© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 5/4/2020 | 04:13 GMT+7

Bill Gates bất ngờ rời hội đồng quản trị Microsoft

Trong tuyên bố đăng trên mạng xã hội LinkedIn, tỷ phú Bill Gates khẳng định việc rời khỏi hội đồng quản trị Microsoft là để ông dành nhiều thời gian hơn cho các ưu tiên thiện nguyện của mình.

  Microsoft tăng thù lao 66% cho lãnh đạo khi kinh doanh tốt / Kịch tính cuộc đua 'trên mây' giữa Amazon và Microsoft

Microsoft vừa bất ngờ thông báo tỷ phú Bill Gates sẽ rời khỏi hội đồng quản trị của tập đoàn công nghệ khổng lồ này. Gates cũng sẽ từ chức thành viên hội đồng quản trị tập đoàn Berkshire Hathaway - nơi tỷ phú Warren Buffett bạn ông là Chủ tịch.

2-jndl-9890-1584343325.jpg

Rời Microsoft, Bill Gates muốn tập trung vào các nỗ lực từ thiện. Ảnh: AFP

"Tôi đã đưa ra quyết định từ chức thành viên cả hai hội đồng quản trị mà tôi phục vụ - Microsoft và Berkshire Hathaway - để dành nhiều thời gian hơn cho các ưu tiên thiện nguyện bao gồm sức khỏe và phát triển, giáo dục toàn cầu, và sự tham gia ngày càng tăng của tôi vào việc giải quyết biến đổi khí hậu", ông Gates cho biết trên mạng xã hội LinkedIn. "Ban lãnh đạo tại các công ty Berkshire và Microsoft chưa bao giờ mạnh hơn, vì vậy đã đến lúc tôi phải thực hiện bước đi này".

Đối với Microsoft, việc rời khỏi hội đồng quản trị "không có nghĩa là bước ra khỏi công ty", theo ông Gates. "Microsoft sẽ luôn là một phần quan trọng trong cuộc sống của tôi", nhà sáng lập tập đoàn công nghệ Mỹ nhấn mạnh. "Tôi cảm thấy lạc quan hơn bao giờ hết về tiến trình mà tập đoàn đang đạt được và cách tập đoàn có thể tiếp tục mang lại lợi ích cho thế giới".

Trong một tuyên bố, CEO Nadella nói: “Hội đồng quản trị đã được hưởng lợi từ sự lãnh đạo và tầm nhìn của Bill. Microsoft sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ niềm đam mê kỹ thuật và lời khuyên liên tục của Bill để thúc đẩy các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi tiến lên. Tôi biết ơn tình bạn của Bill và mong muốn tiếp tục làm việc cùng anh ấy để nhận ra sứ mệnh của chúng tôi là trao quyền cho mọi người và mọi tổ chức trên hành tinh để đạt được nhiều thứ hơn nữa”.

Tỷ phú Bill Gates đồng sáng lập Microsoft năm 1975 với Paul Allen, người qua đời năm 2018. Ông Gates là CEO cho đến năm 2000 khi Steve Ballmer đảm nhận vai trò này. Giám đốc điều hành hiện tại của Microsoft là Satya Nadella tiếp nối vào năm 2014. 

Ông Gates là lãnh đạo hội đồng quản trị tại Microsoft cho đến năm 2014 nhưng sau đó ông dành nhiều thời gian hơn cho Quỹ Bill & Melinda Gates lập ra từ năm 2008.

Trong năm tài khóa 2019, Microsoft tiếp tục vượt nhiều mục tiêu linh doanh chủ chốt, bao gồm mục tiêu ở các mảng mạng xã hội LinkedIn, doanh thu từ dịch vụ Commercial Cloud, và số thiết bị kích hoạt hệ điều hành Windows 10. Tuyên bố của Microsoft nói rằng trong 5 năm đầu tiên ông Nadella giữ cương vị CEO, vốn hóa của Microsoft tăng thêm 509 tỷ USD.

>> Microsoft cho nhân viên nghỉ thứ Sáu, năng suất tăng 40%

Hải Ninh

 

Cáp AAG gặp sự cố giữa mùa dịch

Trước đó, từ tối 2/4, nhiều người dùng Internet trong nước đã phản ánh về tình trạng chập chờn, khó sử dụng các dịch ...

FPT Shop chính thức lên kệ smartphone 5G đầu tiên

Từ ngày 1/4, Oppo Find X2 - smartphone 5G đầu tiên tại Việt Nam đã lên kệ tại FPT Shop với nhiều quà tặng hấp dẫn.

Từ khu cách ly, nhóm dự án FPT Software giành hợp đồng gần 1 triệu USD

Về nước giữa mùa dịch và phải cách ly theo quy định, nhóm dự án của FPT Software nhận tin vui về hợp đồng mới ký có ...

ĐH FPT công bố trang xếp hạng học sinh THPT toàn quốc

Từ ngày 1/4, Đại học FPT mở trang SchoolRank - công cụ tra cứu xếp hạng học sinh THPT đầu tiên tại Việt Nam.

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa