© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 12/7/2020 | 01:25 GMT+7
Thứ hai, 1/6/2020 | 18:43 GMT+7

Ô nhiễm bụi mịn qua góc nhìn nghệ thuật của sinh viên ĐH FPT

‘ASAP - As Soon As Possible’ là chương trình triển lãm phản ánh tác hại của ô nhiễm bụi mịn được tổ chức bởi khoa Thiết kế Đồ họa (ĐH FPT TP HCM), từ ngày 28/5 đến 5/6.

  Công bố top 15, Học bổng Tài năng ĐH FPT ấn định địa điểm chung kết / ĐH FPT vận hành xe bus miễn phí phục vụ sinh viên


Kỷ niệm 50 năm ngày Trái đất, dưới góc nhìn nghệ thuật của ngành Thiết kế đồ họa, vấn đề ô nhiễm môi trường đã được tái hiện ấn tượng với triển lãm sắp đặt mang tên “ASAP - As Soon As Possible”. Triển lãm kéo dài từ ngày 28/5 đến 5/6 tại ĐH FPT campus quận 9 (TP HCM).

 


Lấy ý tưởng từ đôi sneaker - một văn hóa trang phục của giới trẻ hiện nay, triển lãm đến từ ngành Thiết kế đồ họa đã thể hiện ấn tượng những tác hại của vấn đề ô nhiễm môi trường. 

 


Đôi sneaker chúng ta đang mang càng đen và bẩn vì bụi, chứng tỏ lượng bụi mịn chúng ta hít vào mỗi ngày cũng ngày một tăng cao và sức khỏe con người ngày một nguy hại.

 


“Thông điệp mà sự kiện muốn chuyển tải đó là khi người xem tham quan các mô hình triển lãm đã được sắp đặt, sẽ nhận ra được những tác hại đáng sợ mà bụi mịn gây ra, làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người, nhất là ở các bộ phận não, mắt, tim, phổi. Từ 4 mô hình đó, gian triển lãm phía trên sẽ tiếp tục trưng bày thông tin về cách phòng tránh bụi mịn, cụ thể là 10 phương pháp bảo vệ bản thân trước tác nhân siêu nhỏ này”, chị Phan Bảo Châu (Trưởng BTC dự án triển lãm ASAP) chia sẻ.

 


Chương trình gồm các hoạt động: triển lãm mô hình sắp đặt thể hiện tác hại của bụi mịn lên sức khoẻ của con người, video arts, trải nghiệm không gian thực tế tăng cường (AR), trải nghiệm môi trường thực tế ảo (VR).

 


Nhờ thông điệp “Death’s in the air - Cái chết trong không khí” đầy ý nghĩa và cách thể hiện độc đáo, triển lãm đã thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên tại trường đến tham quan.

 


Người tham dự có thể thỏa sức chiêm nghiệm về nạn ô nhiễm bụi mịn - một “sát thủ thầm lặng” siêu nhỏ nhưng cũng siêu nguy hiểm dưới hình thức thể hiện đa dạng và không kém phần ấn tượng.

 


“Đây cũng là sản phẩm đồ án nhằm kỷ niệm 50 năm ngày Trái đất. Quá trình chuẩn bị của đồ án cũng như triển lãm trải dài hơn 4 tháng. Những mô hình chỉn chu tại triển lãm đã chứng tỏ công sức đầu tư đáng trân trọng của các bạn sinh viên ngành Thiết kế đồ họa”, chị Phan Bảo Châu cho biết.

 


Chủ đề của triển lãm được thể hiện bằng nhiều hình thức từ mô hình sắp đặt, tranh cổ động, tranh tường. Tất cả được sinh viên ngành Thiết kế đồ họa chuẩn bị xuyên suốt thời gian nghỉ kéo dài vì dịch Covid-19.

 


Những tác phẩm của triển lãm ASAP chính là đồ án tốt nghiệp của sinh viên K12 Học kỳ Spring 2020, ngành Thiết kế đồ họa tại ĐH FPT HCM.

 

​>> 'Hotgirl ngủ gật' ĐH FPT khoe sắc bên hoa dã quỳ 

Trân Trân

 

Sáng kiến FPT 2020 nhận 7 hồ sơ đầu tiên

Sau thời gian khởi động Sáng kiến FPT 2020 với thể lệ và chính sách mới, chương trình đã nhận được 7 hồ sơ đăng ký ...

FPT Telecom Vùng 4 tiếp ‘nhiệt’ cho ‘Mùa hè đỏ lửa’

Sau buổi ra quân đồng loạt, ‘Cáo’ Vùng 4 tiếp tục các hoạt động nằm trong chương trình ‘Mùa hè đỏ lửa’, linh động tổ ...

Người FPT hưởng ưu đãi 15% toàn bộ sản phẩm tại FBeauty

Bắt đầu từ ngày 8/7, người FPT khi mua hàng tại hệ thống FBeauty sẽ được hưởng ưu đãi 15% toàn bộ sản phẩm.

Hơn 5.600 nhân viên cài myFPT trong hai ngày

FPT Telecom chiếm lượng lớn người dùng mới của ứng dụng, theo số liệu của Ban Chuyển đổi số FPT Software.

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa