© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 24/7/2019 | 00:33 GMT+7

FPT kết nối cộng đồng Fintech Việt Nam

Diễn đàn FinTech Day 2019 sẽ được tổ chức tại Công viên phần mềm Đà Nẵng, số 2 Quang Trung vào ngày 30/3 với những chủ đề công nghệ như Blockchain, AI, RPA hay Big Data.

Năm thứ hai, đơn vị FSG (Finance Services Group) và Trung tâm đào tạo và phát triển nguồn lực FPT Software (FWA) tổ chức diễn đàn FinTech Day. Hoạt động nhằm chia sẻ tầm nhìn cùng các công ty công nghệ Việt Nam, trao đổi cơ hội hợp tác và tạo ra kết nối cộng đồng đam mê Fintech Việt Nam.

IMG-3257-JPG-8878-1530341678.jpg

Anh Trần Thanh Hùng, PGĐ FSG – đơn vị chuyên mảng tài chính của FPT Software là một trong những diễn giả của chươn trình. Năm 2016, anh được vinh danh FPT Under 35 lĩnh vực Lãnh đạo trẻ. Hơn 10 năm làm việc tại FPT, anh có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, demo trên nền công nghệ mới nhất cho lĩnh vực tài chính như Blockchain, Robotics, AI Digital Assistant…

FinTech Day Đà Nẵng 2019 có sự góp mặt của các diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech) gồm anh Trần Thanh Hùng, PGĐ FSG; anh Bùi Đình Giáp, Chuyên giai giải pháp DPS - FPT Software; anh Đặng Viết Hưng, Chuyên gia giải pháp DCS - FPT Software; anh Nguyễn Văn Long, Chuyên gia giải pháp Akachain - FPT Software; ông Anand Nayyar, Tiến sĩ Khoa học máy tính - Đại học Duy Tân; ông Phan Đình Vấn, Tiến sĩ Quản lí thông tin – Đại học Kinh tế Đà Nẵng.

Bên cạnh các diễn giả, chương trình còn thu hút hàng trăm chuyên gia công nghệ FPT Software và đối tác bên ngoài. Các khách mời sẽ giới thiệu và trao đổi về nền tảng công nghệ Blockchain, Trí tuệ nhân tạo (AI), Tự động hóa (RPA), Trí tuệ doanh nghiệp (BI), Dữ liệu lớn (Big data) hay Phân tích dữ liệu (Data Analytics)…

Cũng tại diễn đàn, các đơn vị FPT Akachain (Blockchain Platform) và FPT AkaBot (RPA) sẽ trình bày các sản phẩm công nghệ của FPT đang được ứng dụng vào các hãng tài chính lớn hiện tại.

Chủ tịch FPT Software Đà Nẵng - anh Nguyễn Tuấn Phương nhìn nhận Fintech nổi lên như một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất liên quan đến lĩnh vực tài chính tại thị trường Việt Nam, riêng Đà Nẵng đứng trước nhiều cơ hội để trở thành trung tâm của lĩnh vực công nghệ tài chính. Thị trường Fintech ở Việt Nam là sân chơi dành cho các ông lớn trong các lĩnh vực tài chính, công nghệ và dịch vụ Internet. Các start-up hiện có trên thị trường thực tế đang là sân sau của một số ông lớn hoặc được đầu tư nguồn vốn khổng lồ.

Công nghệ tài chính (Fintech) là từ khóa “hot” nhất của Diễn đàn thanh toán điện tử Việt Nam 2016. Hiện có 70 công ty Fintech đang hoạt động trên các mảng dịch vụ của lĩnh vực tài chính tại Việt Nam (theo công bố của Ngân hàng nhà nước Việt Nam). Họ đã tạo ra những đột phá về công nghệ và lợi thế cạnh tranh rất lớn. Các công ty Fintech tại Việt Nam chủ yếu là ở lĩnh vực thanh toán trực tuyến. Những lĩnh vực khác như gọi vốn cộng đồng (Crowd Funding), trang so sánh sản phẩm/dịch vụ, sàn giao dịch cho vay ngang hàng, quản lý đầu tư tự động, giao dịch tiền ảo… hiện có tiềm năng nhưng quy mô còn nhỏ cũng như vẫn cần hoàn thiện khung pháp lý đi kèm.

FSG - Finance Services Group là một trong những đơn vị VI (Vertical Industry - ngành kinh tế) tại FPT Software, kế thừa kinh nghiệm, nguồn lực trong lĩnh vực tài chính, đặc biệt là ngân hàng, chứng khoán và bảo hiểm. Thị trường hoạt động của đơn vị là Nhật Bản, Mỹ và châu Á - Thái Bình Dương. Năm 2019, FSG nuôi tham vọng tăng trưởng doanh thu 30%. 

Hiện, FSG phụ trách hơn 90% công việc nghiệp vụ tài chính tại FPT Software. FSG vận hành theo hướng chuyên môn hoá theo nghiệp vụ và giải pháp. Trong chiến lược dài hạn, FSG hướng tới mục tiêu trở thành một nhà cung cấp các giải pháp cho hệ thống tài chính một cách toàn diện, bao quát tất cả ngành nghề, và nhiều loại giải pháp khác nhau từ Mainframe đến Cloud hay các dịch vụ Fintech (ứng dụng tài chính) để đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng của xã hội.

>> VIISA bắt tay CLB Fintech thành lập FinTech Lab đầu tiên tại Việt Nam

Việt Nguyễn

 

Lợi nhuận nhà F tăng 27% trong 6 tháng đầu năm

Kết thúc nửa đầu năm 2019, doanh thu và lợi nhuận trước thuế của FPT tăng 22,2% và 26,8% so cùng kỳ, lần lượt đạt ...

Quý II, doanh thu nhà vận hành VnExpress tăng gần 19%

FPT Online, đơn vị vận hành Báo điện tử VnExpress, vừa công bố báo cáo tài chính quý II với doanh thu và lợi nhuận ...

Hơn 400 hồ sơ đăng ký dự thi Start-up Việt 2019

Cuộc thi sẽ đóng cổng đăng ký vào ngày 22/7, khởi nghiệp trong lĩnh vực môi trường đang là xu hướng và dành được sự ...

FPT Software 'xây' hệ thống quản lý khách hàng cho Takashimaya

Phần mềm FPT vừa giới thiệu "Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng mới (CRM)", giúp trung tâm thương mại lớn nhất Sài ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa