Chúng ta

eRECA - Lời giải cho bài toán phân bổ chiết khấu thương mại

Thứ năm, 17/11/2022 | 14:09 GMT+7

Phần mềm quản lý chiết khấu eRECA do nhóm tác giả FPT IS xây dựng giúp việc quản lý, tính toán và phân bổ chiết khấu từ nhà cung cấp không còn vất vả.

Trước khi có sáng kiến, việc theo dõi và quản lý chiết khấu hãng trả về cho nhân viên kinh doanh thủ công tại FPT IS gặp rất nhiều bất cập và là "nỗi đau" kéo dài đã 3-4 năm. Cán bộ quản lý đối tác khó phân loại đơn hàng nào được hưởng chiết khấu theo từng đơn, đơn hàng nào được hưởng chiết khấu theo chương trình của nhà cung cấp; việc tính toán và phân bổ chiết khấu theo chương trình của nhà cung cấp mất từ 3-4 tuần; không có công cụ nhắc nhở, có thể bỏ lỡ email thông báo của kế toán khi có khoản chiết khấu hãng trả… 

Về phía nhân viên kinh doanh, do thời gian tính toán phân bổ kéo dài nên cuối năm mới biết chiết khấu mình nhận được; tốn thời gian tính toán và phân bổ chiết khấu về từng trung tâm/phòng ban. Hơn nữa, kế toán mất thêm thời gian hạch toán cuối năm với các nhân viên.

Phần mềm quản lý chiết khấu eRECA ra đời đã giúp cán bộ quản lý đối tác quản lý, tính toán và phân bổ chiết khấu nhà cung cấp trả cho từng nhân viên kinh doanh.

Theo chị Nguyễn Thị Cẩm Tú, đại diện nhóm tác giả, điểm khó khăn nhất khi x; phân tích và thiết kế từng chức năng của hệ thống đáp ứng nghiệp vụ của cán bộ quản lý đối tác; thiết kế kiến trúc và xây dựng phần mềm cho từng giai đoạn kiểm thử hệ thống và triển khai, nâng cấp.

Với Phần mềm quản lý chiết khấu eRECA, cán bộ quản lý đối tác dễ dàng phân loại được các loại đơn hàng theo hình thức chiết khấu; theo dõi chương trình chiết khấu, chiết khấu dự kiến và chiết khấu thực nhận tập trung trên một hệ thống, có thông báo nhắc nhở thời gian nhận chiết khấu và phân bổ chiết khấu. Hệ thống tự động tính toán phân bổ chiết khấu về nhân viên bất kỳ lúc nào, việc so sánh chiết khấu dự tính và chiết khấu thực nhận trở nên dễ dàng, nhanh chóng; tránh bỏ lỡ phân bổ các khoản chiết khấu hãng trả do kế toán cập nhật trực tiếp trên hệ thống. Nhân viên kinh doanh cũng có thể kiểm tra và xem chiết khấu nhận được bất kỳ lúc nào.

Vừa qua, Phần mềm quản lý chiết khấu eRECA, đã giành giải Bạc Chung khảo iKhiến số 7 và nhận được lời mời hợp tác từ Synnex FPT.

iKhiến nhằm tìm kiếm, tôn vinh những sáng tạo của người FPT. Mục tiêu của chương trình là nuôi dưỡng, khuyến khích, truyền cảm hứng cho người F phát triển những sáng tạo hữu ích, giải quyết các vấn đề nội tại và đem đến giá trị cho khách hàng và tiến tới thương mại hoá. 

Chương trình có mục tiêu khuyến khích tinh thần sáng tạo, nâng cao năng suất lao động toàn tập đoàn nhờ ứng dụng thế mạnh cốt lõi là công nghệ trong công việc và hoạt động hằng ngày; tìm kiếm những sáng kiến có thể phát triển thành sản phẩm để thương mại hóa và giúp hình thành tinh thần tự nghiên cứu, tự học và làm chủ công nghệ của người FPT.

Năm 2022, vòng chung khảo diễn ra từ tháng 4 đến tháng 10. Giải Vàng có giá trị 10 triệu đồng, giải Bạc 5 triệu đồng, giải Đồng 3 triệu đồng và giải Khuyến khích: 1 triệu đồng.

Sau bán kết diễn ra tháng 11, chung kết năm tổ chức vào tháng 12 sẽ tìm ra chủ nhân giải Nhất bảng A trị giá 100 triệu đồng, một giải Nhì trị giá 20 triệu đồng và một giải Nhất bảng B với giải thưởng 50 triệu đồng. Các tiêu chí công nhận sáng kiến vẫn bao gồm tính iKhiến, tính mới, tính sáng tạo, tính hiệu quả.

Thủy Minh

Ý kiến

()