Chúng ta

FPT trở thành thành viên thứ 20 của Liên minh Thương mại điện tử liên Á

Thứ ba, 28/11/2023 | 10:20 GMT+7

Liên minh Thương mại điện tử liên Á (Pan-Asian E-Commerce Alliance - PAA) chính thức công bố FPT IS trở thành thành viên thứ 20 của tổ chức. Đây là liên minh thương mại điện tử khu vực đầu tiên ở châu Á nhằm mục đích thúc đẩy và cung cấp cơ sở hạ tầng và giải pháp CNTT an toàn, đáng tin cậy và hiệu quả cho hoạt động thương mại toàn cầu. 

Tổng số thành viên của tổ chức hiện thuộc 18 quốc gia tại 4 châu lục (Châu Á, châu Âu, châu Úc & châu Phi) cung cấp dịch vụ cho hầu hết các doanh nghiệp thương mại đang hoạt động tại thị trường châu Á.

Trở thành thành viên của PAA, FPT IS kỳ vọng sẽ đồng hành cùng tổ chức hiện thực hóa các mục tiêu về thúc đẩy và cung cấp cơ sở hạ tầng và giải pháp CNTT cho hoạt động thương mại quốc tế. FPT IS sẽ tận dụng tối đa cơ hội khai thác thế mạnh phát triển và vận hành các hệ thống thông quan và chuyển đổi số của Hải quan Việt Nam và các bộ ban ngành khác hỗ trợ hoạt động thương mại quốc tế cũng như giới thiệu các giải pháp "made by FPT" về chuyển đổi số cho doanh nghiệp thương mại và thúc đẩy thương mại quốc tế gồm: Hệ sinh thái tài chính số - TradeFlat, FPT.CA, FPT.eContract…

-3752-1701102054.jpg

Anh Trần Đăng Hoà, Chủ tịch FPT IS, tham gia vào chuỗi hoạt động của Liên minh Thương mại điện tử liên Á. Ảnh: ĐVCC

Theo đó, hệ sinh thái tài chính số - TradeFlat do FPT phát triển sẽ đóng góp vai trò quan trọng trong tiến trình này, hướng tới xây dựng các dự án tích hợp song phương và đa phương với các thành viên PAA nhằm thúc đẩy các giao dịch thương mại xuyên biên giới của PAA. TradeFlat là nền tảng tài trợ thương mại và tài trợ chuỗi cung ứng đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ blockchain, được phát triển với sự hỗ trợ chặt chẽ từ các Ngân hàng Thương mại Hàng đầu Việt Nam.

TradeFlat giúp giải quyết bài toán tổng thể về tài trợ vốn trong giao dịch thương mại cho các doanh nghiệp gồm: L/C, Tài trợ chuỗi cung ứng, Bảo lãnh điện tử, Đánh giá và Giám sát sức khỏe tài chính doanh nghiệp.

Tháng 10/2023, FPT IS đã hợp tác với TradeWaltz - nền tảng thương mại hàng đầu Nhật Bản và là thành viên liên kết của PAA để triển khai dự án Liên kết API TradeFlat-TradeWaltz phục vụ các giao dịch thương mại xuyên biên giới cho các doanh nghiệp và ngân hàng giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Sơn Trà

Ý kiến

()