FPT Software ra mắt bộ giải pháp toàn diện cho xe hơi

Thứ năm, 28/7/2022 | 12:53 GMT+7

Bộ giải pháp công nghệ toàn diện MaaZ cho xe hơi là sản phẩm hợp tác giữa FPT Software và đối tác công nghệ Nhật Bản, theo tiêu chuẩn của AUTOSAR.

FPT Software vừa ký kết thỏa thuận hợp tác kinh doanh toàn cầu với SCSK - doanh nghiệp công nghệ lớn của Nhật Bản. Hai doanh nghiệp sẽ hợp tác giới thiệu và thúc đẩy hoạt động kinh doanh bộ giải pháp công nghệ Monozukuri AUTOSAR (MaaZ) cho các hãng sản xuất và nhà cung cấp hàng đầu trong ngành ô tô trên thế giới, tập trung vào các thị trường Mỹ, Châu Á - Thái Bình Dương và Châu Âu.

Bộ giải pháp công nghệ toàn diện MaaZ cho xe hơi, bao gồm nhiều giải pháp do FPT Software và SCSK phát triển cung cấp nền tảng hoàn thiện, dễ dàng tích hợp với các công cụ và dịch vụ công nghệ theo chuẩn của AUTOSAR (Hiệp hội quy tụ 339 hãng xe và doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới đã đặt ra các tiêu chuẩn kiến trúc phần mềm cho điều khiển ô tô). Đồng thời, MaaZ giúp các hãng xe hơi tăng cường năng lực công nghệ trong việc cung ứng phần mềm cho ô tô, giảm thiểu thời gian hoàn thiện với chi phí cạnh tranh, tăng cường khả năng tiếp cận sản phẩm.

z3599718036960-3e4cab4d57ec0d1-8997-6371

Ông Kouji Watanabe, Phó Tổng Giám Đốc SCSK kiêm Giám đốc mảng Công nghệ Ô tô (bên trái hàng đầu) và anh Nguyễn Đức Kính, Phó Tổng Giám đốc phụ trách mảng Công nghệ Ô tô và Sản xuất Toàn cầu FPT Software (bên phải hàng đầu) trong buổi ký kết hợp tác giữa hai doanh nghiệp. Ảnh: ĐVCC.

Trong đó, bộ phần mềm BSW do SCSK xây dựng dựa trên tiêu chuẩn AUTOSAR được ra mắt tại thị trường Nhật Bản từ năm 2015. Kết hợp cùng các công nghệ hàng đầu của FPT Software, bộ giải pháp MaaZ cung ứng công nghệ toàn diện, có tính linh động và hiệu quả cao với chất lượng Nhật Bản.

“FPT Software đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ công nghệ cho ô tô đẳng cấp thế giới vào năm 2025. Thỏa thuận hợp tác giữa FPT Software và SCSK cùng việc ra mắt Bộ giải pháp MaaZ là bước đầu trong quá trình hiện thực hóa mục tiêu này, cho phép doanh nghiệp nắm bắt cơ hội tăng trưởng mới tại các thị trường quan trọng như Mỹ, Châu Âu và Châu Á - Thái Bình Dương”, anh Nguyễn Đức Kính, Phó Tổng Giám đốc phụ trách mảng Công nghệ Ô tô và Sản xuất Toàn cầu FPT Software, chia sẻ.

SCSK là công ty chuyên cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ toàn diện cho đa lĩnh vực, từ tư vấn đến tích hợp hệ thống, dịch vụ xác minh, triển khai cơ sở hạ tầng và quản lý công nghệ thông tin, cung ứng cả phần cứng và phần mềm cũng như dịch vụ quy trình kinh doanh. Với hơn 40 năm kinh nghiệm và đạt được nhiều thành tựu trong việc phát triển công nghệ ô tô, SCSK đồng hành cùng khách hàng trong giao thông cấp tiến nhờ cung cấp toàn diện các dịch vụ đạt chuẩn AUTOSAR.

Trong hơn một thập kỷ qua, FPT Software đã tăng cường và hoàn thiện các công nghệ sáng tạo cho ngành ô tô tiến tới các phương tiện của tương lai. Với nền tảng chuyên môn chuyển đổi số sâu rộng cùng kinh nghiệm thực tế trên cả phát triển và triển khai công nghệ chất lượng cao, doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Đông Nam Á đã trở thành đối tác tin cậy của nhiều nhà sản xuất, nhà cung ứng dịch vụ ô tô và sản xuất bán dẫn hàng đầu thế giới. Ngày 30/7 tới, lần đầu tiên FPT Software tổ chức trình diễn và trải nghiệm các công nghệ tối tân cho xe hơi tại FPT Software Automotive Tech Show diễn ra tại Hà Nội.

Năm 2021, doanh nghiệp còn ghi dấu với doanh thu hơn 632,5 triệu USD và hơn 25.000 nhân viên làm việc tại 26 quốc gia. Tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số, FPT Software đã cung ứng dịch vụ đến hơn 700 khách hàng trên toàn thế giới, với hơn 100 công ty thuộc danh sách Fortune Global 500 trong các ngành như ô tô, ngân hàng và tài chính, logistics, vận tải, năng lượng và bán lẻ.

>> FPT Software sánh vai Wipro, Infosys, Accenture… trong top 8 công ty về IoT

Sơn Thạnh

Ý kiến

()