© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 22/8/2019 | 07:59 GMT+7

FPT Japan khai trương văn phòng thứ 10 ở quê hương bia Nhật

Văn phòng FPT Sapporo thể hiện cam kết mạnh mẽ của FPT sẽ đồng hành cùng sự phát triển kinh tế Nhật Bản. 

Chiều nay (12/2), FPT Japan tổ chức Lễ khai trương Văn phòng đại diện tại thành phố Sapporo, tỉnh Hokkaido. Đây là văn phòng đại diện thứ 8 của FPT được khai trương trên toàn Nhật Bản, và thứ 10 của FPT Japan trên toàn cầu (bao gồm cả 2 văn phòng đại diện/chi nhánh tại Seoul - Hàn Quốc và , Thượng Hải - Trung Quốc). Trưởng Văn phòng đại diện FPT Sapporo là anh Tsujimoto Hiroshi. Kỳ vọng của đơn vị là trong vòng 5 năm tới là FPT Sapporo sẽ có 100 nhân viên.

Buổi lễ có sự hiện diện của CEO FPT Bùi Quang Ngọc, Cố vấn cấp cao FPT Ogawa Takeo, COO FPT Software Trần Đăng Hoà, CEO FPT Japan Nguyễn Việt Vương, Trưởng văn phòng đại diện FPT Sapporo Tsujimoto Hiroshi. Lễ khai trương cũng có sự tham dự của những khách mời đặc biệt: ông Tsutomu Takebe - Cố vấn đặc biệt của Liên minh nghị viện Việt Nam - Nhật Bản, Chủ tịch Hiệp hội giao dịch Hokkaido Việt Nam; ông Keiji Abe - Phó thống đốc tỉnh Hokkaido cùng hơn 50 lãnh đạo đại diện cho các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản.

IMG-0603-Canva-5676-1549979368.jpg

Tổng Giám đốc FPT - anh Bùi Quang Ngọc bày tỏ vui mừng khi FPT Japan có thêm 1 văn phòng mới mới tại Nhật Bản cùng với 7 văn phòng trước đó hiện diện ở Tokyo, Yokohama, Shizuoka, Nagoya, Osaka, Fukuoka và Okinawa, với 1.400 kỹ sư đang làm việc tại Nhật Bản và 800 người đang làm việc tại Việt Nam để phục vụ hơn 400 khách hàng Nhật Bản.

Anh Bùi Quang Ngọc nhấn mạnh mối quan hệ chặt chẽ, gần gũi giữa Việt Nam nói chung và FPT nói riêng với Nhật Bản. FPT bắt đầu làm việc với những khách hàng Nhật Bản đầu tiên từ năm 2001. Năm 2004, FPT có văn phòng đại diện đầu tiên tại Tokyo. Năm 2005,  FPT Japan chính thức thành lập.

"Sau 17 năm được đồng hành và được chỉ bảo từ các khách hàng Nhật Bản, những kinh nghiệm chúng tôi tích lũy được chính là nguồn tri thức vô giá cho sự trưởng thành của FPT”. TGĐ FPT khẳng định. Việc khai trương văn phòng FPT Japan tại Sapporo là 1 bước tiến mới, một sự cam kết đi theo phương châm “luôn ở gần khách hàng”.

Thành lập văn phòng ở Sapporo - thành phố lớn thứ 5 tại Nhật Bản, vùng đất đầu tiên ở Nhật Bản nấu được bia từ hơn 140 năm trước, FPT xác định sẽ luôn nỗ lực để mang dịch vụ đến cho khách hàng. Anh Ngọc cho hay, trong ấn tượng của người Việt Nam, Hokkaido là đảo nổi tiếng với du lịch, ngư nghiệp, nông nghiệp, giáo dục. FPT sẽ mang dịch vụ CNTT đến đây để phục vụ các doanh nghiệp. Văn phòng mới sẽ càng làm phong phú hơn mối quan hệ kinh tế, văn hóa, thể thao giữa Hokkaido và Việt Nam. 

IMG-0701-Canva-8639-1549979368.jpg

Lãnh đạo tập đoàn FPT, FPT Software, FPT Japan và các khách mời đặc biệt cắt băng khánh thành. 

Bên cạnh đó, dân số Nhật Bản đang già đi dẫn đến thực trạng thiếu nhân lực CNTT trẻ, năng động. Văn phòng Sapporo sẽ làm tăng nguồn nhân lực CNTT tại Hokkaido nói riêng và đất nước Nhật Bản nói chung. Cuối cùng, anh Ngọc bày tỏ mong muốn chính quyền Hokkaido sẽ tiếp tục hỗ trợ để FPT có thể tiếp tục cung ứng dịch vụ CNTT tại địa phương.

Trong buổi lễ, đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam cũng gửi lời chúc mừng. Qua video, đại sứ vui mừng khi FPT Sapporo được khai trương. "Đây là cam kết rất mạnh mẽ của FPT với việc phát triển kinh tế tại Nhật Bản, đồng hành cùng người dân Hokkaido trong việc mở rộng quy mô nhân lực công nghệ thông tin". Đại sứ nhấn mạnh mối quan hệ sâu sắc trên các lĩnh vực giữa Việt Nam và Nhật Bản, đồng thời vui mừng khi FPT đã lấy được sự tin cậy của các doanh nghiệp Nhật Bản. "Tôi khẳng định Đại sứ quán sẽ hỗ trợ doanh nghiệp của nước hỗ trợ FPT mở rộng hoạt động kinh doanh của mình tiếp nối thị trường, mở rộng thị trường ở những vùng kinh tế của Nhật Bản".

IMG-0528-Canva-6690-1549979368.jpg

CEO FJP Nguyễn Việt Vương đã có bài phát biểu chia sẻ về sự phát triển của FPT trong những năm qua ở Sapporo nói riêng và trên toàn Nhật Bản nói chung. Với 17 năm học tập và làm việc tại Nhật, anh CEO FJP đã học được rất nhiều để trưởng thành cùng FPT Japan ngày nay. Anh Vương nhấn mạnh ngày nay, FPT Software tại Nhật Bản không chỉ làm software mà còn cung cấp nguồn lực bổ sung cho sự thiếu hụt lao động ở Nhật Bản.

Cũng tại buổi lễ, Cựu nghị sĩ Tsutomu Takebe - Cố vấn đặc biệt của Liên minh nghị viện Việt Nam - Nhật Bản đánh giá cao ý nghĩa của việc thành lập văn phòng FPT Sapporo: “Cộng đồng người lao động Việt Nam đã xuất hiện tại tỉnh Hokkaido từ lâu, nhưng việc một công ty Việt Nam khai trương một chi nhánh chính thức tại đây thì là lần đầu tiên. Điều này đánh dấu sự quan tâm và cam kết lâu dài của doanh nghiệp Việt Nam trên đảo. Tôi rất mừng về điều này khi nó diễn ra trên quê hương của tôi”.

IMG-0720-Canva-3032-1549979368.jpg

FPT và các khách mời chụp hình lưu niệm tại Lễ khai trương Văn phòng đại diện tại FPT. 

Thành lập ngày 13/11/2005, FPT Japan hiện đã có 14 văn phòng/trung tâm phát triển tại Khu vực Đông Bắc Á, trong đó có 2 văn phòng (Hiroshima, Đài Bắc) và 2 trung tâm phát triển (Toyota-shi, Kariya) đã được ký quyết định thành lập nhưng chưa tổ chức lễ khai truong chính thức.

Với hơn 1.400 nhân viên đang làm việc trực tiếp tại Nhật Bản và hơn 8.000 người phục vụ gián tiếp cho thị trường Nhật Bản đang ngồi tại Việt Nam, năm 2019 FPT Japan hướng tới mục tiêu tăng trưởng doanh số 35% (270 triệu USD), nhân sự đạt 2.000 người. Trong 3 năm tới, FPT Japan sẽ nỗ lực lọt vào Top 20 các công ty IT lớn nhất Nhật Bản. 

Hoàng Sơn - Xuân Phương

 

Anh Bùi Quang Ngọc truyền giảng kỹ năng phân tích, thiết kế cho người FPT

Tại sự kiện, Phó Chủ tịch HĐQT FPT sẽ chia sẻ về hai chủ đề tư vấn bán hàng và kỹ năng phân tích, thiết kế cho đối ...

'Chạy đi chờ chi' phiên bản mùa hè rực rỡ của FPT Online  

Nhà Trực tuyến phía Nam vừa tổ chức chương trình teambuilding tại khu nghỉ dưỡng biển Hồ Cốc (Vũng Tàu) với nhiều ...

‘Chó đuổi lên đỉnh bảng FoxSteps’

23h50 ngày 17/8, Nguyễn Thùy Dung đi bộ trên cánh đồng lúa gần nhà thì bị chó đuổi. Lấy hết sức bình sinh, cô gái ...

Chàng trai FPT là đại biểu Thanh niên tàu SSEAYP lần thứ 46

Vượt qua rất nhiều ứng viên từ khắp cả nước, anh Lê Đình Tư, đơn vị phần mềm chuyên về tài chính của FPT Software, ...

ĐH FPT bắt tay hợp tác với Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Chiều 21/8, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ĐH FPT và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã diễn ra tại campus ở ...

Bắt tay ViettelPay, FPT Shop nhận chuyển tiền toàn quốc

Từ nay, khách hàng có thể chuyển tiền mặt thông qua dịch vụ ViettelPay cũng như nạp tiền vào tài khoản này tại hệ ...

Gần 300 tân sinh viên Hệ 9+ FPT Polytechnic đón năm học mới  

Sau 8 tháng kể từ ngày quyết định thành lập dự án, 290 sinh viên khóa đầu tiên của Hệ 9+ đã đón năm học mới tại lễ ...

FPT Retail lần đầu lọt Top 50 công ty niêm yết tốt nhất

FPT Retail thuộc nhóm ngành bán lẻ điện thoại, điện tử tiêu dùng có giá trị lớn nhất Việt Nam năm 2019 theo bình ...

Triển lãm công nghệ ứng dụng IoT của sinh viên Đại học Greenwich Việt Nam

Chiều ngày 20/8, tại Đại học Greenwich (Việt Nam) đã diễn ra sự kiện “Công nghệ và nghệ thuật” trưng bày các sản ...

FUNiX tư vấn trực tuyến 'bứt phá sự nghiệp thời 4.0 với công nghệ AI'

Từ 10h sáng 21/8, FUNiX sẽ tổ chức giao lưu trực tuyến mang chủ đề “Bứt phá sự nghiệp thời 4.0 với công nghệ AI” với ...

Nhân lực CNTT: lương nghìn đô áp đảo

7/12 vị trí do TopDev thực hiện trong báo cáo về lĩnh vực lập trình viên mới nhất cho thấy mức lương 1.000 USD/tháng ...

Sinh viên ĐH FPT Vô địch cuộc thi IoT quốc tế  

Sản phẩm hệ thống điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói tiếng Việt của sinh viên ĐH FPT Hà Nội đã giành ngôi Quán ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa