© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 23/8/2019 | 20:52 GMT+7

Hướng dẫn và lưu ý thí sinh thi ViOlympic 2019 cấp quốc gia

Trước khi tham dự vòng 10 cấp quốc gia cuối tuần này, các thí sinh hãy cùng xem qua hướng dẫn và những điều cần được lưu ý.

  FPT bổ sung môn tiếng Anh thi ViOlympic trong tháng 11

Thí sinh tham gia thi ViOlympic 2019 cấp quốc gia sẽ làm bài trên trang violympic.vn theo hướng dẫn của thầy cô phụ trách ở các cụm thi, ban tổ chức khuyến cáo sử dụng trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc phiên bản mới nhất.

phong-tin-hoc-tang-5-1-2946-15-7279-7831

Thí sinh thi ViOlympic cần chuẩn bị thông tin trước khi dự thi.

Danh sách học sinh dự thi vòng thi cấp quốc gia sẽ cập nhật tại đây, các bạn học sinh hãy kiểm tra lại các thông tin của mình cho chính xác. Tài khoản của học sinh dự thi vòng thi cấp quốc gia sẽ được duyệt trước ngày 5/4, các bạn học sinh đăng nhập tài khoản của mình để kiểm tra tài khoản của mình đã được duyệt hay chưa. Trường hợp ID đã được duyệt sẽ hiển thị như hình phía dưới, trong trường hợp chưa được duyệt thì cần báo ngay với ban tổ chức để được xử lý.

Vòng thi cấp quốc gia có thời gian làm bài là 45 phút. Thời gian được tính từ thời điểm bắt đầu mở ca thi. Vòng thi gồm 3 bài thi, trong đó có hai game thi và một bài thi leo dốc. Điều kiện để học sinh bước vào được bài thi leo dốc là cần hoàn thành hai game thi đầu với tối thiểu  từ 100 điểm. Tại bài thi leo dốc, học sinh trả lời sai 5 lần sẽ tự động kết thúc bài thi.

lich-thi-PNG-1175-1554269072.png

Lịch thi ViOlympic cấp quốc gia.

Học sinh chỉ được mang bút chì, com-pa, thước kẻ, bút mực, bút bi, máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản. Học sinh từ lớp 1 đến lớp 4 không được phép mang bất kỳ loại máy tính cầm tay nào vào phòng thi, không được sử dụng phần mềm giả lập máy tính cầm tay có sẵn trong máy tính hoặc trên mạng, không được sử dụng công cụ bảng tính Excel để hỗ trợ làm bài thi.

Tất cả thí sinh không được phép sử dụng bất cứ công cụ tìm kiếm (Bing, Google...) cũng như công cụ, phần mềm dịch nào trong quá trình làm bài thi. Trong quá trình làm bài thi, nếu thí sinh cố ý rời khỏi màn hình bài thi để mở sang các trang khác thì kết quả thi sẽ không được công nhận.

Trường hợp học sinh đăng nhập tài khoản trên hai máy tính khác nhau thì hệ thống sẽ tự động khóa lại, thí sinh sẽ không thể thi tiếp. Sau khi hoàn thành bài thi học sinh cần kiểm tra các thông tin về ngày, tháng, năm sinh, kết quả thi của mình và ký nhận vào biên bản kết quả thi.

Ngày 7/4, vòng thi cấp quốc gia của cuộc thi ViOlympic 2019 sẽ được tổ chức với các ca thi khác nhau dành cho từng môn thi (Toán tiếng Việt, Toán tiếng Anh, Vật lý) và từng khối lớp (4, 5, 8, 9 và 12).

ViOlympic là cuộc thi cấp quốc gia về Toán học và Vật lý trên Internet do FPT tổ chức. Cuộc thi dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc. Trong năm học 2018 – 2019, năm thứ 11 cuộc thi được tổ chức, mặc dù vẫn giữ nguyên các môn thi gồm Toán tiếng Việt, Toán tiếng Anh, và Vật lý, cuộc thi ViOlympic đã được rút gọn chỉ còn 10 vòng thi, gồm 6 vòng tự luyện, 3 vòng thi các cấp (trường, quận/huyện/thị xã, tỉnh/thành phố) và vòng cuối cùng là vòng thi cấp quốc gia.

Riêng với vòng thi quốc gia ViOlympic, học sinh được xếp hạng dựa trên tổng điểm và thời gian làm bài. Học sinh đạt giải ở vòng thi quốc gia sẽ được cấp Giấy chứng nhận của Viện khoa học giáo dục Việt Nam và Tập đoàn FPT cùng huy chương. Giải thưởng hiện vật năm nay gồm 140 giải dành cho Top 20 học sinh dẫn đầu của 7 khối thi với tổng giá trị lên đến hơn 400 triệu đồng, gấp đôi so với năm học trước.

>>  Thi Violympic năm học 2018-2019: Giá trị giải thưởng tăng gấp đôi

Trần Vũ

 

Cáp biển AAG gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế ảnh hưởng

Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG vừa gặp sự cố trên nhánh S1H tại vị trí cách trạm cập bờ Vũng Tàu 124,5 km, ảnh ...

ĐH FPT bắt tay hợp tác với Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Chiều 21/8, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ĐH FPT và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã diễn ra tại campus ở ...

Bắt tay ViettelPay, FPT Shop nhận chuyển tiền toàn quốc

Từ nay, khách hàng có thể chuyển tiền mặt thông qua dịch vụ ViettelPay cũng như nạp tiền vào tài khoản này tại hệ ...

Gần 300 tân sinh viên Hệ 9+ FPT Polytechnic đón năm học mới  

Sau 8 tháng kể từ ngày quyết định thành lập dự án, 290 sinh viên khóa đầu tiên của Hệ 9+ đã đón năm học mới tại lễ ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa