Nhà Phân phối ‘ẵm’ giải Vàng thi đua kinh doanh tháng 10

Thứ hai, 8/11/2021 | 14:27 GMT+7

Nhà Phân phối vừa xuất sắc giành danh hiệu “Triển khai hoạt động kinh doanh tháng tốt nhất” trong cuộc đua Vũ trụ FPT - Đại chiến Giải “Ngân hà”, vượt qua 2 đơn vị bám đuổi sát sao là FPT IS và FPT Retail.

Sáng nay (8/11), Tổng Giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa đã công bố Top 3 giải thưởng thi đua kinh doanh tháng 10. Đây là cuộc đại chiến trong Giải "Ngân hà" FPT với các tiêu chí cạnh tranh về tăng trưởng lợi nhuận, năng suất và chuyển đổi số của tất cả công ty thành viên (CTTV).

Với những bứt phá mạnh mẽ trong tháng 10, Synnex FPT là đơn vị có chỉ số tăng trưởng mảng dự án lớn nhất, đạt 395% so với cùng kỳ. Doanh số tổng thể cũng tăng chóng mặt, chạm mốc 230% so với tháng 10/2020. Các chỉ số này đã giúp nhà Phân phối có tổng điểm 17,3 - xuất sắc giành giải Vàng kinh doanh kèm giải thưởng trị giá 20 triệu đồng. Trước đó, nhà Phân phối đã từng giành giải Vàng danh hiệu này trong tháng 7.

Cũng có những tăng trưởng ấn tượng, FPT IS với tổng 16 điểm đã giành giải Bạc tại cuộc đua. Đặc biệt, nhà Hệ thống đạt điểm 10 tuyệt đối ở chỉ số mảng dự án, tăng đến 201% (so với mục tiêu OKR). Thành tích này có được là kết quả của những hợp đồng “khủng”, đưa sản phẩm made by FPT ra thị trường bất chấp những khó khăn từ dịch bệnh.

5-2-2292-1636344910.jpg

Top 3 thi đua kinh doanh Vũ trụ FPT - Đại chiến giải ngân hà trong tháng 10.

Chủ nhân của giải Đồng tại cuộc đua kinh doanh tháng thuộc về FPT Retail. Doanh số tăng trưởng của FPT Shop đạt 251% so với cùng kỳ, vượt 139% theo mục tiêu OKR. Đây là thành công ngoài kỳ vọng của đơn vị, nổi bật nhất là chiến dịch mở bán iPhone 13 tại thị trường Việt Nam đã mang lại con số kỷ lục.

Ngoài ra, chỉ sổ mảng dự án với sự tăng trưởng của FPT Long Châu cũng giúp nhà Bán lẻ tăng tốc trong cuộc đua kinh doanh. Với việc nằm trong Top 3, FPT IS và FPT Retail sẽ lần lượt nhận thưởng 15 triệu đồng và 10 triệu đồng.

Chương trình thi đua Kinh doanh năm 2021 được tổ chức với chủ đề Vũ trụ FPT - Đại chiến Giải "Ngân hà”. Tại cuộc đua tranh này, 9 công ty thành viên của tập đoàn sẽ chọn cho riêng mình một nhân vật biểu trưng lấy cảm hứng từ Vũ trụ Marvel. Các nhân vật này sẽ cùng tham gia cuộc tranh đoạt  “ngôi vương” với 3 tiêu chí cao nhất: Lợi nhuận, Năng suất và Chuyển đổi số. Cuộc thi diễn ra mỗi tháng một lần, kéo dài từ tháng 4/2021 cho đến hết tháng 1 năm 2022 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,14 tỷ đồng.

Trong các kỳ thi tháng 4, 5, 7, 8, 10, 11: chương trình sẽ sử dụng kết quả kinh doanh của tháng để trao giải thưởng “Triển khai hoạt động kinh doanh tháng tốt nhất” với 3 giải Vàng, Bạc, Đồng có trị giá giải thưởng lần lượt là 20 triệu đồng, 15 triệu đồng và 5 triệu đồng. Các tiêu chí để bình xét thi đua trong giải này sẽ là các chỉ số phù hợp dành riêng cho mỗi CTTV (được công bố 2 tháng một lần) và phê duyệt mục tiêu OKR.

Trong các kỳ thi tháng 3, 6, 9, 12: chương trình sẽ sử dụng kết quả kinh doanh của quý để trao các giải thưởng: “Tăng trưởng Lợi nhuận quý tốt nhất”, “Tăng trưởng Năng suất lao động quý tốt nhất” và “Triển khai Chuyển đổi số tốt nhất”. Mỗi giải sẽ có 3 hạng mục Vàng, Bạc, Đồng với trị giá giải thưởng lần lượt là 40 triệu đồng, 25 triệu đồng và 10 triệu đồng. Cụ thể, hạng mục “Tăng trưởng Lợi nhuận quý tốt nhất” được đánh giá qua chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế; hạng mục “Tăng trưởng Năng suất lao động quý tốt nhất” áp chỉ tiêu là EBC/người và hạng mục “Triển khai Chuyển đổi số tốt nhất” được chọn theo tiêu chí xếp hạng do văn phòng chuyển đổi số xác định.

Nguyễn Huy

Ý kiến

()