© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 29/1/2020 | 12:52 GMT+7

Start-up lớn nhất Ấn Độ trị giá 16 tỷ USD

Paytm vừa công bố huy động được 1 tỷ USD trong vòng gọi vốn mới nhất. Theo đó, nền tảng thanh toán hàng đầu được định giá 16 tỷ USD, trở thành start-up giá trị nhất tại Ấn Độ.

  Ứng dụng đặt phòng theo giờ thành khởi nghiệp tỷ đô / FPT giải mã khó khăn trong chuyển đổi số ngân hàng

Theo Bloomberg, vòng gọi vốn này của Paytm có sự tham gia của các nhà đầu tư hiện tại, gồm SoftBank, Ant Financial và Discovery Capital, và một số nhà đầu tư mới. 

paytm-2058-1574820196.jpg

Paytm hiện có mặt tại hơn 15 triệu cửa hàng tại Ấn Độ. Ảnh: Livemint

Với khoản đầu tư mới, Paytm đang cố gắng để giành lợi thế trước đối thủ trên thị trường thanh toán số được dự báo sẽ đạt giá trị 1.000 tỷ USD vào năm 2023, theo Credit Suisse. Các đối thủ của Paytm, bao gồm Google Pay của Alphabet Inc., PhonePe của Flipkart và Facebook, đang đua nhau thu hút người dùng trẻ sành công nghệ đang có xu hướng chuyển sang các ứng dụng mới để thanh toán điện tử thuận tiện hơn. 

Ví điện tử Paytm cho phép người dùng chuyển tiền cho nhau, thanh toán tiền phí giao hàng và hoá đơn sinh hoạt, mua vé tàu, vé xem phim cũng như vay nợ. Tính đến nay, One97 Communications, công ty vận hành Paytm, đã huy động được hơn 3,3 tỷ USD.

Vijay Shekhar Sharma, nhà sáng lập, kiêm CEO của Paytm, cho biết công ty sẽ dùng vốn mới huy động được để thu hút thêm các cửa hàng bán lẻ nhằm gia tăng hiện diện trong nhóm các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Công ty này cũng sẽ mở rộng các dịch vụ tài chính như cho vay và bảo hiểm. Paytm hiện có mặt tại hơn 15 triệu cửa hàng tại Ấn Độ, trong đó phần lớn chỉ mới lần đầu tiên ứng dụng hình thức thanh toán điện tử. 

"Khoản đầu tư mới là sự tái khẳng định cho cam kết của chúng tôi nhằm mang tới các dịch vụ tài chính của kỷ nguyên mới cho người Ấn Độ", Sharma cho biết. 

Paytm có kế hoạch đầu tư 1,4 tỷ USD để mở rộng hoạt động trong 3 năm tới. Công ty này tập trung vào đưa dịch vụ của mình vào các nền tảng thương mại điện tử, game và mua vé. Ước tính, Ấn Độ hiện có khoảng 100 triệu người dùng dịch vụ thanh toán di động. Các đối thủ của Paytm cũng đang nhanh chóng giành thị phần. Google Pay hiện có 67 triệu người dùng hàng tháng. Còn PhonePe của Flipkart hiện được định giá 10 tỷ USD. 

Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng lớn tại thị trường Ấn Độ, chi phí lớn khiến Paytm hiện vẫn chưa có lãi. Trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3/2019, start-up này báo lỗ 549 triệu USD, tăng so với 206 triệu USD của năm trước đó. Cùng kỳ, PhonePe và Amazon Pay, lỗ tổng cộng hơn 500 triệu USD. 

>> Ứng dụng đặt phòng theo giờ thành khởi nghiệp tỷ đô

Hải Ninh

 

Những sản phẩm Tết bán chạy trên Shop VnExpress  

Máy khuếch tán tinh dầu, hộp hâm nóng thức ăn, quạt sưởi ấm hai chiều... nằm trong top sản phẩm bán chạy dịp Tết ...

FPT Long Châu định vị tọa độ hộp thuốc, nhận diện toa bằng giọng nói

FPT Retail luôn nhận được sự hỗ từ Tập đoàn trong việc ứng dụng công nghệ mới; và thành viên FPT Long Châu đã áp ...

FUNiX bắt tay đào tạo với Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ VNPT

Từ tháng 1, Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ của Tập đoàn VNPT hợp tác cùng FUNiX, đào tạo nâng cao năng lực đội ngũ ...

Thu cũ đổi mới, FPT Shop khuyến mãi sốc siêu phẩm Note 10 và Note 10+

Chào đón Xuân Canh Tý 2020, khách hàng sẽ tiết kiệm 11,5 triệu đồng khi lên đời Note10 hoặc Note10+ tại FPT Shop, ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa