© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 6/12/2019 | 23:21 GMT+7

Start-up lớn nhất Ấn Độ trị giá 16 tỷ USD

Paytm vừa công bố huy động được 1 tỷ USD trong vòng gọi vốn mới nhất. Theo đó, nền tảng thanh toán hàng đầu được định giá 16 tỷ USD, trở thành start-up giá trị nhất tại Ấn Độ.

  Ứng dụng đặt phòng theo giờ thành khởi nghiệp tỷ đô / FPT giải mã khó khăn trong chuyển đổi số ngân hàng

Theo Bloomberg, vòng gọi vốn này của Paytm có sự tham gia của các nhà đầu tư hiện tại, gồm SoftBank, Ant Financial và Discovery Capital, và một số nhà đầu tư mới. 

paytm-2058-1574820196.jpg

Paytm hiện có mặt tại hơn 15 triệu cửa hàng tại Ấn Độ. Ảnh: Livemint

Với khoản đầu tư mới, Paytm đang cố gắng để giành lợi thế trước đối thủ trên thị trường thanh toán số được dự báo sẽ đạt giá trị 1.000 tỷ USD vào năm 2023, theo Credit Suisse. Các đối thủ của Paytm, bao gồm Google Pay của Alphabet Inc., PhonePe của Flipkart và Facebook, đang đua nhau thu hút người dùng trẻ sành công nghệ đang có xu hướng chuyển sang các ứng dụng mới để thanh toán điện tử thuận tiện hơn. 

Ví điện tử Paytm cho phép người dùng chuyển tiền cho nhau, thanh toán tiền phí giao hàng và hoá đơn sinh hoạt, mua vé tàu, vé xem phim cũng như vay nợ. Tính đến nay, One97 Communications, công ty vận hành Paytm, đã huy động được hơn 3,3 tỷ USD.

Vijay Shekhar Sharma, nhà sáng lập, kiêm CEO của Paytm, cho biết công ty sẽ dùng vốn mới huy động được để thu hút thêm các cửa hàng bán lẻ nhằm gia tăng hiện diện trong nhóm các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Công ty này cũng sẽ mở rộng các dịch vụ tài chính như cho vay và bảo hiểm. Paytm hiện có mặt tại hơn 15 triệu cửa hàng tại Ấn Độ, trong đó phần lớn chỉ mới lần đầu tiên ứng dụng hình thức thanh toán điện tử. 

"Khoản đầu tư mới là sự tái khẳng định cho cam kết của chúng tôi nhằm mang tới các dịch vụ tài chính của kỷ nguyên mới cho người Ấn Độ", Sharma cho biết. 

Paytm có kế hoạch đầu tư 1,4 tỷ USD để mở rộng hoạt động trong 3 năm tới. Công ty này tập trung vào đưa dịch vụ của mình vào các nền tảng thương mại điện tử, game và mua vé. Ước tính, Ấn Độ hiện có khoảng 100 triệu người dùng dịch vụ thanh toán di động. Các đối thủ của Paytm cũng đang nhanh chóng giành thị phần. Google Pay hiện có 67 triệu người dùng hàng tháng. Còn PhonePe của Flipkart hiện được định giá 10 tỷ USD. 

Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng lớn tại thị trường Ấn Độ, chi phí lớn khiến Paytm hiện vẫn chưa có lãi. Trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3/2019, start-up này báo lỗ 549 triệu USD, tăng so với 206 triệu USD của năm trước đó. Cùng kỳ, PhonePe và Amazon Pay, lỗ tổng cộng hơn 500 triệu USD. 

>> Ứng dụng đặt phòng theo giờ thành khởi nghiệp tỷ đô

Hải Ninh

 

Nhà Viễn thông chính thức mở bán FPT Camera

Từ hôm nay (5/12), sản phẩm camera do FPT Telecom phát triển sẽ được bán tại các đơn vị Vùng 1, Vùng 5 và các cấp ...

FPT Telecom Bến Tre về đích sớm nhất nhà ‘Cáo’

Chi nhánh xừ dừa được Ban điều hành FPT Telecom vinh danh và thưởng 15 triệu đồng khi hoàn thành xuất sắc 4 chỉ số ...

FPT IS cùng GRGBanking xây dựng ngân hàng thông minh tại Việt Nam

Việc hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tài chính ngân hàng sẽ mở ra nhiều cơ hội ...

Chủ tịch FPT: ‘Muốn vươn lên, hãy đặt khách hàng vào trung tâm’

"Tôi mong bạn trẻ trong quá trình vươn lên, thực sự phải đặt khách hàng ở vị trí trung tâm", anh Trương Gia Bình ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa