© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 30/9/2020 | 01:22 GMT+7
Thứ tư, 3/6/2020 | 09:46 GMT+7

Không gian học tập 'xịn xò' của ĐH FPT quận 9

Dù mới đưa vào sử dụng nhưng thư viện của ĐH FPT campus quận 9 đã gây ấn tượng với sinh viên nhờ lượng tài liệu khổng lồ cùng không gian hiện đại, hòa hợp thiên nhiên.

  Công bố top 15, Học bổng Tài năng ĐH FPT ấn định địa điểm chung kết / ĐH FPT vận hành xe bus miễn phí phục vụ sinh viên


Khởi công vào đầu tháng 3/2018, sau hơn 18 tháng thi công, toà nhà ĐH FPT HCM cơ sở quận 9 đã chính thức đưa vào sử dụng từ ngày 9/9. Ý tưởng về thư viện mở được thực hiện bởi kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa chủ trì và các đồng nghiệp Kosuke Nishijima, Sawa Hidetoshi, Trần Thị Hằng.

 


Khác với các cấu trúc truyền thống, thư viện "nhà Cóc" không gây cảm giác “ngộp” trong sách vở. Ngược lại, nơi đây mang đến cảm giác thoáng đãng khi tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên, tầm nhìn rộng hướng ra ngoài với bãi cỏ xanh và hồ sen ở giữa sân trường nhờ lớp kính trong suốt. 

 


Thư viện ĐH FPT TP HCM nằm riêng biệt với 3 tầng nối tiếp, liên kết nhau bằng những bậc thang, tạo thành không gian mở. Sinh viên có thể tự do lựa chọn chỗ ngồi được bố trí sẵn hoặc trên mặt sàn.

 


Bên cạnh không gian mở, thư viện cũng có những phòng kín tạo không gian yên tĩnh để sinh viên tập trung đọc sách, nghiên cứu, học tập cá nhân.

 


Ngay trong thư viện còn có phòng Seminar hiện đại dành cho những chương trình hội thảo do nhà trường tổ chức.

 


Thư viện ĐH FPT TP HCM không chỉ phân bố vị trí để sinh viên học tập một mình, teamwork mà còn tạo không gian để thư giãn, nghỉ ngơi sau giờ học.

 


Lượng sách và tài liệu lớn được nhà trường chuẩn bị để phục vụ quá trình học tập, nghiên cứu của sinh viên và cán bộ giảng viên.

 


Những nhóm học tập cần thảo luận có thể sử dụng bàn lục giác nhằm tăng khả năng tương tác giữa các thành viên trong nhóm. 

 


"Thư viện trường mà mở ban đêm, chắc em không cần phải thuê phòng trọ", Châu Hoàng Gia Bảo - sinh viên ngành Kinh doanh Quốc tế chia sẻ trên fanpage của trường. 

 

Trân Trân

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa