© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 26/10/2020 | 16:52 GMT+7

Nhà Giáo dục giành giải ‘Chuyển đổi số’ đầu tiên ở iKhiến 2019

Ứng dụng CNTT vào giảng dạy môn Lịch sử, thầy giáo 9x Nguyễn Đăng Tuyên giành “cú đúp” giải thưởng tại iKhiến số đầu tiên của mùa 3.

  'iKhiến ai sướng?' - slogan giải Sáng tạo FPT mùa 3 / 5 sáng tạo vào chung khảo iKhiến số 1

Sáng 27/5, sự kiện công bố và trao giải Sáng tạo FPT iKhiến số đầu tiên đã diễn ra tại buổi họp giao ban tập đoàn. Trước đó, tại buổi chấm giải chung khảo diễn ra ngày 23/5, Hội đồng thẩm định iKhiến đã thảo luận và quyết định trao đồng giải Bạc cho 3 sáng tạo: Website “Học sử để bất tử” của tác giả Nguyễn Đăng Tuyên (THPT FPT), Show truyền hình tương tác Music Home của nhóm tác giả Đinh Tiến Dũng, Huỳnh  Thắng (Truyển hình FPT) và Ứng dụng hỗ trợ kê khai quyết toán thuế TNCN - Nguyễn Văn Xuân (FPT IS).

2-7336-1558944810.jpg

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình trao giải thưởng cho 5 tác giải lọt vào chung khảo iKhiến số đầu tiên của mùa 3. 

Hai sáng tạo còn lại là Hệ thống đào tạo Online CMS của tác giả Nguyễn Thanh Nam cùng các cộng sự (FPT Polytechnic) và Tool MYHR của hai tác giả Phan Mạnh Dần, Thái Khôi Nguyên (FPT Software) đều giành giải Đồng. iKhiến số đầu tiên của năm 2019 chưa có giải Vàng nào được trao.

Tuy nhiên, với thể lệ đặc biệt của năm nay, các sáng tạo được Hội đồng giám khảo trao giải “Chuyển đổi số” sẽ có thêm phần thưởng 2 triệu đồng/giải. Với việc ứng dụng CNTT vào giảng dạy, thầy giáo trẻ Nguyễn Đăng Tuyên là người đầu tiên giành được giải thưởng này với website “Học sử để bất tử”.

1-8926-1558944810.jpg

Thầy giáo trẻ Nguyễn Đăng Tuyên với website "Học sử để bất tử" giành được giải Bạc tháng và giải "Chuyển đổi số". 

Trang web được lập trên nền tảng công nghệ Google Sites, Padlet. Tại đây, giáo viên đưa ra các nhiệm vụ thiết kế poster về một chủ đề lịch sử cụ thể cho từng nhóm học sinh. Mỗi nhóm sẽ tự tạo những cuốn sách truyện bằng các thao tác chèn text, hình ảnh. Mỗi cuốn sách sẽ có nội dung xoanh quanh một sự kiện hoặc nhân vật bất kỳ.

Sau 3 tháng thử nghiệm, trang web đã được triển khai ở 10/18 lớp của khối 10. Phương pháp giảng dạy mới này không chỉ được áp dụng cho môn sử mà còn được áp dụng cho một số môn xã hội khác của THPT FPT như Văn học, Địa lý, Giáo dục công dân và sắp tới là môn Tiếng Anh.

Giám đốc Công nghệ tập đoàn Lê Hồng Việt tỏ ra ấn tượng với sản phẩm này của thầy giáo trẻ. Anh liên tục giành lời khen cho ý tưởng đưa công nghệ vào bài giảng và muốn đưa phương pháp này lan rộng hơn trên phạm vi toàn quốc.

Nhận giải thưởng từ Chủ tịch Trương Gia Bình, Nguyễn Đăng Tuyên xúc động: “Tôi không nghĩ mình lại được giải cao và nhiều giải như thế. Thật sự rất bất ngờ. Thời gian tới tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện bản thân và sản phẩm của mình”.

Sau một tháng khởi động, iKhiến mùa 3 ghi nhận 22 sáng tạo đăng ký tham dự, trong đó có 12 sáng tạo hợp lệ. Synnex FPT đang là đơn vị dẫn đầu về số lượng đăng ký.

3-1202-1558944810.jpg

Bảng xếp hạng iKhiến các đơn vị sau 1 tháng. 

Ở bảng tổng sắp giải thưởng, Tổ chức Giáo dục FPT tạm chiếm giữ vị trí số 1 với 1 giải bạc và 1 giải đồng. FPT Telecom và FPT IS xếp hạng 2 với 2 giải bạc cho mỗi đơn vị. Vị trí số 3 thuộc về FPT Software khi sở hữu 1 giải đồng. Các đơn vị còn lại là FPT Retail, FPT HO, FPT Online và Synnex FPT đều chưa có điểm.

iKhiến là giải thưởng thưởng Sáng tạo FPT nhằm tìm kiếm, tôn vinh những sáng tạo của người FPT. Giải thưởng tạo điều kiện thúc đẩy, mang lại cơ hội đầu tư (tiền bạc và nguồn lực) cho tác giả và mở ra hướng phát triển mới với sự tư vấn của các chuyên gia. Đồng thời giúp các tác giả quảng bá được sáng tạo, kết nối với cộng đồng sáng tạo.

Các sản phẩm dự thi iKhiến cần đáp ứng được các tiêu chí: Có dấu ấn cá nhân tác giả; sản phẩm đã và đang được triển khai, sử dụng tại đơn vị từ 1/2016 đến nay, có tính lâu dài và mang lại hiệu quả có thể kiểm chứng được.

Tại iKhiến mùa 3, sẽ có giải Vàng, Bạc, Đồng và Khuyến Khích mỗi tháng, tương đương với giải thưởng trị giá 5 triệu đồng, 3 triệu đồng, 2 triệu đồng và 500.000 đồng mỗi giải. Đặc biệt, iKhiến 2019 có thêm một điểm mới hấp dẫn. Cụ thể, sáng tạo thuộc Chuyển đổi số sẽ nhận thêm phần thưởng 2 triệu đồng/giải.

Trâm Nguyễn

 

FPT Telecom 9 tháng lãi hơn 1.100 tỷ đồng

Với mục tiêu doanh thu 11.814 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 2.022 tỷ đồng trong năm 2020, FPT Telecom đã thực hiện ...

FPT Retail lọt Top 10 Công ty Bán lẻ uy tín năm thứ 4 liên tiếp

FPT Retail vừa nhận danh hiệu Top 10 Công ty Bán lẻ uy tín nhất Việt Nam 2020 do Vietnam Report và VietNamNet công bố. 

FPT Telecom Đồng Tháp: 'Đoàn kết tạo sức mạnh'

Ở FPT Telecom Đồng Tháp, mỗi CBNV đều có thể là một chiến sĩ xung trận như salesman thực thụ. Chi nhánh là một điểm ...

Đội triển khai FPT.eHospital được Sở Y tế Đà Nẵng tặng giấy khen

Tại Lễ tổng kết dự án “Cung cấp phần mềm quản lý bệnh viện và phần cứng cho ngành y tế thành phố Đà Nẵng”, anh Trịnh ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa