Chúng ta

Đại sứ quán Thái Lan thúc đẩy hợp tác với FPT Digital

Thứ tư, 6/3/2024 | 08:53 GMT+7

Đại diện FPT Digital vừa có buổi làm việc với Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội, hôm 4/3, với mong muốn thúc đẩy hợp tác doanh nghiệp, kết nối nguồn lực, tận dụng thế mạnh lẫn nhau để thúc đẩy kinh tế hai bên.

Trong buổi làm việc, ông Amnat Chulajata - Tham tán Công sứ phụ trách đầu tư, Giám đốc Văn phòng Cục Xúc tiến Đầu tư Thái Lan thuộc Đại sứ quán Thái Lan - hy vọng đơn vị của ông sẽ là cầu nối giữa doanh nghiệp Việt Nam và Thái Lan, khuyến khích doanh nghiệp Thái Lan đầu tư vào Việt Nam.

Về phía FPT Digital, đơn vị đã giới thiệu năng lực thực hiện các dự án chuyển đổi số, chuyển đổi xanh cho các doanh nghiệp lớn và các địa phương trên cả nước. FPT Digital cam kết sử dụng nguồn lực tốt nhất để hỗ trợ các doanh nghiệp Thái Lan đã hiện diện và có mong muốn đầu tư vào Việt Nam trên lộ trình chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, hướng tới mục tiêu Net Zero vào năm 2030, tầm nhìn 2050.

-7624-1709649965.jpg

Ông Amnat Chulajata (trái) mong muốn kết nối nguồn lực, tận dụng thế mạnh lẫn nhau để thúc đẩy kinh tế hai bên. Ảnh: ĐVCC.

Cụ thể, Việt Nam đặt mục tiêu vào năm 2050 đưa phát thải ròng bằng 0. Tất cả doanh nghiệp trong các lĩnh vực đòi hỏi sự dịch chuyển xanh và có những chuyển mình hướng đến mục tiêu Net Zero này. Cắt giảm phát thải, giữ môi trường xanh, phát triển bền vững trở thành “luật chơi mới” cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước giúp doanh nghiệp tồn tại lâu dài, tăng sức cạnh tranh.

Trong đó, Tham tán Amnat Chulajata đặc biệt quan tâm đến ESG (Quản trị môi trường, xã hội và doanh nghiệp) cùng những giá trị mà FPT Digital có thể mang lại cho các doanh nghiệp tại Thái Lan. Hai bên cũng đã trao đổi các thông tin về cơ hội hợp tác đầu tư, thương mại giữa doanh nghiệp Thái Lan và doanh nghiệp Việt Nam trong các lĩnh vực dịch vụ số và phương hướng phát triển, bổ sung nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao cho Thái Lan.

-1589-1709691669.jpg

Buổi gặp mặt mở ra cơ hội hợp tác tiềm năng trong tương lai giữa doanh nghiệp Thái Lan và FPT Digital. Ảnh: ĐVCC.

Anh Vương Quân Ngọc - Giám đốc Tư vấn Chuyển đổi số FPT Digital cho biết, tại Thái Lan, văn phòng Bangkok của FPT đã hoạt động hơn 10 năm, với khoảng 50 nhân sự phục vụ các khách hàng lớn, đặc biệt là Unilever. Trước đó, FPT cũng hợp tác và triển khai phần mềm cho Central Group Vietnam và SCG - công ty xi-măng lớn nhất Thái Lan.

Đại diện FPT Digital khẳng định buổi gặp mặt này là bước quan trọng giúp củng cố và mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa công ty với các doanh nghiệp Thái Lan trong lĩnh vực chuyển đổi số lẫn chuyển đổi xanh. Hai bên cam kết sẽ tăng cường kết nối, tận dụng lợi thế của nhau để thúc đẩy phát triển kinh tế, cải thiện hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp.

>> FPT Digital giải đáp cách để doanh nghiệp bất động sản đạt Net Zero

S.T

Ý kiến

()