Chúng ta

Cặp đôi chồng sư phụ, vợ đệ tử ở FPT Telecom

Thứ sáu, 14/8/2020 | 14:34 GMT+7

Có người yêu là nhân viên kinh doanh kỳ cựu tại FPT Telecom Hải Phòng, chị Lê Thị Thu Phượng dần học lỏm được những “chiêu thức” bán hàng rồi bén duyên luôn với nghề “bán mạng”.

Một anh chàng hiền lành với gương mặt thật thà và rất giản dị là những ấn tượng ban đầu của chị Lê Thị Thu Phượng, trưởng nhóm kinh doanh (FPT Telecom Hải Phòng) về ông xã của mình - anh Dương Văn Đạt - vẫn luôn sâu đậm như ngày đầu gặp gỡ cách đây hơn 10 năm. Cả hai quen nhau qua lời giới thiệu của một người bạn, với những lần trò chuyện và gặp gỡ, hai người nên duyên hò hẹn và chính thức về chung một nhà từ năm 2014.

Yêu một chàng trai bán Internet mang đến cho chị Phượng những kỷ niệm hẹn hò đáng nhớ. “Đó là những ngày tháng cùng nhau đi thị trường, gặp khách hàng, ký hợp đồng và thâm chí là cùng nhau lên phường chịu phạt do dán bạt quảng cáo. Anh đi làm tôi cũng đi theo, tranh thủ hẹn hò luôn”, chị Phượng nhớ lại kỷ niệm. Và cũng chính từ những buổi hẹn hò “có-một-không-hai” ấy, được nghe chồng tư vấn dịch vụ cho khách hàng chị Phượng “thuộc bài” từ lúc nào không hay để rồi chính thức bén duyên với công việc của một salesman nhà 'Cáo' từ tháng 7/2016.

640-ca-p-do-i-nha-Ca-o-copy-7393-1597372

“Chồng à! Thời điểm khó khăn rồi cũng sẽ qua. Chúng ta đều yêu nghề, yêu quê hương và chấp nhận thử thách. Em sẽ luôn ở bên sát cánh cùng anh vượt qua thử thách”, chị Phượng gửi gắm đến người chồng thương yêu. Ảnh: NVCC.

Kể từ đó, anh chị vừa là vợ chồng, vừa là đồng nghiệp cùng chia sẻ và hỗ trợ nhau vượt qua mọi khó khăn trong công việc và cuộc sống. Với kinh nghiệm làm vợ của một salesman, chị Phượng bắt đầu công việc tại FPT Telecom rất thuận lợi. Cô sinh viên vừa ra trường khi ấy không mất nhiều thời gian để hiểu về hạ tầng và dịch vụ, qua đó có thể tư vấn dịch vụ cho khách hàng và chốt hợp đồng một cách thành thạo.

Từ tháng 10/2018, anh Đạt được chuyển công tác về VPGD Vĩnh Bảo. Thời gian đầu hoạt động ở địa bàn mới, chàng trai sinh năm 1990 gặp không ít khó khăn trong việc tìm hiểu thị trường và tiếp cận khách hàng. “Thời gian ấy trong khoảng 3 tháng liên tục, tôi gồng mình chạy số, cố gắng ổn định thu nhập để chồng có nhiều thời gian hỗ trợ anh em salesman và làm quen môi trường mới”, chị Phượng nhớ lại. Dù công việc vất vả, chị Phượng vẫn không quên động viên tinh thần, khích lệ người chồng luôn cố gắng vì công ty, vì quê hương Vĩnh Bảo.

Chặng đường sự nghiệp luôn có tình yêu song hành, cặp đôi kinh doanh của chi nhánh Hải Phòng như được tiếp thêm sức mạnh để hoàn thành tốt công việc của mình. Anh Đạt hiện đảm nhiệm vị trí trưởng phòng Kinh doanh 10, trong khi đó, chị Phượng cũng là một salesman “hàng khủng” 2 năm liên tiếp được vinh danh là cán bộ kinh doanh xuất sắc của chi nhánh Hải Phòng năm 2018 và năm 2019.

Năm 2020, một lần nữa đối mặt khó khăn và thách thức do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cặp đôi salesman nhà 'Cáo' không hề nản lòng mà coi đó là cơ hội để thay đổi và phát triển. Đặc thù địa bàn nông thôn, các kênh quảng cáo online chưa phải là giải pháp bán hàng hiệu quả nhất, chàng quản lý đặt mục tiêu quyết tâm bám sát thị trường, tận dụng mọi kênh bán hàng hiện có như gặp mặt trực tiếp, phát tờ rơi, tạo điều kiện và hỗ trợ đội ngũ nhân viên của mình một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, hai vợ chồng cũng phối hợp nghiên cứu để tìm ra những kênh bán hàng mới phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện nay.

“Đợt cách ly xã hội lần đầu, hai vợ chồng mỗi người làm việc một nơi. Trong khi anh Đạt làm việc tại Vĩnh Bảo, tôi lại bám trụ với thị trường tại thành phố. Xa mặt nhưng không cách lòng, hai vợ chồng thường xuyên động viên nhau qua những cuộc điện thoại ngắn ngủi vào buổi tối, khi một ngày làm việc đã kết thúc”, chị Phượng chia sẻ về cách mà hai vợ chồng giúp nhau vượt qua gian khó.

“Làm việc tại FPT là cơ hội, nhưng để gắn bó lâu dài đó lại là cơ duyên”, anh Đạt tâm niệm về ngôi nhà thứ hai của mình. Chàng trai 30 tuổi luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc khi được làm việc trong một môi trường trẻ trung, cởi mở với những người đồng nghiệp đầy nhiệt huyết và tinh thần đoàn kết. Hơn hết, ở đó còn có một người vừa là đồng nghiệp, vừa là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho anh vượt qua mọi thử thách. Trong khi đó, chị Phượng lại chọn gắn bó với công việc vì đam mê và khách hàng. Chính những điểm chung ấy đã tạo nên một cặp đôi không chỉ ăn ý trong công việc mà còn thấu cảm và tin tưởng lẫn nhau trong cuộc sống.

>> Bí kíp giữ phong độ bán hàng mùa dịch của nàng ‘Cáo’ Nghệ An

Dong Phong

Ý kiến

()