© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 26/2/2020 | 13:27 GMT+7

FPT IS khởi động chương trình đào tạo nhân lực CNTT 2020

Những sinh viên hoàn thành tốt khoá học sẽ có cơ hội trở thành nhân viên chính thức tại Công ty Hệ thống thông tin FPT.

  FPT IS ‘giong buồm’ cập bến lễ vinh danh Alưi Parus thường niên

Nhằm chủ động nguồn nhân lực chất lượng, chuẩn bị đầu vào cho các dự án sắp tới, FPT IS vừa chính thức khởi động chương trình đào tạo tạo nguồn năm 2020. Đối tượng nhắm đến là sinh viên khoa CNTT và những ngành liên quan của các trường đại học, cao đẳng.

Mở đầu chuỗi chương trình là khóa đào tạo ngôn ngữ Java với hơn 30 sinh viên đăng ký tham dự. Đây là những bạn trẻ đến từ các trường uy tín như Học viện Kỹ thuật Mật mã, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học FPT, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Công nghiệp Hà Nội…

training-fis-3-2-8680-1578924475.jpg

FPT IS mở khoá đào tạo sinh viên ngành CNTT nhằm chủ động nguồn nhân lực cho công ty. Ảnh: ĐVCC

Cạnh đó, Ban Nhân dự nhà Hệ thống cũng đồng thời tổ chức 2 khoá nguồn gồm “Đào tạo SAP ABAP” và “Tư vấn triển khai SAP ERP”. Chương trình SAP ABAP có sự tham gia của các sinh viên đến từ các khoa công nghệ thông tin, hệ thống thông tin quản lý của các trường đại học như: Đại học Thủy lợi, Đại học Quốc gia Hà nội, Học viên ngân hàng…

Trong khi đó, nội dung về SAP ERP hướng đến đối tượng học viên chủ yếu được lựa chọn từ các trường như Đại học Kinh tế Quốc dân… Học viên sẽ được cung cấp những kiến thức cơ bản về Java kết hợp các bài Lab thực hành được thiết kế sát với nhu cầu thực tế của FPT IS. Chương trình cũng sẽ cung cấp các kỹ năng mềm và văn hóa doanh nghiệp cần thiết để phục vụ công việc trong tương lai. Sau hơn 2 tháng đào tạo, học viên hoàn thành khóa học với kết quả tốt sẽ được nhận làm việc chính thức tại FPT IS.

Dự kiến, khóa đào tạo nguồn về ngôn ngữ Java 2020 được tổ chức theo 2 đợt: từ tháng 1 - tháng 3/2020, và từ tháng 4/2020 -  tháng 6/2020. Trong năm 2020, nhà Hệ thống có kế hoạch tổ chức triển khai 7 khóa đào tạo nguồn về ngôn ngữ Java, SAP ABAP và các lớp về tư vấn triển khai SAP ERP.

Kết quả khảo sát quý III năm 2019 của ITviec.com, trang tuyển dụng chuyên ngành IT hàng đầu Việt Nam, cho thấy tình trạng “cầu vượt cung” tiếp tục bao trùm thị trường nhân sự ngành này tại Việt Nam. Trong 3 năm từ 2016 – 2019, tổng số việc làm ngành IT được đăng tải trên các wesite tìm việc tăng gấp 5 lần. Theo Vietnamwork & HRInsider, trong năm 2020 dự đoán nguồn nhân lực ngành CNTT chỉ đáp ứng 58% nhu cầu thực tế, trong đó 30% làm việc được ngay và 70% cần đào tạo bổ sung. 

Với FPT, Tập đoàn đang chuyển dịch từ công ty cung cấp dịch vụ CNTT thành một thương hiệu cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện, với hai hướng đi mũi nhọn là: chuyển dịch FPT thành “doanh nghiệp số” và phát triển các dịch vụ toàn diện cho chuyển đổi số.

Để thực hiện các mục tiêu lớn đã đề ra trong 3 năm tới, FPT đã và đang xây dựng kế hoạch hành động trên 4 hướng, bao gồm: Nguồn lực, Giải pháp & Dịch vụ, Công nghệ và “Trở thành hình mẫu”.

Đối với định hướng phát triển nguồn lực, FPT tập trung vào yếu tố con người để phục vụ cho việc hoàn thành mục tiêu chiến lược. Tập đoàn xác định nguồn lực là thế mạnh đặc biệt nổi trội của Việt Nam trên bản đồ dịch vụ chuyển đổi số và CNTT thế giới với nền tảng dân số trẻ, ham học hỏi, đặc biệt có năng lực toán học.

Dự kiến trong 3 năm tới, FPT sẽ thu hút thêm 10.000 – 20.000 nhân sự để đáp ứng nhu cầu phát triển, triển khai dịch vụ chuyển đổi số của khách hàng trên toàn cầu. Do đó, việc FPT IS chủ động tìm kiếm và đào tạo nguồn nhân lực CNTT là bước đi đúng đắn, kịp thời, đảm bảo quy mô và chất lượng cán bộ nhân viên của đơn vị.

Hoàng Hương

 

Nhà Hệ thống rục rịch hoạt động chào mừng ngày 8/3

Tổng hội FPT IS chuẩn bị đa dạng hoạt động vui chơi cho các nữ CBNV làm việc tại Hà Nội và TP HCM nhân dịp kỷ niệm ...

VnExpress Marathon Huế dời ngày tổ chức

Giải chạy VnExpress Marathon Huế sẽ tổ chức ngày 6/9, thay vì 5/4 nhằm đảm bảo an toàn cho vận động viên và theo ...

Khởi tranh giải bóng đá FIS Close 2020

Giải bóng đá thường niên của nhà Hệ thống - FIS Close - sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 29/2 - 28/3.

Sở hữu FPT Play Box phiên bản 2018 chỉ dưới 1 triệu đồng

Tháng 2, khách hàng mua FPT Play Box 2018 với giá ưu đãi 990.000 đồng (giá niêm yết 1.390.000 đồng).

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa