© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 9/5/2021 | 06:13 GMT+7

Bất chấp Covid, FPT IS hoàn thành ‘ngoạn mục” dự án ngân hàng tại Campuchia

Dự án nâng cấp hệ thống Core T24 cho ngân hàng BIDC đã được FPT IS hoàn thành sớm hơn 1 tuần so với kế hoạch. Hiện tại, đội dự án gồm 4 cán bộ onsite đang thực hiện cách ly tập trung tại biên giới Tịnh Biên, An Giang và dự kiến sẽ kịp về đón Tết với gia đình.

  Những trải nghiệm mới lạ cho Tết mùa Covid / Anh Trần Văn Dũng là Hoa hậu FPT 2020

Mặc dù triển khai trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, đội dự án phải thực hiện cách ly theo yêu cầu của Chính phủ Campuchia và Việt Nam nhưng dự án nâng cấp hệ thống core T24 lần này đã được triển khai vượt tiến độ.

Dự án nâng cấp hệ thống core T24 từ R09 lên R18 cho ngân hàng BIDC Campuchia gồm 2 giai đoạn: cung cấp phần cứng (kéo dài từ tháng 4/2020 đến 10/2020) và nâng cấp phần mềm từ tháng 6/2020. Khi dự án bước vào giai đoạn căng thẳng nhất, 4 cán bộ của FPT đã phải bay sang Campuchia onsite tại trụ sở khách hàng. Đây cũng là lúc dịch bệnh Covid-19 tại quốc gia này diễn biến phức tạp khi xuất hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tuân thủ quy định, nhóm dự án thực hiện cách ly tập trung 14 ngày khiến kế hoạch cũng như tiến độ dự kiến của dự án ảnh hưởng nghiêm trọng.

146244081-1130064160788233-626-1950-4801

Nhóm dự án tại BIDC Campuchia.

Kết thúc thời gian cách ly, đội dự án quay trở lại công việc với tinh thần “ăn ở với dự án, vá từng lỗi, xử lý treo hệ thống” để kịp hoàn thành giai đoạn nâng cấp, kiểm thử tích hợp hệ thống (SIT) và kiểm thử chấp nhận người dùng (UAT). Tất cả đều quyết tâm cao độ vì 1 mục tiêu duy nhất là golive dự án trước Tết “để ăn Tết cho ngon”.

Những cuộc họp ngày đêm nữa hai đất nước Campuchia - Việt Nam diễn ra liên tục. “May quá nhờ có Covid, đội chúng tôi tiếp tục được tự cách ly tại khu phức hợp của BIDC. Trong những ngày này chúng tôi tích cực họp online để bàn luận. Cách làm việc tập trung này rất hiệu quả, mọi vấn đề cứ thế đều có hướng giải quyết”, chị Doãn Thu Hương - thành viên của đội dự án kể lại.

Gặp lỗi phát sinh, cả nhóm chia nhau người đàm phán phân tích với khách hàng, người phối hợp cùng team Việt Nam xử lý. Quá trình kiểm tra khi có sự cố của UAT1, UAT2, UAT2X2, cả đội phải làm việc hết công suất để đáp ứng yêu cầu của hệ thống, nghiệp vụ của khách hàng. Ngân hàng BIDC cũng dốc sức hỗ trợ, huy động toàn bộ đội nghiệp vụ đi làm cả cuối tuần để có thể kiểm thử toàn bộ hệ thống.

145741923-1130064217454894-365-9340-8082

Nhóm dự án phải mất gần 1 tháng cho 2 lần cách ly nhưng vẫn hoàn thành vượt tiến độ đề ra.

Trải qua nhiều lần ‘đứng tim’, sau một đêm chỉnh lỗi “ngay tại trận”, hệ thống chạy ổn định, từng giao dịch nhảy về. Sáng ngày 25/1, khách hàng BIDC quyết định công nhận hệ thống đã golive, sớm hơn kế hoạch 1 tuần. Lúc này, cả đội dự án như vỡ oà trong hạnh phúc.

Đây là lần đầu tiên Ngân hàng BIDC Campuchia thực hiện nâng cấp hệ thống sau 10 năm chuyển đổi core banking. Do vậy, việc golive hệ thống lần này vừa có ý nghĩa to lớn cho BIDC và vừa khẳng định năng lực triển khai, sự ư tín của FPT IS. Đây sẽ là bước đệm để FPT tiến sâu và phát triển mạnh hơn nữa về việc nâng cấp hay chuyển đổi core banking cho ngân hàng trong tương lai và mở ra cơ hội hợp tác với nhiều doanh nghiệp/ngân hàng khác tại Campuchia. Ghi nhận những nỗ lực vượt qua khó khăn và hoàn thành vượt tiến độ, Tổng giám đốc FPT IS Bank - Đào Hồng Giang đã thưởng nóng cho đội dự án 10 triệu đồng vì thành quả ấn tượng này.

Hiện tại, đội dự án đã về đến Việt Nam và đang thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định của Chính phủ tại biên giới Tịnh Biên, An Giang. Tình trạng sức khỏe của cả đội ổn định. Dự kiến, cả đội sẽ hết thời gian cách ly vào ngày mai - 9/2 và kịp về đón tết với gia đình sau hơn 4 tháng xa nhà.

Hà My

Ảnh: ĐVCC

 
FPT

FPT bắt tay quy hoạch Bình Định thành trung tâm kinh tế của miền Trung

Ngày 7/5, đại diện FPT đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Định, thực hiện ký kết thỏa thuận Lập quy hoạch tỉnh ...

FAIC 2021 tạm hoãn do Covid-19

Thực hiện đúng yêu cầu hạn chế tập trung đông người của UBND thành phố Hà Nội, ban tổ chức Hội thảo AI đầu tiên của ...

Anh Trương Gia Bình: ‘FPT chắp cánh Base bay’

“Mục đích cuối cùng của việc hợp tác với Base là làm thế nào khai thác sự hiện diện của FPT tại 48 văn phòng ở 26 ...

FPT bắt tay Base.vn tăng tốc chuyển đổi số

FPT chính thức công bố khoản đầu tư chiến lược vào Base.vn - Nền tảng quản trị doanh nghiệp phổ biến nhất Việt Nam - ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa