© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 26/2/2020 | 13:16 GMT+7

CEO Nguyễn Văn Khoa: 'Cổ vũ FPT sáng tạo bắt đầu từ các lãnh đạo cao nhất'

Lãnh đạo FPT cho rằng bản chất người FPT luôn sáng tạo. Để cổ vũ các sáng tạo đó phát triển, trở thành sản phẩm thương mại cần bắt đầu từ CEO, lan tỏa đến các cấp lãnh đạo, chạm tới CBNV. 

  Đại sứ iKhiến: ‘Hai sáng tạo lọt chung kết có cơ hội thương mại hoá lớn’ / FPT Software 'bạo chi' 10.000 Gold cổ vũ iKhiến / Cựu quán quân iKhiến mách chiến lược chinh phục ngôi vương

Ngày mai (8/1), chung kết iKhiến 2019 sẽ được tổ chức tại 17 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội. Trước thềm sự kiện sáng tạo thường niên lớn nhất năm của FPT, CEO FPT Nguyễn Văn Khoa mong muốn sự cổ vũ cuồng nhiệt của các cổ động viên trong chung kết không chỉ dừng lại trong một ngày. Cổ vũ phát huy từ nội tại giúp các sáng tạo có động lực phát triển.

"Để xây dựng tinh thần sáng tạo cần có sự cổ động các cấp bắt đầu từ tôi, lan tỏa đến các cấp lãnh đạo phía dưới để chạm tới từng nhân viên", anh Khoa nhấn mạnh. Cạnh đó, các sáng tạo cần được thúc đẩy bằng vật chất, tinh thần, lợi ích, đo đếm bằng tính cống hiến. Sáng tạo của FPT muôn hình, có sáng tạo chỉ phục vụ nội bộ công ty, có sáng tạo phục vụ tập đoàn và mở rộng hơn là xã hội nên cần được hệ thống hóa. 

VAN-7031-1559311752-640x444-9283-1578361

CEO FPT Nguyễn Văn Khoa. Ảnh: Chúng Ta

Sau 3 mùa iKhiến, 371 sáng tạo của FPT đã được tôn vinh. Theo CEO FPT, bản chất của người FPT là luôn sáng tạo, còn giải thưởng iKhiến giúp hệ thống hóa để nhìn thấy bức tranh tổng thể. "Các giải thưởng như iKhiến là cơ hội giúp sáng tạo của người FPT hoàn thiện hơn. FPT muốn có nhiều sản phẩm thương mại hóa, nên các sáng tạo có thể triển khai thành sản phẩm đem bán là điều tôi mong muốn nhất". 

Trong chung kết iKhiến, lãnh đạo nhà F đánh giá cao hai sáng tạo sẽ tranh tài, đồng thời hé lộ đây sẽ là thử thách thực sự cho hội đồng lựa chọn. "Cuộc thi nào cũng có đội thắng thua. Tuy nhiên, người FPT suy nghĩ khác. Ở FPT tôn trọng sáng tạo, trí tuệ, đây là môi trường tốt để phát triển. Người F có thể thua trong một cuộc thi, nhưng tinh thần không ngừng sáng tạo là bất diệt". 

Giải thưởng iKhiến 2020 có thể lớn hơn về vật chất, tùy vào tình hình kinh doanh toàn tập đoàn. "Nhưng dù vật chất lớn đến mấy cũng không bằng tinh thần của người F, mong muốn sáng tạo không ngừng, đưa chúng ta trở thành Tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam", người điều hành FPT khẳng định.

Trước đó, sáng ngày 2/1, vòng Bán kết iKhiến đã diễn ra giữa 9 sáng tạo. Kết quả Nền tảng akaBot - FPT Software; Nền tảng tích hợp và xử lý dữ liệu FPT.Fortuna - FPT IS vào chung kết.

Trước đó, năm 2018, Hệ thống dịch thuật trí tuệ nhân tạo AMT - Akaminds Machine Translation của nhóm tác giả Trần Việt Hùng - Đặng Khải Hoàn (FPT Software) và Chương trình cảnh báo khách hàng rời mạng của nhóm tác giả Võ Thị Hồng Phương (FPT Telecom) lọt vào chung kết iKhiến. Chung cuộc, đại diện nhà 'Cáo' ẵm trọn giải Sáng tạo của năm trị giá 70 triệu đồng và 50 triệu đồng tiền thưởng của đơn vị. Năm 2017, Vô địch iKhiến cùng gọi tên Mở két của nhóm tác giả Đinh Tiến Dũng, Nguyễn Văn Long, Đặng Anh Vũ (FPT Telecom) và SSC Portal, tác giả Tô Trọng Hiếu (FPT Software). Cả hai nhóm tác giả đều được thưởng 70 triệu đồng.

iKhiến là giải thưởng Sáng tạo FPT nhằm tìm kiếm, tôn vinh những sáng tạo của người FPT. Giải thưởng tạo điều kiện thúc đẩy, mang lại cơ hội đầu tư (tiền bạc và nguồn lực) cho tác giả và mở ra hướng phát triển mới với sự tư vấn của các chuyên gia. Đồng thời giúp các tác giả quảng bá được sáng tạo, kết nối với cộng đồng sáng tạo.

Tại iKhiến mùa 3, BTC trao giải Vàng, Bạc, Đồng và Khuyến khích mỗi tháng, tương đương với giải thưởng trị giá 5 triệu đồng, 3 triệu đồng, 2 triệu đồng và 500.000 đồng mỗi giải. Đặc biệt, iKhiến 2019 có thêm điểm mới hấp dẫn. Cụ thể, sáng tạo thuộc Chuyển đổi số sẽ nhận thêm phần thưởng 2 triệu đồng và Không khiến nhận 1 triệu đồng.

Giải Sáng tạo của năm trị giá 70 triệu đồng.

Huyền Trang

 

Nhà Hệ thống rục rịch hoạt động chào mừng ngày 8/3

Tổng hội FPT IS chuẩn bị đa dạng hoạt động vui chơi cho các nữ CBNV làm việc tại Hà Nội và TP HCM nhân dịp kỷ niệm ...

VnExpress Marathon Huế dời ngày tổ chức

Giải chạy VnExpress Marathon Huế sẽ tổ chức ngày 6/9, thay vì 5/4 nhằm đảm bảo an toàn cho vận động viên và theo ...

Khởi tranh giải bóng đá FIS Close 2020

Giải bóng đá thường niên của nhà Hệ thống - FIS Close - sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 29/2 - 28/3.

Sở hữu FPT Play Box phiên bản 2018 chỉ dưới 1 triệu đồng

Tháng 2, khách hàng mua FPT Play Box 2018 với giá ưu đãi 990.000 đồng (giá niêm yết 1.390.000 đồng).

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa