Chúng ta

FPT Long Châu công bố dự án cộng đồng ‘Cải thiện tầm vóc Việt’

Thứ ba, 3/10/2023 | 16:17 GMT+7

Dự án bao gồm chương trình hợp tác cùng Merck Healthcare Việt Nam cung cấp miễn phí thiết bị tiêm hormone tăng trưởng cho trẻ thấp còi.

FPT Long Châu tổ chức lễ công bố dự án cộng đồng "Cải thiện tầm vóc Việt" và chương trình hợp tác cùng Công ty TNHH Merck Healthcare Việt Nam miễn phí thiết bị tiêm hormone tăng trưởng cho trẻ thấp còi, ngày 3/10.

Hai doanh nghiệp đồng hành cùng phụ huynh có con đang trong quá trình điều trị thiếu hụt hormone tăng trưởng bằng chương trình tặng miễn phí thiết bị tiêm. Đại diện FPT Long Châu cho biết, dự án mang tiến bộ y học đến gần hơn với người dân, giúp giảm chi phí điều trị, góp phần mở ra một tương lai cao lớn, khỏe mạnh hơn cho trẻ em Việt Nam.

-9795-1696324474.jpg

FPT Long Châu thực hiện dự án tặng miễn phí thiết bị tiêm hormone tăng trưởng cho trẻ thấp còi. Ảnh: ĐVCC.

Theo đó, khi trẻ được chẩn đoán chậm tăng trưởng do thiếu hormone tăng trưởng sẽ được bác sĩ tầm soát và có thể chỉ định bổ sung hormone. Khi bác sĩ kê đơn và chỉ định điều trị, phụ huynh sẽ nhận phiếu lấy miễn phí thiết bị tiêm và gia đình đem phiếu đến nhà thuốc FPT Long Châu để nhận thiết bị tiêm hormone tăng trưởng hoàn toàn miễn phí. Thiết bị sẽ được dược sĩ Long Châu lập trình sẵn dung tích tiêm rất tiện lợi, phụ huynh chỉ cần mang về nhà và sử dụng theo đúng thời gian bác sĩ chỉ định.

Tại lễ công bố, chị Nguyễn Bạch Điệp - Chủ tịch FPT Retail kiêm Tổng giám đốc FPT Long Châu chia sẻ với mong muốn sử dụng tiến bộ y học mang đến điều kiện thuận lợi cho trẻ em được phát triển cao lớn khỏe mạnh, FPT Long Châu tận dụng thế mạnh của mình để tạo ra cơ hội giúp trẻ được tiếp cận với công nghệ điều trị tiên tiến bằng việc tặng miễn phí thiết bị tiêm hormone tăng trưởng.

Đại diện Merck Healthcare Việt Nam, bà Hideko Ikeda - Tổng giám đốc Công ty TNHH Merck Healthcare Việt Nam cho biết, FPT Long Châu và Merck Healthcare Việt Nam đều chung triết lý hoạt động "Tất cả vì bệnh nhân", đó chính là kim chỉ nam để kết hợp thế mạnh mỗi bên tạo ra dự án "Cải thiện tầm vóc Việt".

"Khi dự án được tiếp cận từ khía cạnh y học liên quan hormone tăng trưởng, tôi tin rằng dự án sẽ tạo ra các giá trị tích cực trong sự phát triển tầm vóc và nâng cao sức khỏe cho thế hệ tương lai của Việt Nam", bà Hideko Ikeda nói.

-2281-1696324474.jpg

Đại diện các bên tham gia chương trình. Ảnh: ĐVCC.

Một trong những khách hàng đã nhận được hỗ trợ từ dự án là chị Q.N - mẹ đơn thân có con đang trong quá trình điều trị thiếu hormone tăng trưởng. Con chị đã gặp nhiều khó khăn trong học tập và cũng như cảm thấy mặc cảm vì bị thấp bé so với bạn bè cùng trang lứa. "Với sự hỗ trợ của FPT Long Châu, tôi mong được chia sẻ hành trình điều trị bằng hormone tăng trưởng tôi đã trải qua cùng con đến với nhiều phụ huynh, để biết được đầy đủ thông tin hơn về phương pháp tiên tiến này và có sự quan tâm đúng đắn hơn cho sự phát triển chiều cao của con", chị N nói.

Tình trạng thấp còi của trẻ em dẫn đến những bất lợi trong học tập ở trẻ em, mang đến những trở ngại đáng kể đối với sự phát triển của cá nhân, đồng thời kìm hãm năng suất phát triển và tăng trưởng chung của đất nước. Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng thấp bé ở trẻ là thiếu hụt hormone tăng trưởng. Hiện nay phương pháp tiêm hormone dưới da là phương thức điều trị thiếu hormone tăng trưởng được FDA công nhận suốt 30 năm qua.

FPT Long Châu đang tập trung trong việc cung cấp thuốc kê đơn, trong đó, danh mục thuốc hiếm, thuốc chuyên biệt đang được đơn vị chú trọng và bổ sung nhằm phục vụ nhu cầu điều trị cho nhóm bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo. Với sự hợp tác cùng Merck lần này, đối tác hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất các loại dược phẩm liên quan hormone, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu thực hiện dự án tặng miễn phí thiết bị tiêm hormone tăng trưởng tạo cơ hội cho trẻ dễ dàng tiếp cận với công nghệ y học tiên tiến giúp cải thiện tình trạng thấp bé.

>> FPT Long Châu đưa thương hiệu dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ em về Việt Nam

S.T

Ý kiến

()