Chúng ta

Công bố top 15, Học bổng Tài năng ĐH FPT ấn định địa điểm chung kết

Thứ bảy, 23/5/2020 | 12:03 GMT+7

Vừa qua, BTC cuộc thi Học bổng tài năng ĐH FPT 2020 đã công bố 15 tiết mục xuất sắc nhất trong tổng số hơn 100 bài dự thi được gửi về từ khắp nhiều tỉnh/thành trên cả nước. Chung kết sẽ diễn ra tại Cần Thơl

Trong đó, thí sinh Chu Hùng Điệp đứng đầu hạng mục bình chọn online với tiết mục hát “Mashup Hot Vpop”. Thí sinh Phan Lê Mi được ban giám khảo chấm điểm cao nhất ở mặt chuyên môn. Top 5 thí sinh được cộng đồng mạng yêu thích nhất được nhận vé đặc cách vào thẳng chung kết tranh tài với những thí sinh có điểm chuyên môn cao từ ban giám khảo.

Đầu tháng 7, top 15 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi sẽ tham dự vòng chung kết tại ĐH FPT Cần Thơ. Trên sân khấu, các thí sinh tự chọn tiết mục thể hiện tài năng và lợi thế của bản thân. Tiết mục được công diễn phải hoàn toàn mới, không trùng lặp với vòng sơ loại.

thongbaochungket-fptuniversity-4255-4105

Danh sách thí sinh lọt vào chung kết cuộc thi.

Thí sinh chiến thắng tại vòng chung kết FPT University Talent 2020 có cơ hội nhận được giải thưởng gồm tiền mặt và học bổng ĐH FPT các mức từ 50%, 70%, 100% với tổng trị giá lên tới hơn 3 tỷ đồng.

Ngoài 3 giải chính, FPT University Talent 2020 còn dành 5 giải phụ: Ấn tượng, Sáng tạo, Phong cách, Triển vọng và Sao online cho các thí sinh có phần dự thi xuất sắc. Các thí sinh còn lại lọt vào vòng chung kết đều nhận được học bổng 30% tại ĐH FPT. Học bổng dành cho những học sinh có mong muốn học tập rèn luyện trong môi trường năng động, tạo điều kiện nuôi dưỡng đam mê, từ đó giúp phong trào văn hóa văn nghệ trong đời sống sinh viên ngày càng phát triển.

Năm nay, cuộc thi bước sang mùa thứ 4 với sự tham gia của các thí sinh tài năng trên khắp cả nước. Từ tháng 12/2019 đến ngày 4/5 vừa qua, cuộc thi tổ chức vòng thi sơ loại với hình thức online với bộ ba quyền lực, giữ vai trò cầm cân nảy mực gồm: chị Vũ Thị Vân Hải - Phó Ban Văn hoá Đoàn thể FPT, beatboxer Thái Sơn và ca sĩ Linh Cáo. Cuộc thi đã phải dời thời gian do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ở mùa trước, nữ sinh K15 Nguyễn Vũ Minh Châu đã giành ngôi quán quân và nhận học bổng 100% của trường.

FPT University Talent được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017, thu hút hơn 100 thí sinh đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước tham dự. Qua 3 mùa, quán quân của FPT University Talent là ba nữ sinh sở hữu năng khiếu ca hát thiên phú. Đó là "Hot girl cover mạng xã hội" Trần Hồng Diệu Linh, “họa mi” Đỗ Hải Băng và gần đây nhất là cô nàng xinh xắn Nguyễn Vũ Minh Châu.

Đêm chung kết của sự kiện từng được tổ chức ở ĐH FPT Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng và có sự góp mặt của nhiều tên tuổi 'khủng' như ca sĩ Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, vũ công Quang Đăng,... Trở lại lần thứ 4, FPT University Talent sẽ đặt chân đến Cần Thơ và hứa hẹn tiếp tục mang đến nhiều ngôi sao đình đám của showbiz Việt.

>> Linh 'Cáo' làm giám khảo sơ loại Học bổng tài năng ĐH FPT

Trân Trân

Ý kiến

()