Chúng ta

Chiều 20/5, livestream cuộc đối thoại có 1-0-2 giữa anh Trương Gia Bình và 'Bill Gates Ấn Độ' Narayana Murthy

Thứ bảy, 18/5/2024 | 09:00 GMT+7

13h50 chiều ngày 20/5, tỷ phú công nghệ Ấn Độ - Narayana Murthy có buổi gặp gỡ giới công nghệ Việt Nam tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc do anh Trương Gia Bình - Chủ tịch FPT dẫn dắt.

Tại đây, “Bill Gates Ấn Độ” sẽ chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong kinh doanh, quản trị, xây dựng văn hóa doanh nghiệp... yếu tố đã giúp ông và cộng sự đưa Infosys từ công ty vô danh thành công ty công nghệ có tầm ảnh hưởng toàn cầu. Bên cạnh đó, ông cũng sẽ cùng giới công nghệ Việt Nam thảo luận về thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp, sự phát triển của các xu hướng công nghệ mới cũng như những cơ hội cho ngành công nghệ thông tin Việt Nam.

Sự kiện có sự tham gia của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình và Tổng giám đốc FPT, Chủ tịch VINASA Nguyễn Văn Khoa cùng đại diện các doanh nghiệp CNTT, các chuyên gia, kỹ sư CNTT.

Sự kiện được livestream trên Workplace FPT Chungta NewsChungta.vn lúc 13h50 ngày 20/5.

-1226-1716170303.png

Ông Narayana Murty, đồng sáng lập Infosys Technologies. Ảnh: Reuters

Narayana Murthy - đồng sáng lập hãng phần mềm Infosys, nhân vật có sức ảnh hưởng lớn tại Ấn Độ - lần đầu tiên có chuyến thăm và làm việc tại FPT. "Cha đẻ’" ngành CNTT Ấn Độ sẽ chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng về ngành CNTT cho người FPT trên toàn quốc.

Theo đó, lịch làm việc của tỷ phú Narayana Murthy tại FPT kéo dài từ ngày 19-23/5. Ngoài việc ghé thăm để tìm hiểu môi trường làm việc, tỷ phú người Ấn Độ còn có những cuộc gặp gỡ, chia sẻ với người FPT về tiềm năng của ngành CNTT trong bối cảnh chung của thế giới.

Chuyến thăm của nhà sáng lập hãng phần mềm Infosys khẳng định vị thế và nguồn lực CNTT của Việt Nam trên trường quốc tế; khẳng định tiềm năng và năng lực của FPT, đặc biệt tại các thị trường CNTT cạnh tranh, phát triển hàng đầu như Mỹ, châu Âu, Ấn Độ… Sự kiện cũng nhằm truyền cảm hứng, chia sẻ chiến lược và trao đổi kinh nghiệm về đổi mới sáng tạo, phát triển bền vững, xây dựng đội ngũ và văn hóa doanh nghiệp.

FPT luôn xem Infosys là hình mẫu lý tưởng để học tập và mô hình đào tạo lập trình viên của Infosys đã được Tập đoàn áp dụng triển khai từ năm 2010. FPT đến thăm Tập đoàn Infosys lần đầu tiên vào năm 1999 để tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm làm xuất khẩu phần mềm (outsourcing). Từ đó đến nay, hoạt động này đã trở thành thường niên của ban lãnh đạo FPT/FPT Software với mong muốn tiếp tục học hỏi chiến lược và kinh nghiệm phát triển của tập đoàn CNTT số một Ấn Độ này.

Trước đó, vào tháng 7/2014, Phó Chủ tịch Infosys Binod Hampapur Rangadore cũng đã có chuyến thăm FPT và ông khuyên các đơn vị trong tập đoàn nên đẩy mạnh synergy (hợp tác nội khối). Infosys là công ty dịch vụ CNTT hàng đầu của Ấn Độ và thế giới, với doanh thu trên 8 tỷ USD với hơn 160.400 nhân viên hoạt động trên 30 quốc gia.

Narayana Murthy sinh ra trong gia đình giáo viên tại Karnataka, Ấn Độ. Năm 1967, ông học ngành điện tử tại Đại học Tổng hợp Mysore và học tiếp về công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ Kanpur. Sau đó, ông cùng 6 người bạn xây dựng công ty phần mềm đầu tiên từ số vốn 250 USD. Infosys Technologies, doanh nghiệp do ông đồng sáng lập năm 1981, hiện là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Ấn Độ.

Theo thống kê năm 2023 của Forbes, Murthy sở hữu khối tài sản trị giá 4,1 tỷ USD, xếp thứ 711 trong số những người giàu nhất hành tinh. Ông cũng là bố vợ của Thủ tướng Anh Rishi Sunak.

Ý kiến

()