© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 7/3/2021 | 12:15 GMT+7

Thủ tướng Malaysia chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số với FPT

Ông Mahathir Mohamad cho hay, đất nước đang tạo nền sinh thái mới để thu hút các bên liên quan tới các nền kinh tế chủ lực. Ngoài ra, Malaysia chuẩn bị cơ sở hạ tầng, kiến thức, năng lực và nhân lực để chuẩn bị cho Cách mạng công nghiệp 4.0.

  'Sư phụ' Phương Trầm định hướng chuyển đổi số cho FPT Software Đà Nẵng / ‘Doanh nghiệp muốn chuyển đổi số, người đứng đầu phải là lãnh đạo số’

Ngày 28/8, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo, CBNV FPT tại F-Ville 2, Hòa Lạc. Hoạt động này nằm trong chuyến thăm chính thức đầu tiên đến Việt Nam kể từ khi ông tái nhận chức. Cùng tham dự sự kiện có lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Ngoại giao, Bộ Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo FPT và hơn 100 sinh viên, CBNV.

Thủ tướng Malaysia có bài chia sẻ giá trị về kinh nghiệm chuyển đổi số thành công của Malaysia. Theo đó, đất nước đang tạo nền sinh thái mới để thu hút các bên liên quan tới các nền kinh tế chủ lực. Ngoài ra Malaysia chuẩn bị cơ sở hạ tầng, kiến thức, năng lực và nhân lực để chuẩn bị cho Cách mạng Công nghiệp 4.0.

"Đến năm 2025-2026, Malaysia có thể thực hiện bốn mục tiêu quốc gia gồm: Tăng cao hiệu quả lao động, tăng đầu tư đóng góp cho GDP, nâng cao năng lực đổi mới và có nhiều nguồn nhân lực với kỹ năng cao hơn", ông nhấn mạnh.

Tiếp đó, lãnh đạo FPT giới thiệu các giải pháp, dịch vụ công nghệ chuyển đổi số mà FPT đã và đang nghiên cứu, phát triển và triển khai cho các khách hàng trên toàn cầu. 

Đoàn Thủ tướng Malaysia, lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Ngoại Giao, Bộ Giáo dục và Đào tạo và hơn 100 sinh viên, CBNV, lãnh đạo FPT cùng chụp ảnh lưu niệm.

Đoàn Thủ tướng Malaysia, lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Ngoại Giao, Bộ Giáo dục và Đào tạo và hơn 100 sinh viên, CBNV, lãnh đạo FPT cùng chụp ảnh lưu niệm.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho hay: "Trong bối cảnh Việt Nam đang xây dựng đề án Chuyển đổi số quốc gia, những chia sẻ của Thủ tướng Malaysia và kinh nghiệm chuyển đổi số thành công của quốc gia này là bài học quý cho Việt Nam. Với vị thế tập đoàn công nghệ lớn nhất Việt Nam, FPT cam kết thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số tại Việt Nam vì một Việt Nam hùng cường. Hơn 15 năm làm dự án công nghệ tại Malaysia giúp FPT có cơ hội tiếp thu kinh nghiệm để áp dụng cho Việt Nam".

Người đứng đầu FPT tiết lộ sẽ học hỏi mô hình công viên sáng tạo Cyberjaya mà Thủ tướng Malaysia đã thiết lập để xây dựng Tổ hợp Giáo dục - Trí tuệ nhân tạo FPT tại Bình Định với mục tiêu nghiên cứu và đào tạo nguồn lực AI cho Việt Nam.

Cùng với những chia sẻ của Giám đốc Công Nghệ FPT Lê Hồng Việt về ba câu chuyện ứng dụng AI thực tiễn tập đoàn đã thực hiện, Thủ tướng Malaysia đánh giá cao việc Việt Nam đặt mục tiêu chuyển đổi số vì một quốc gia hùng cường, cũng như cam kết thúc đẩy chuyển đổi số cho chính phủ, doanh nghiệp của FPT với vai trò công ty tiên phong trong chuyển đổi số tại Việt Nam. Trong khuôn khổ buổi giao lưu, ngài Mahathir Mohamad đã trao đổi với sinh viên, CBNV FPT kinh nghiệm chuyển đổi số của Malaysia, nguồn nhân lực 4.0 và tầm quan trọng của AI trong chuyển đối số. 

Anh Trương Gia Bình tặng quà cho Thủ tướng là chiếc trống đồng giáp vàng.

Anh Trương Gia Bình tặng quà cho Thủ tướng là chiếc trống đồng giáp vàng.

Giai đoạn 2019 - 2022, FPT có kế hoạch chuyển dịch thành công ty cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện hướng đến mục tiêu đứng trong top 50 công ty chuyển đổi số toàn cầu trong 10 năm tới. Bên cạnh đó, FPT cũng đặt mục tiêu tham gia đào tạo 50.000 nhân lực số cho khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó chính phủ Malaysia đang thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc chuyển đổi số với 4 trụ cột chính là công nghiệp 4.0, du lịch thông minh, giáo dục thông minh, và thành phố an toàn. Đây được coi là động lực chính để phát triển, hướng tới mục tiêu lọt top 20 nền kinh tế hàng đầu thế giới vào năm 2050.

Malaysia là một trong những thị trường chiến lược của FPT tại khu vực châu Á Thái Bình Dương. Gia nhập thị trường Malaysia từ năm 2002, FPT đã triển khai thành công nhiều dự án công nghệ thông tin lớn và quan trọng cho các lĩnh vực kinh tế xã hội trọng điểm của Malyasia. 

Với định hướng tập trung vào các công nghệ cốt lõi của cách mạng 4.0 như AI, điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo, Blockchain, tự động hóa quy trình…và chuyển dịch sang mô hình cung cấp giải pháp công nghệ - chuyển đổi số tổng thể, gần đây, tại Malaysia, FPT đã có được những hợp đồng quan trọng trong các lĩnh vực năng lượng, giao thông, bảo hiểm, chăm sóc sức khỏe, với quy mô nhiều triệu USD cho khoảng 30 khách hàng tên tuổi tại Malaysia như POS Malaysia, Plus Berhad, Pantai Parkway, Astro… Từ năm 2006 đến nay, FPT làm tổng thầu các dự án công nghệ quy mô lớn và quan trọng cho Petronas, Công ty dầu khí quốc gia của Malaysia. Hiện FPT đang là đối tác chuyển đổi số giúp Petronas theo đuổi những cơ hội kinh doanh mới dựa trên công nghệ.

Sau hơn 10 năm, FPT đã có đủ năng lực để cạnh tranh trực tiếp với các tên tuổi công nghệ lớn như Accenture, TCS, Cognizant khi tham gia đấu thầu các dự án công nghệ tại Malaysia. Cùng với Singapore, Malaysia là thị trường bàn đạp để FPT thực hiện mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin tổng thể hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là các dịch vụ chuyển đổi số.

Huyền Trang

 

Anh Trương Gia Bình tham gia Hội đồng Chuyên gia tư vấn chuyển đổi số Đà Nẵng

Chủ tịch FPT sẽ tham gia tư vấn cho lãnh đạo thành phố về chiến lược, kế hoạch, đầu tư công nghệ, nguồn lực… nhằm ...

Hội thảo FPT AI: 40 bài khoa học được chọn vào vòng 2

Chất lượng các bài khoa học gửi về Hội thảo FPT AI (FPT AI Conference - FAIC) được đánh giá cao. Hội đồng đánh giá ...

Nhật dùng trí tuệ nhân tạo chống lãng phí thực phẩm

Các công ty Nhật Bản đang tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và nhiều công nghệ tiên tiến khác để giảm chất ...

Reuters đầu tư 600 triệu USD cho trí tuệ nhân tạo chuẩn bị 'hậu Covid'

Tập đoàn Thomson Reuters, chủ sở hữu hãng thông tấn Reuters, cho biết sẽ chi từ 500 tới 600 triệu USD trong 2 năm ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa