Chúng ta

akaBot của FPT được Gartner đánh giá top 'Strong Performer' về công nghệ RPA

Thứ hai, 17/1/2022 | 09:45 GMT+7

akaBot, giải pháp RPA đến từ FPT Software đã được xếp hạng “Strong Performer” trong báo cáo Voice of the Customer - Gartner Peer Insights (2021) với 100% khách hàng đánh giá 4 và 5 sao, đưa akaBot đứng thứ hai trong bảng xếp hạng đánh giá tổng thể. Đây cũng chính là thương hiệu IT Việt Nam đầu tiên góp mặt trong bản báo cáo xếp hạng uy tín toàn cầu này.  

akabot-1-jpeg-8185-1642387331.jpg
 

Mới đây, Gartner, công ty nghiên cứu và tư vấn công nghệ hàng đầu thế giới, đã xuất bản báo cáo 2021 Gartner Peer Insights™ ‘Voice of the Customer’: Robotic Process Automation (tự động hoá quy trình - RPA), về các giải pháp RPA qua đánh giá trải nghiệm của những người đứng đầu doanh nghiệp sau quá trình thực tế triển khai công nghệ này. Cụ thể, bản báo cáo thu thập 1.847 nhận xét trong 18 tháng (tính đến 31-10-2021), từ đó xếp hạng 17 nhà cung cấp giải pháp RPA hàng đầu thị trường.

akaBot - FPT Software được xếp hạng “Strong Performer,” trở thành sản phẩm công nghệ đầu tiên tại Việt Nam ghi tên trong bản báo cáo xếp hạng uy tín này. Cụ thể, giải pháp được đánh giá 4,6/5 sao dựa trên 28 nhận xét, với 100% khách hàng từng sử dụng akaBot sẵn sàng giới thiệu, đề xuất giải pháp tới các doanh nghiệp có cùng chung mối quan tâm về tự động hóa và tối ưu vận hành.

Bản báo cáo cho thấy FPT Software nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các khách hàng hoạt động trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, bán lẻ, tiện ích,… tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Bắc Mỹ. Theo đó, akaBot từ FPT Software được đánh giá là một giải pháp “thực sự thông minh, dễ sử dụng và linh hoạt.” Sản phẩm cũng gây ấn tượng mạnh nhờ đội ngũ kỹ sư tận tâm, có kiến thức chuyên môn cao về công nghệ nói chung và RPA nói riêng.

Chia sẻ về thành công này, anh Trần Đăng Hòa, Giám đốc điều hành (COO) FPT Software: “Chúng tôi rất vinh dự được công ty phân tích nổi tiếng Gartner® công nhận trong số các nhà cung cấp RPA toàn cầu. Đây là sự ghi nhận những nỗ lực của akaBot trong việc trở thành nhà cung cấp dịch vụ IT toàn diện trên phạm vi toàn cầu ”.

“Trong bối cảnh thúc đẩy chuyển đổi số, chúng tôi đã hỗ trợ hơn 300 công ty trong việc tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của họ với sức mạnh của PRA. Tôi tin tưởng rằng với năng lực công nghệ, sự am hiểu và đội ngũ nhân tài năng động của mình, chúng tôi có thể giúp nhiều tổ chức hơn nữa vận hành doanh nghiệp một cách tinh gọn, thông minh và tăng cạnh tranh trong những thời điểm khó khăn”, anh Hoà nói thêm.

akabot-2-8748-1642387332.png
 

akaBot là giải pháp tự động hóa quy trình doanh nghiệp bằng robot được phát triển bởi FPT Software. Tính đến nay, akaBot đã đồng hành cùng hơn 300 doanh nghiệp, giúp cải thiện năng suất lên tới 80%, tiết kiệm 80% thời gian và 60% chi phí vận hành. akaBot cũng có khả năng tích hợp cùng các công nghệ khác như trí tuệ nhân tạo (AI) hay công nghệ nhận dạng ký tự quang học (OCR) để mang đến một giải pháp tự động hóa toàn diện, thông minh, giải quyết thành công vấn đề của khách hàng.

Qua hơn hai năm phát triển, akaBot đã giành được nhiều giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế, nổi bật như một giải Vàng và hai giải Bạc trong lĩnh vực triển khai và quan hệ khách hàng xuất sắc nhất của năm, khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại IT World Awards 2021, hay giải tự động hóa quy trình tốt nhất tại The Asian Banker 2021. Với tiềm năng và những nỗ lực không ngừng, akaBot hứa hẹn sẽ tiếp tục vươn xa hơn nữa, đem sức mạnh của công nghệ RPA hỗ trợ thêm nhiều doanh nghiệp tối ưu hóa vận hành và gia tăng lợi thế cạnh tranh.

Để tìm hiểu chi tiết về báo cáo 2021 Gartner Peer Insights™ ‘Voice of the Customer’: Robotic Process Automation, xin vui lòng truy cập link này.

Ý kiến

()