© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 30/9/2020 | 00:15 GMT+7

ĐH FPT mở chuyên ngành Hệ thống ô tô và điều khiển

ĐH FPT sẽ tổ chức đào tạo hai chuyên ngành Hệ thống ô tô và điều khiển trong kỳ tuyển sinh năm nay, sau thành công của việc mở 2 chuyên ngành 'hot' Trí tuệ nhân tạo và Internet kết nối vạn vật vào năm 2019. 

  Không gian học tập 'xịn xò' của ĐH FPT quận 9 / 300 học sinh, sinh viên trường F ‘chill’ hết mình cùng Jazz

Hệ thống ô tô và điều khiển (Công nghệ kỹ thuật ô tô) là ngành học tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực: cơ khí, tự động hóa, điện - điện tử và công nghệ chế tạo máy. Theo học chuyên ngành này tại ĐH FPT, sinh viên sẽ được trang bị nền tảng về cơ, điện, điện tử liên quan đến quá trình vận hành của ô tô, hệ thống máy… và kiến thức cùng kỹ năng thiết kế phần mềm điều khiển ô tô bằng ngôn ngữ lập trình chuyên dụng.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ vừa có chuyên môn về cơ khí ô tô, vừa là chuyên gia lập trình phần mềm ô tô, đảm bảo đầy đủ yếu tố của một kỹ sư công nghệ kỹ thuật ô tô, phục vụ các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng, chế tạo máy, quản lý dịch vụ, đáp ứng các nhu cầu của xã hội trong giai đoạn cách mạng công nghệ số 4.0. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành “Hệ thống ô tô và điều khiển” của ĐH FPT có lợi thế cạnh tranh hơn, so với sinh viên các trường khác trong thị trường lao động cần nguồn nhân lực chất lượng cao, ở cả phần cơ khí lẫn phần mềm tự động như hiện nay.

DSC-2424-1591008613-860x0-8673-159229249

Sinh viên ĐH FPT HCM trải nghiệm không gian học tập ở cơ sở mới.

Theo phòng Tuyển sinh ĐH FPT, chương trình đào tạo được tham khảo từ các trường đại học nước ngoài và chỉnh sửa cho phù hợp với Việt Nam. Sinh viên ngành “Hệ thống ô tô và điều khiển” sẽ trải nghiệm môi trường học chuẩn quốc tế với giáo trình 100% tiếng Anh và phòng thực hành đầy đủ trang thiết bị. Ngoài ra, còn có các cuộc thi giúp sinh viên cọ xát thực tế, khoá học trực tuyến từ những đại học danh tiếng thế giới, trau dồi tiếng Anh và tiếng Nhật, tham gia thực tập thực tế tại doanh nghiệp (OJT) trong và ngoài nước.

Hiện tại, gần như các trường đại học đã công bố kế hoạch tuyển sinh năm 2020. Những ngành học mới tiếp tục được giới thiệu tới đông đảo phụ huynh và học sinh, tập trung vào các lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật, logistics… Những ngành học mới giúp thí sinh có thêm lựa chọn, là dấu hiệu lạc quan cho thị trường nhân lực chất lượng cao trong và ngoài nước khi các trường đại học đã cập nhật nhu cầu ngành nghề thực tế, để có điều chỉnh phù hợp trong đào tạo.

Ngành học mới mở ra cũng mang lại nhiều thách thức nhất định cho thí sinh khi không có lịch sử từ những năm trước, để đánh giá yếu tố cơ hội chọn lựa. Nếu cần thêm căn cứ, thí sinh có thể cân nhắc xem ngành học mới này thuộc khối ngành lớn nào của trường. Từ đó tham chiếu yếu tố đầu vào các năm trước của những ngành cùng khối ngành trước khi đưa ra quyết định.

Năm 2020, ĐH FPT tuyển sinh 7.800 chỉ tiêu, chia làm ba khối ngành (quản trị kinh doanh, ngôn ngữ, công nghệ thông tin) với 16 chuyên ngành khác nhau. Nhà trường sẽ tuyển theo ba phương thức: học ba THPT, điểm thi THPT QG và tuyển thẳng. Dự kiến năm nay sẽ có ba đợt xét tuyển, trong đó đợt đầu tiên sẽ bắt đầu từ ngày 28/6.

>> Ô nhiễm bụi mịn qua góc nhìn nghệ thuật của sinh viên ĐH FPT

Trân Trân

 

akaBot lọt top 6 bình chọn phần mềm RPA của năm

Phần mềm tự động hóa quy trình bằng robot (RPA) do FPT Software thiết kế có tên trong danh sách đánh giá do ...

FPT Edu cùng GS Ngô Bảo Châu đưa Ngày hội Toán học mở về miền Tây

Ngày hội Toán học mở 2020 với chủ đề 'Mathematics is Everywhere' (Toán học ở khắp mọi nơi) sẽ diễn ra tại Trường Đại ...

ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM Vô địch cuộc thi AI do FPT Software tổ chức

Đội Black_Panther với ba sinh viên của Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi "Đấu ...

FPT.AI vô địch cuộc thi trí tuệ nhân tạo tại Nhật Bản

Nền tảng Trí tuệ nhân tạo FPT.AI vượt qua nhiều đối thủ quốc tế để giành vị trí cao nhất trong cuộc thi về mô hình ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa