Trường định hướng theo mô hình trường nội trú chuyên phong cách sống, học sinh THPT FPT không chỉ được học kiến thức qua sách vở mà quan trọng hơn là học tập qua trải nghiệm, phát triển bản thân, “tự lập để trưởng thành”. Theo đó học sinh sẽ học tập trung tại trường từ thứ Hai tới thứ Sáu hàng tuần. Vào hai ngày cuối tuần, học sinh FPT có thời gian hoàn toàn tự do dành cho gia đình. Mục tiêu của Trường THPT FPT là tạo dựng môi trường giúp học sinh phát triển cá nhân toàn diện, xác định được đam mê, chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng, thái độ ứng xử, nền tảng văn hóa. Quan trọng nhất, trường hướng đến việc xây dựng tinh thần tự lập của học sinh cho giai đoạn học tập đại học và chính thức trưởng thành sau này.

Mô hình phổ thông nội trú tại Hòa Lạc của THPT FPT dần tạo dựng được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh. Tháng 4/2013, trường đã đón những phụ huynh và học sinh đầu tiên đến thăm và tìm hiểu thông tin tuyển sinh tại cơ sở Hòa Lạc. Tháng 9/2013, 160 học sinh khóa 1 chính thức gia nhập ngôi trường nội trú chuyên phong cách sống.

THPT-FPT-tu-lap-truong-thanh-1-5065-6377

Học sinh FPT được trang bị những kỹ năng để nhận thức và tôn trọng chính mình, tôn trọng người khác và tôn trọng cộng đồng. Ảnh: THPT FPT.

Sau thành công năm đầu, THPT FPT ngày càng hoàn thiện mô hình dạy và học. Học sinh, phụ huynh cũng vì thế mà dành nhiều tình cảm yêu mến cho trường. Từ 160 học sinh đầu tiên, đến năm 2018, số lượng học sinh tại THPT FPT Hòa Lạc đã lên tới 540 học sinh.

Từ kinh nghiệm triển khai THPT FPT Hòa Lạc, FPT Edu tiếp tục nhân rộng mô hình này khi chính thức tuyển sinh và khai giảng khóa đầu tiên tại Đà Nẵng với 130 học sinh. FPT School Đà Nẵng được đặt tại khuôn viên ĐH FPT, tòa nhà Massda, khu công nghiệp An Đồn.

Tháng 2/2017, anh Nguyễn Khắc Thành (Hiệu trưởng ĐH FPT) bàn với chị Phạm Thị Khánh Ly (khi đó đang công tác tại ĐH FPT), về việc tổ chức thêm một trường THPT tại Hà Nội. Tuy nhiên, trong khi nghiên cứu các thủ tục, chị Ly thấy rằng FPT Edu đang thiếu cấp Tiểu học và THCS. Bởi vậy thay vì mở thêm THPT, chị Ly xin mở thêm cả 2 cấp Tiểu học và THCS. Chỉ vỏn vẹn 5 tháng sau, FPT Edu ra mắt Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) FPT tại Hà Nội, chị Ly giữ cương vị hiệu trưởng. Nhờ đó, FPT Edu chính thức trở thành tổ chức giáo dục đầu tiên ở Việt Nam phủ rộng tất cả các cấp học, từ Tiểu học đến sau Đại học.

Năm đầu tiên, Tiểu học - THCS FPT đã đón 135 học sinh khối lớp 1 và lớp 2. Với triết lý giáo dục “Learning for Life”, Tiểu học - THCS FPT hướng đến mục tiêu xây dựng môi trường "học tập để hạnh phúc" cho học sinh ngay từ năm đầu, khóa đầu.

Tieu-hoc-FPT-2633-1573558700.jpg

Với quan điểm giáo dục là khai phóng, FSchool mang đến một môi trường học tập đầy niềm vui và khơi nguồn sáng tạo cho học sinh. Ảnh: Tiểu học & THCS FPT.

Tháng 6/2018, Tiểu học - THCS FPT chính thức chuyển về “nhà mới” tại số 15 Đông Quan, Cầu Giấy, Hà Nội. Trường đã tăng chỉ tiêu tuyển sinh lên 300 học sinh khối lớp 1 và là năm đầu tiên tuyển khối lớp 6 với chỉ tiêu 180 học sinh.

Với tinh thần “Doubling every two years”, năm 2019 là năm bùng nổ của FPT Edu khi liên tiếp ra mắt những mô hình đào tạo mới và đặc biệt là mở rộng hệ Phổ thông trên khắp cả nước. Tháng 9/2019, THPT FPT Cần Thơ khai giảng trong niềm hân hoan của đông đảo cán bộ, giáo viên cùng 164 học sinh khóa đầu.

Năm 2019 cũng là năm đầu tiên Tiểu học - THCS FPT có mặt tại Đà Nẵng, với 562 học sinh khối lớp 1,2 và 6.

Mới ngày nào còn trong thời kỳ “thai nghén”, nay “em bé” FPT School đã tự bước đi và vui vầy bên các "anh chị" ĐH FPT, Khối Đào tạo liên kết Quốc tế, Cao đẳng FPT… dưới mái nhà của đại gia đình FPT Edu. Qua mỗi mỗi chặng đường đua, người nhà Giáo dục lại gom nhặt thêm cho mình những bài học, kinh nghiệm xương máu để hoàn thiện và phát triển hơn nữa.

Được thành lập năm 2013 với cơ sở THPT FPT Hòa Lạc, FSchool là một đơn vị trực thuộc khối Đào tạo phổ thông, Tổ chức Giáo dục FPT. Hiện tại, THPT FPT có 3 cơ sở tại Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ; Tiểu học và THCS FPT có 2 cơ sở tại Hà Nội và Đà Nẵng. 

Tổ chức Giáo dục FPT định hướng trở thành hệ thống giáo dục với tiêu chí Mega “5 đa”, bao gồm đa trình độ, đa ngành, đa phân khúc, đa phương thức và đa vị trí. Nằm trong hệ thống của Tổ chức Giáo dục FPT gồm có: khối Phổ thông, khối Đại học, khối Cao đẳng, khối Sau đại học, khối Liên kết Quốc tế, khối Đào tạo Trực tuyến.

Năm 2019, Tổ chức Giáo dục FPT - FPT Edu kỷ niệm tròn 20 năm theo đuổi hành trình đổi mới giáo dục. Nằm trong chuỗi chương trình kỷ niệm 20 năm, hơn 1.000 cán bộ giảng viên FPT Edu đã tham gia hoạt động leo núi tại: Yên Tử - Quảng Ninh, Langbiang - Lâm Đồng và Bà Đen - Tây Ninh.

Đêm gala "Dream On - Viết tiếp giấc mơ" sẽ diễn ra với quy mô toàn quốc dành cho hơn 1.600 cán bộ nhân viên, giảng viên trên toàn hệ thống giáo dục FPT vào các ngày: ngày 11/11, tại khách sạn TTC Cantho, Cần Thơ; ngày 13/11, tại Trung tâm Hội nghị White Palace, TP HCM; vào ngày 15/11, khách sạn 5 sao Grand Mercure Danang sẽ là điểm đến của người FPT Education tại khu vực Đà Nẵng. Tại Hà Nội, đêm gala sẽ được tổ chức tại khách sạn InterContinental Hanoi Landmark 72 vào ngày 17/11.

Tổng hợp

 

Truyền hình FPT trực tiếp đại chiến ‘derby nước Anh’ ở FA Cup

Lá thăm may rủi đã khiến Man Utd và Liverpool sớm chạm trán nhau tại vòng 4 FA Cup. Khán giả có thể theo dõi trực ...

Đại học FPT Đà Nẵng mang dự án cộng đồng hỗ trợ học sinh miền Trung

Sáng 21/1, chương trình ‘Inside Myself – Show me who I am’ do Đại học FPT Đà Nẵng tổ chức tiếp tục đến với trường ...

Sinh viên nhà F trải nghiệm thực tế cùng 'Chuyến xe xuyên Việt'

“Chuyến xe xuyên Việt” đã trở thành cơ hội đặc biệt để sinh viên ngành Quản trị du lịch - Khách sạn của Đại học FPT ...

VnExpress Marathon Hạ Long giảm hơn 50% giá vé cho người FPT

Mức giá ưu đãi được áp dụng cho người nhà F kéo dài từ 15h30 ngày 14/1 đến 23h59 ngày 31/1, trong giai đoạn giai ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa