FPT Software giải Nhất Hội diễn 2019

Thứ sáu, 13/9/2019 | 20:08 GMT+7

Nhà Phần mềm lên ngôi Hội diễn chủ đề 'Chẩn' khi đưa khán giả về địa ngục. Qua câu chuyện của các "vong", FPT Software khéo léo lồng vào những vấn đề của tập đoàn và đơn vị.

 • 20h15

  Hội diễn bắt đầu bằng video giới thiệu về các tiết mục của đơn vị. Người xem khá bất ngờ với sự xuất hiện của Phó Chủ tịch HĐQT FPT Bùi Quang Ngọc. Với lối diễn tự diễn như không, anh Ngọc khiến nhiều người thích thú.

  fpt-4-8091-1568380877.jpg

  Anh Bùi Quang Ngọc vào vai bác sĩ.

  FPT Education với bệnh Kiết:

  Khối Giáo dục FPT mang đến sân khấu tiết thuộc thể loại nhạc thơ võ kịch tiêu đề Để Mị nói cho mà nghe truyện Thánh Gióng. Trên sân khấu các cô gái trẻ mặc trang phục người H'Mong cách tân, nhảy múa trên nền nhạc hit của Hoàng Thuỳ Linh "Để Mị nói cho mà nghe".

  Tiết mục mở màn bằng bài múa vùng cao. Nơi tất cả mọi người cùng vui tươi ca hát. Chính quyền phát triển nơi này thành một khu vực phồn thịnh, chính điều này biến bản làng yên bình ngày nào thành mục tiêu của các nước lân cận. Sau màn nhảy, nhà Giáo dục chuyển sang phần giới thiệu về lịch sử của FPT. Lịch sử nhà F gắn với một chàng trai không biết tên thật là gì, chỉ gọi là Gióng.

  fpt-7-7524-1568381667.jpg

  Phần thể hiện của FPT Edu qua màn bóng. Phần thể hiện sự lớn mạnh của Gióng được mô phỏng bằng các động tác võ thuật.

  Lúc này, trong thôn xuất hiện một nhân tài hiếm có, niềm hy vọng giải phóng cả dân tộc. Nhà nước đầu tư bồi dưỡng nhân tài để có những kỹ năng chiến thắng. Như thường lệ, FPT Edu lại mang đặc sản Vovinam của mình lên sân khấu. 'Gióng' bước lên sân khấu hiệu triệu toàn quân mở rộng bờ cõi.

  fe3-4409-1568382644.jpg

  Qua phần bộc bạch của thuộc cấp, "Gióng" tá hoả với việc 'siết' từ gậy đến ngựa. Tất cả do cắt giảm chi phí mà ra. Kết quả, khi lâm trận quân ta nhận thất bại thảm hại. Lý do là cắt giảm chi phí, không đủ quân trang chống chọi địch mạnh. Tác phẩm thể hiện tròn trịa căn bệnh Kiết còn tồn tại trong FPT Education.

  Sau trận đầu thua tan tác. "Gióng" tự thuật với mình về những điểm chưa được của làng F. Cả khán phòng cười nhưng có chút chua xót.

  Se-p-7820-1568382968.jpg

  Phần diễn của Tổ chức Giáo dục khiến các lãnh đạo cười sảng khoái.

  Trưởng làng xuất hiện để giải đáp băn khoăn của 'Gióng'. Một phần do tướng lĩnh không nhận sai, do hèn nhát. "Nhưng từ giờ ta sẽ thay đổi", Trưởng làng nói. Người đứng đầu làng sẽ mang ngân lượng và cả ngân lượng của bản thân để khao quân. Nhưng quân sĩ phải làm việc, cống hiến. Có 3 từ phải nhớ: "kỷ luật, kỷ luật và kỷ luật".

  fpt-11-5161-1568382800.jpg

  Trưởng làng đưa ra giải pháp.

  Kỷ luật chính là chìa khoá để giải quyết mọi vấn đề của làng, của tướng sĩ và ba quân. Trong tiếng hô vang "Nhà F không được vô kỷ luật", FPT Edu kết thúc tiết mục của mình trong tiếng trống trận hừng hực và tràng pháo tay của khán giả.

 • 22h00

  FPT Software - bệnh Hỗn

  FS2-1724-1568388540.jpg

  FPT Software đưa khán giả về địa ngục. Qua câu chuyện của các "vong" FPT Software khéo léo lồng vào những vấn đề của tập đoàn và đơn vị.

  Trong chuyến du hành đến địa ngục, nhóm ba người bạn được háo hức với chuyến đi. Địa ngục vui hơn trần gian vì không khí trong lành… điều này nằm trong trong suy nghĩ của nhóm ban. Gặp Diêm Vương phán bệnh, một thành viên trong nhóm không chịu nhận mà bày tỏ thái độ hỗn hào. Kết quả nhận được hình phạt đích đáng.

  FS3-6973-1568388540.jpg

  Diêm Vương xét tội nhóm công nghệ cao, gồm các tội livestream, chém gió, dư luận viên... Khi xét đến nhóm lập trình viên, nguyên nhân chết của họ khiến khán giả bật cười. Chết do làm OKR, chết do chạy và chết do bị sếp vả...

  FS5-3059-1568388540.jpg
 • 22h45
  anh-Thanh-Ha-i-5407-1568390295.jpg

  Đạo diễn Đỗ Thanh Hải.

  Đạo diễn Đỗ Thanh Hải: sau 31 năm mà FPT vẫn duy trì được Hội diễn như thế này là quá nể. Các bạn sáng tạo, hồn nhiên diễn ngay cả diễn chuyên nghiệp cũng không diễn được. Điều đặc biệt là các bạn rất thông minh. Có năm tôi ngáp liên tục nhưng hôm nay tôi không ngáp lần nào.

  Nhạc sĩ Trương Quý Hải: Tôi cũng không ngáp lần nào. Có nhiều người nói với tôi: Tại sao cứ đến Hội diễn lại có vấn đề? Tôi nhớ anh Phạm Triệu Linh, FPT IS, nói trong một kỳ hội diễn của nhà Hệ thống: Cả một năm làm việc vất vả, nhiều ấm ức thì có một dịp để nói một cách hồn nhiên, chân thành.

  anh-Ha-i-5557-1568390295.jpg

  Nhạc sĩ Trương Quý Hải.

  Ca-sy-3786-1568390495.jpg

  Ca sĩ Nhật Thuỷ.

Trong không gian 'phòng khám FPT', mỗi đơn vị sẽ thực hiện màn diễn thể hiện căn bệnh và sức ảnh hưởng đến tổ chức. Mỗi đội diễn có tối đa 15 phút thể hiện. Tổng thể các tiết mục sẽ thành câu chuyện xuyên suốt với lời mở đầu, dẫn và kết.

Bệnh của các công ty thành viên lần lượt được chẩn. Với FPT Telecom là bệnh Dại, FPT Software bệnh Hỗn, FPT IS bệnh Tưởng. Trong khi đó, với các công ty thành viên khác như FPT Education, liên quân FPT Retail và Synnex FPT bệnh được chuẩn là Kiết và Mãn. Cuối cùng FPT HO bệnh Lẫn gọi tên.

Ý kiến

()