© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 24/7/2019 | 07:08 GMT+7

Tiến sĩ đại học hàng đầu Malaysia bật mí về nông nghiệp 4.0 với nhà F

Người nhà Giáo dục sẽ có cơ hộ được nghe PGS.TS Mohd Haris Md Khir của ĐH Teknologi Petronas chia sẻ về AioT ngay tại campus Hòa Lạc.

Ngày 26/3, PGS.TS Mohd Haris Md Khir của ĐH Teknologi Petronas (UTP) - trường đại học công nghệ hàng đầu tại Malaysia – sẽ có mặt tại ĐH FPT Hà Nội để chia sẻ về ứng dụng của cảm biến AIoT cho sinh viên và cán bộ, giảng viên FPT Edu.

collage-photocat-6351-1553071533.png

Bộ 3 Giáo sư đến từ trường Đại học Teknologi Petronas (Malaysia) sẽ có buổi gặp gỡ các cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà F. 

PGS.TS Mod Haris là người điều hành 14 dự án nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Ông là giảng viên khoa Kỹ thuật Điện và Điện tử của UTP.

Trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật (IoT) đang dần trở thành những khái niệm quen thuộc trong thời đại công nghệ 4.0. AIoT chính là sự kết hợp của hai công nghệ mới, mang đến những đặc tính ưu việt hơn cho sản phẩm.

Với bài trình bày về AIoT, ông Mohd Haris sẽ giúp người tham dự hiểu rõ về tầm quan trọng của việc triển khai công nghệ 4.0 trong nông nghiệp bằng cách sử dụng cảm biến AIoT để tăng sản lượng. Ngoài việc tiết lộ một số loại cảm biến áp dụng cho nông nghiệp, ông sẽ giới thiệu thế hệ cảm biến vi mô được phát triển bằng công nghệ MEMS cho phép khả năng tích hợp đơn trị với mạch IoT.

Quy trình chế tạo và phát triển cảm biến để xây dựng và sản xuất các thiết bị này, khả năng của UTP trong việc phát triển các cảm biến cho các ứng dụng Nông nghiệp cũng được đề cập đến trong buổi tọa đàm.

Cùng với PGS.TS Mohd Haris, buổi tọa đàm còn có hai diễn giả khác đến từ UTP là GS. TS Rashid và Trưởng khoa Đào tạo Cao học, PGS. TS Rosdiazli. GS. TS Rashid sẽ chia sẻ câu chuyện nghiên cứu trong suốt 20 năm của trường UTP. Trong khi đó, PGS. TS Rosdiazli sẽ mang đến những suất học bổng giá trị cho sinh viên và cơ hội học Thạc sĩ, Tiến sĩ cho các cán bộ, giảng viên FPT.

Chương trình sẽ diễn ra vào ngày 26/3, tại phòng 402R tòa Alpha, campus Hòa Lạc. Đăng ký tham dự chương trình tại đây.

UTP được biết đến là một trong những trường ĐH tư nhân hàng đầu Malaysia. Ngôi trường 21 năm tuổi có lịch sử khá tương đồng với FPT Edu: đi lên từ một đại học nhỏ chuyên giảng dạy, mang khát vọng trở thành một tổ chức giáo dục nổi tiếng toàn cầu trong thập kỷ tới.

Hiện UTP là trường đại học tư nhân duy nhất nằm trong top 100 đại học hàng đầu của châu Á. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển với quy hoạch tổng thể (Master plan) về học thuật và quy hoạch tổng thể về nghiên cứu, UTP định hướng phát triển của trường trong một thập kỷ tới là tập trung chủ yếu vào phát triển cơ sở hạ tầng và năng lực. Thế mạnh của trường tập trung vào các lĩnh vực cơ khí, điện tử và khoa học máy tính.

Trâm Nguyễn 

 

Lợi nhuận nhà F tăng 27% trong 6 tháng đầu năm

Kết thúc nửa đầu năm 2019, doanh thu và lợi nhuận trước thuế của FPT tăng 22,2% và 26,8% so cùng kỳ, lần lượt đạt ...

Quý II, doanh thu nhà vận hành VnExpress tăng gần 19%

FPT Online, đơn vị vận hành Báo điện tử VnExpress, vừa công bố báo cáo tài chính quý II với doanh thu và lợi nhuận ...

Hơn 400 hồ sơ đăng ký dự thi Start-up Việt 2019

Cuộc thi sẽ đóng cổng đăng ký vào ngày 22/7, khởi nghiệp trong lĩnh vực môi trường đang là xu hướng và dành được sự ...

FPT Software 'xây' hệ thống quản lý khách hàng cho Takashimaya

Phần mềm FPT vừa giới thiệu "Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng mới (CRM)", giúp trung tâm thương mại lớn nhất Sài ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa