Tân Hoàng Minh ‘bắt tay’ FPT IS quản trị nguồn lực doanh nghiệp

Thứ hai, 8/11/2021 | 10:24 GMT+7

Việc FPT IS triển khai dự án thành công sẽ giúp Tập đoàn Tân Hoàng Minh chuẩn hóa toàn bộ quy trình nghiệp vụ, tập trung dữ liệu, kết nối chặt chẽ các bộ phận nghiệp vụ theo chuẩn mô hình quản trị tốt nhất.

Tập đoàn Tân Hoàng Minh và FPT IS vừa chính thức khởi động dự án Triển khai giải pháp quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP) với những quy trình chuẩn trong lĩnh vực xây dựng - bất động sản. Sự kiện đánh dấu khởi đầu cho một trong những dự án ERP lớn nhất từ trước đến nay cho một đơn vị trong ngành Xây dựng - Bất động sản tại Việt Nam.

Trong chiến lược phát triển của Tập đoàn Tân Hoàng Minh cùng với mục tiêu “Kiến tạo kỷ nguyên mới” một trong những nội dung quan trọng và then chốt chính là “số hoá” hoạt động doanh nghiệp. Điều này không nằm ngoài xu thế hiện nay tại Việt Nam và trên thế giới - chuyển đổi số để hội nhập và phát triển. Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã hợp tác với FPT IS, nhà tích hợp hệ thống, cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu Việt Nam và trong khu vực, như một minh chứng quan trọng trong lộ trình chuyển đổi số của tập đoàn.

Dự án sử dụng bộ giải pháp ERP chuyên ngành xây dựng - bất động sản được FPT IS phát triển trên nền tảng SAP song song với các giải pháp Made by FPT mới nhất dành cho quy mô toàn bộ Tập đoàn và 9 công ty thành viên của Tân Hoàng Minh. Dự án được triển khai trong vòng 12 tháng, chia làm 2 giai đoạn với các cấu phần chính và đặc thù như: Lập và quản trị khái toán đầu tư/phân tích tiền khả thi, Quản lý hoạch định đầu tư, Quản lý đấu thầu và cung ứng dự án, Quản lý thuê và cho thuê BĐS, Quản lý thông tin đấu thầu, Quản lý tiến độ nhà thầu, Quản lý vòng đời dự án, Quản lý văn bản pháp lý và hồ sơ dự án.

1-46-jpeg-7699-1636338533.jpg

Ông Đỗ Anh Dũng - Chủ tịch, TGĐ Tập đoàn Tân Hoàng Minh và anh Trương Gia Bình - Chủ tịch Tập đoàn FPT chạm tay khởi động dự án.

Việc triển khai dự án thành công sẽ giúp Tập đoàn Tân Hoàng Minh chuẩn hóa toàn bộ quy trình nghiệp vụ, tập trung dữ liệu, kết nối chặt chẽ các bộ phận nghiệp vụ theo chuẩn mô hình quản trị tốt nhất. Các thông tin và báo cáo về hoạt động quản trị luôn được cập nhật liên tục theo thời gian thực, hỗ trợ tối đa cho công tác ra quyết định của Ban lãnh đạo.

Ngoài ra, Hệ thống quản trị ERP sẽ là nền tảng công nghệ vững chắc để Tân Hoàng Minh tiếp tục đẩy mạnh công tác chuyên nghiệp hóa, hiện đại hóa hoạt động quản trị doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng kinh doanh. Đồng thời, dự án được khởi động, khẳng định một trong những bước tiến quan trọng để Tập đoàn Tân Hoàng Minh sở hữu những ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất nhằm định vị trở thành doanh nghiệp số hàng đầu trong lĩnh vực Bất động sản tại Việt Nam và vươn tầm khu vực.

“Đối với Tân Hoàng Minh, chuyển đổi số được xem là một cuộc cách mạng. Chúng tôi hiểu rằng doanh nghiệp muốn phát triển, trường tồn thì cần phải nhập cuộc và bắt nhịp nhanh chóng với xu hướng thời đại”, ông Đỗ Anh Dũng - Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh khẳng định và cho hay, đặc thù của hoạt động xây dựng - bất động sản là không phụ thuộc vào chi phí quản trị. Thay vào đó, bài toán của Tân Hoàng Minh là làm thế nào để quản lý và tối ưu thời gian, tiến độ và các phát sinh thông suốt trong quá trình triển khai dự án.

Theo ông Dũng, quy trình triển khai một dự án bất động sản thường khá dài, trải qua nhiều giai đoạn với vai trò và sự tham gia khác nhau của các bên liên quan. Chính vì vậy, tiết kiệm thời gian cho một vòng đời dự án bất động sản chính là giá trị quan trọng nhất mà chúng tôi cần hệ thống ERP đem lại.”

2-0-9-jpeg-9245-1636338533.jpg

Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại lễ khởi động, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình bày tỏ vinh dự khi được đồng hành Tập đoàn Tân Hoàng Minh và cam kết sẽ nỗ lực hết sức để đáp ứng các yêu cầu chất lượng đề ra của dự án này.

Anh Bình nhấn mạnh, xu hướng chuyển đổi số doanh nghiệp không chỉ tập trung triển khai lõi ERP, mà còn tiếp cận tới bài toán rộng hơn, kết hợp các hệ thống khác nhau, tạo nên hệ sinh thái công nghệ tổng thể, hướng tới mục tiêu nâng cao hiệu quả quản trị nội bộ, kết nối liên thông với các đối tác, nhà thầu, nâng cao trải nghiệm khách hàng, bứt phá trong hoạt động kinh doanh.

“Năng lực vượt trội của FPT trong việc triển khai các giải pháp ERP cũng như những hiểu biết sâu rộng về các quy trình kinh doanh đặc thù trong ngành bất động sản là những yếu tố quan trọng đảm bảo dự án sẽ cán đích thành công, đúng tiến độ. Tân Hoàng Minh sẽ được trang bị nền tảng và bộ công cụ quản trị đầy đủ nhất, tiên tiến nhất trong lĩnh vực bất động sản”, người đứng đầu FPT khẳng định.

3-26-jpeg-1289-1636338533.jpg

Chủ tịch Tập đoàn FPT cam kết sẽ nỗ lực hết sức để đáp ứng các yêu cầu chất lượng của dự án.

Đại diện Tân Hoàng Minh chia sẻ, sự kiện thêm một lần nữa khẳng định chiến lược đúng đắn và vị thế dẫn đầu của Nhà phát triển Bất động sản Tân Hoàng Minh. Việc “bắt tay” hợp tác với FPT IS - đơn vị có bề dày kinh nghiệm hàng đầu trong triển khai ERP nói chung và triển khai ERP cho ngành xây dựng - bất động sản nói riêng là dấu mốc quan trọng trong hành trình chuyển đổi số của Tân Hoàng Minh trong chiến lược tạo ra những sản phẩm bất động sản mang lại giá trị cho hàng triệu người dân và cao hơn nữa góp phần công cuộc chuyển đổi số doanh nghiệp tại Việt Nam.

Ý kiến

()