© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 15/11/2019 | 20:10 GMT+7

Facebook bắt đầu ẩn số lượt 'like'

Chương trình thử nghiệm sẽ ẩn số lượt thích trên một bài đăng, chỉ hiển thị status được thích bởi một người bạn và những người khác, thay vì hiển thị số lượng thực tế lượt thích.

Facebook sẽ bắt đầu thử nghiệm ẩn đếm "like," bắt đầu tại Australia vào hôm nay - ngày 27/9, theo TechCrunch

Chương trình thử nghiệm sẽ ẩn số lượt thích trên một bài đăng, chỉ hiển thị rằng bài đăng đó được thích bởi một người bạn và những người khác, thay vì hiển thị số lượng thực tế lượt thích như hiện nay cho công chúng.

an-like-1606-1569554847.jpg

Khi bộ đếm like bị tắt (ảnh phải), người dùng không còn nhìn thấy số lượt tương tác trên bài viết. Ảnh: Tech Crunch.

Theo Facebook, thử nghiệm giới hạn là thước đo xem liệu việc thay đổi này có thể cải thiện cảm giác của người dùng hay không và nếu thử nghiệm thành công, nó có thể được triển khai tới nhiều khu vực khác.

"Chúng tôi đang chạy thử nghiệm giới hạn trong đó số lượt thích, phản ứng và lượt xem video được đặt ở chế độ riêng tư trên Facebook. Chúng tôi sẽ thu thập thông tin phản hồi để xem liệu thay đổi này có cải thiện trải nghiệm của mọi người hay không", người phát ngôn của Facebook cho biết.

Facebook đã xác nhận hồi đầu tháng này rằng họ đang xem xét việc ẩn số lượt "like" sau khi nhà nghiên cứu ứng dụng di động Jane Manchun Wong phát hiện ra việc thay đổi này được cài đặt ẩn trong ứng dụng Android của mạng xã hội.

Theo Wong, người dùng vẫn có thể nhấn để xem danh sách đầy đủ những người thích và phản ứng với bài đăng, nhưng số lượt thích sẽ không còn được hiển thị trên News Feed cho mọi người biết.

Việc loại bỏ khả năng nhìn thấy số lượt thích là một điều chỉnh nhỏ được cho là có thể giúp giảm bớt cảm giác lo lắng và trầm cảm đối với nhiều người dùng Facebook.

Trước Facebook, mạng xã hội chia sẻ ảnh Instagram (cùng thuộc Facabook) cũng đã bắt đầu thử nghiệm ẩn số lượt thích vào đầu năm nay ở Canada và mở rộng thử nghiệm sang nhiều khu vực hơn khi người dùng cho biết họ có phản ứng tích cực với thay đổi này.

Tuy nhiên, The Verge cho rằng tất cả thử nghiệm của Facebook, Instagram đều hướng đến mục đích duy trì số người dùng càng lớn càng tốt, thay vì giúp họ cảm thiện chất lượng cuộc sống. Vì vậy việc tắt bộ đếm lượt like chỉ được áp dụng rộng rãi nếu nó khiến cho mọi người thích dùng Facebook hơn.

>> Facebook thâu tóm start-up điện toán não

Mai Anh

 

10 tháng, lợi nhuận FPT vượt cả năm 2018

Lợi nhuận trước thuế 10 tháng của FPT đạt 3.994 tỷ đồng, vượt cả năm 2018 (LNTT năm 2018 đạt 3.858 tỷ đồng).

VnExpress bán vé dự chung kết Start-up Việt

Sau 4 tháng kể từ ngày bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký, đến nay cuộc thi Start-up Việt đang bước vào giai đoạn cuối cùng. 

Chủ tịch FPT: 'Start-up cần xây dựng nhóm trụ cột để thành công'

Theo anh Trương Gia Bình, người mới bắt đầu lập công ty cần nhóm nhân sự đắc lực, lý tưởng nhất là 5 thành viên để ...

FPT IS triển khai phần mềm Nhân sự cho Bia Hà Nội

Với việc triển khai dự án cho Habeco, FPT IS tiếp tục chứng minh khả năng và uy tín triển khai phần mềm do chính nhà ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa