© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 9/4/2020 | 03:21 GMT+7

Doanh nghiệp Nhật Bản săn nhân tài ở ĐH FPT

Ngày 29/7, công ty Công nghệ thông tin Pise (Nhật Bản) đã đến làm việc với đại diện ĐH FPT Hà Nội về việc hợp tác tuyển dụng, trao cơ hội việc làm cho sinh viên của trường.

  ĐH FPT khởi động giải vô địch Vovinam tranh ngôi Cóc Vương / Đề thi vào ĐH FPT bàn luận về Trí tuệ nhân tạo

Pise kỳ vọng sẽ tuyển dụng được 10 sinh viên ĐH FPT sang Nhật Bản làm việc tại trụ sở chính ở TP Sapporo. Buổi phỏng vấn diễn ra từ 11h -17h ngày 29/7 do đích thân Giám đốc điều hành Kota Inoue theo dõi. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, khả năng ngôn ngữ, kỹ năng mềm cũng là yếu tố quan trọng để đánh giá. Cuối giờ,17 sinh viên tham gia phỏng vấn còn có thêm 1 bài test nhỏ.

dnn-768x575-9040-1564484243.png

Ông Kota Inoue – Giám đốc điều hành công ty Pise tại Saporo trực tiếp giới thiệu về công ty cho các bạn sinh viên.

Pise là một trong những công ty đã đặt quan hệ hợp tác và ký biên bản ghi nhớ với ĐH FPT. Đây là lần thứ 5 Pise đến tuyển dụng tại ĐH FPT. Với kinh nghiệm hơn 25 năm trong lĩnh vực IT, Pise hiện là một trong những công ty hàng đầu tại Nhật Bản về giải pháp công nghệ thông tin. Mang phương châm “Đóng góp cho xã hội bằng cách xây dựng một hệ thống thực sự hữu ích với sức mạnh tích hợp của chất lượng”, công ty đã có thể đứng vững và mở rộng các trụ sở trên khắp Nhật Bản như tại: Tokyo, Nagoya, Sapporo…

Sinh viên ĐH FPT khi làm việc ở Pise sẽ có thêm nhiều đãi ngộ với mức lương lên đến 200.000 JPY/tháng, định kỳ 2 lần/năm được xét tăng lương/thăng chức, được hỗ trợ nhà ở trong 3 năm đầu tiên (lên đến 40.000 JPY/ tháng), hỗ trợ visa 5 năm và ngày nghỉ lên đến 120 ngày.

Trường Giang – cựu sinh viên chuyên ngành Kỹ sư cầu nối, hiện là nhân viên công ty Pise chia sẻ: “Em đã từng phỏng vấn và trúng tuyển rất nhiều công ty làm việc tại Nhật Bản. Nhưng có lẽ đến với Pise là một cơ duyên. Pise là một môi trường tốt, hòa đồng, thân thiện, sếp thì thấu hiểu nhân viên và khá dễ tính. Em đặc biệt thích khí hậu tại Saporo, cho nên em cũng muốn sau đợt này có thêm các sinh viên Đại học FPT cùng làm việc tại Pise để có một cộng đồng người Việt ở Saporo”.

Trong khi đó, theo đại diện Pise: “Quan trọng nhất là hãy cho chúng tôi thấy sự quyết tâm của bạn”, ông Kota Inoue chia sẻ trong thời gian tuyển dụng. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động tìm kiếm nhân tài “Here to hunt” thường niên, dành cho các bạn sinh viên năm 3-4 có việc làm ngay sau khi nhận bằng tốt nghiệp.

>>  Chủ tịch ĐH FPT đề xuất không tổ chức thi THPT đại trà

Trần Vũ

 

Kỹ sư FPT Software giành chứng chỉ Big Data quốc tế

Anh Trần Anh Đức, nhân sự thuộc Trung tâm Phát triển Năng lực Công nghệ FPT Software (FWI) nằm trong số CBNV nhân sự ...

FPT IS hoàn thành đánh giá chứng chỉ ISO từ xa

Nhà Hệ thống là đơn vị đầu tiên trong tập đoàn áp dụng phương thức đánh giá chứng chỉ ISO 9001:2015 từ xa, hoàn ...

Người F có thêm cơ hội nhận suất học miễn phí tại FUNiX

Chương trình tặng suất học miễn phí cho CBNV FPT và người thân do FUNiX tổ chức triển khai được kéo dài đến hết tháng 5.

Hội thảo công nghệ chuyển hướng online giữa dịch Covid-19

Thích nghi với tình hình dịch Covid-19, hội thảo công nghệ Tech Coffee của FPT Software đã diễn ra dưới hình thức ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa