© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 23/2/2020 | 08:22 GMT+7

Apple sa thải hàng loạt nhân sự dự án xe thông minh

Gã khổng lồ đang cân nhắc lại hướng đi của mảng xe tự lái nên đã mạnh tay sa thải hàng loạt nhân viên thuộc bộ phận này, theo Wall Street Journal.

Những thay đổi mới đây của Apple được Bob Mansfield, Giám đốc dự án Project Titan, xác nhận. Theo đó, hãng này đã chuyển đổi từ việc "nhấn mạnh vào thiết kế và sản xuất ô tô" sang việc "xây dựng các công nghệ cơ bản cho một chiếc xe tự lái".

Cụ thể, thay vì tập trung sản xuất xe hơi mới từ thiết kế đến bán hàng, Apple chỉ tập trung vào phát triển công nghệ dành cho xe tự lái. “Công ty quyết định là hợp tác với một đối tác để thành lập một nhà sản xuất xe hơi thay vì tạo ra chiếc xe của riêng mình”.

Apple-Has-Been-Working-on-a-Ca-6566-6693

Dự án xe tự lái của Apple đã phải xoay sang hướng khác.

Hai năm trở lại đây, Apple đã tuyển rất nhiều kỹ sư và quản lý giỏi trong mảng phát triển và sản xuất xe. Từ 1.000 người, dự án sẽ cắt giảm khoảng 800 nhân viên.

Xe tự lái là tương lai công nghệ, được các công ty như Google và Tesla tập trung phát triển từ khá sớm. Về cơ bản, xe tự lái là một máy tính trên bánh xe với pin lớn kết hợp với máy ảnh theo dõi đường đi và một lượng lớn hệ thống phân tích dữ liệu để xe xử lý hoạt động lái xe an toàn nhất có thể. Apple có lợi thế là một trong những công ty hàng đầu thế giới về lĩnh vực máy ảnh, thiết kế vi mạch và máy tính. Chẳng hạn, máy ảnh iPhone rất mạnh mẽ nhờ sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm. Theo Apple, bộ xử lý hình ảnh mới trên máy ảnh iPhone 7 có thể thực hiện hơn 100 tỷ hoạt động trong 25 mili giây.

Apple cũng đang mở rộng hoạt động lập bản đồ và đã đi đến những tiến bộ trong việc điều hành các dịch vụ đám mây trên quy mô lớn. Phần mềm CarPlay là một sự hợp tác với nhiều nhà sản xuất ô tô hàng đầu, là một lợi thế để mọi người tương tác máy tính trong xe hơi thông qua giao diện người dùng. Táo khuyết cũng đang tập trung vào những nghiên cứu cải thiện công nghệ pin.

>> Apple bị ‘rớt đá vào chân’

Nguyên Văn

 

‘Cơ hội cho giáo dục trực tuyến trong dịch Covid-19’

Anh Nguyễn Thành Nam - Nhà sáng lập ĐH FUNiX tin rằng việc nghỉ học dài hạn vì dịch Covid-19 sẽ là cơ hội để các ...

Đặt trước Galaxy S20, FPT Shop trao bộ quà 7 triệu đồng

Từ nay đến ngày 5/3, khách hàng đặt mua trước bộ ba siêu phẩm Galaxy S20 thế hệ mới tại FPT Shop để nhận bộ quà trị ...

Apple hụt doanh thu vì dịch Covid-19

Táo khuyết khiến thị trường chấn động khi khẳng định doanh thu quý I sẽ không thành hiện thực.

Truyền hình FPT khởi động Music Home mùa hai

Sau những thành công cùng hiệu ứng tốt từ khán giả, chương trình Music Home do Truyền hình FPT sản xuất đã tiến hành ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa