Chúng ta

GELEX và FPT hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện

Thứ tư, 12/6/2024 | 14:58 GMT+7

Hôm qua (11/6), Tập đoàn GELEX và Tập đoàn FPT đã ký Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác nhằm thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện, tăng cường hiệu quả hoạt động kinh doanh của hai bên và góp phần xây dựng kinh tế đất nước.

Cụ thể, GELEX và FPT dự kiến sẽ hợp tác trong 4 lĩnh vực, bao gồm: Hoạt động chuyển đổi số toàn diện từ cấp Tập đoàn đến các công ty thành viên của GELEX; Triển khai hạ tầng viễn thông cho các dự án bất động sản của GELEX (dân cư, văn phòng, khu công nghiệp); Hợp tác đầu tư triển khai các dự án Trung tâm dữ liệu; Hợp tác trong mảng bán dẫn: Xây dựng cơ sở vật chất phục vụ công tác nghiên cứu phát triển và liên danh mời các tên tuổi lớn về Việt Nam nghiên cứu, phát triển lĩnh vực này.

Hợp tác giúp hai bên cộng hưởng tối đa tiềm lực, hỗ trợ nhau phát triển mạnh mẽ hơn tại thị trường Việt Nam và quốc tế, mở ra những cơ hội mới cho các lĩnh vực tiềm năng và thu hút hợp tác đầu tư từ các đối tác toàn cầu.

-7479-1718179113.jpg

Đại diện Tập đoàn FPT và Tập đoàn GELEX ký kết thỏa thuận hợp tác.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trọng Hiền - Chủ tịch Tập đoàn GELEX cho biết: “Chuyển đổi số sâu rộng, biến dữ liệu thành nhiên liệu là một trong các chiến lược quan trọng của GELEX. GELEX vinh dự khi trở thành đối tác với FPT - một Tập đoàn công nghệ Việt Nam tầm cỡ quốc tế”.

Theo ông Hiền, GELEX đang và sẽ tiếp tục đẩy mạnh chiến lược phát triển hệ sinh thái đối tác với các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu trong và ngoài nước. "GELEX tin tưởng, với thế mạnh về năng lực công nghệ, tư vấn, triển khai chuyển đổi số cho các đối tác toàn cầu trên nền tảng sở hữu nguồn lực chất lượng và tầm nhìn của lãnh đạo FPT, hợp tác này sẽ giúp GELEX chuyển đổi số toàn diện thành công và hiệu quả, tạo động lực cho GELEX tự tin thực thi các chiến lược đã hoạch định và mở ra nhiều cơ hội đầu tư mới trong lĩnh vực hạ tầng số, công nghiệp bán dẫn… mà hai bên cùng quan tâm", ông Nguyễn Trọng Hiền khẳng định. 

Chia sẻ về việc hợp tác cùng Tập đoàn GELEX, anh Nguyễn Văn Khoa - Tổng giám đốc FPT cho hay: “Qua quá trình làm việc, chúng tôi nhận thấy GELEX làm những việc quan trọng và có những điểm chung với FPT đặc biệt là chung mục tiêu hướng đến tương lai xanh. Chiến lược của FPT tập trung vào 5 mảng Trí tuệ nhân tạo - Bán dẫn - Phần mềm ôtô - Chuyển đổi số - Chuyển đổi xanh. FPT mong muốn lễ ký kết hôm nay đánh dấu chặng đường dài cho hợp tác của hai bên, cùng nhau phát triển và đóng góp cho đất nước”.

Anh Nguyễn Văn Khoa cũng mong muốn thông qua hợp tác này, hai doanh nghiệp sẽ cung cấp sản phẩm dịch vụ phù hợp cho hệ sinh thái của hai bên. Đặc biệt, FPT và GELEX sẽ chia sẻ văn hóa doanh nghiệp, thúc đẩy đổi mới sáng tạo thông qua giá trị cốt lõi của hai bên. FPT sẽ mang những kinh nghiệm, công thức thành công đúc kết được qua những dự án lớn để góp phần cho công cuộc chuyển mình quan trọng, phục vụ mục tiêu mà GELEX đang hướng đến.

Hiện, FPT đang là doanh nghiệp tư vấn và cung cấp giải pháp chuyển đổi số, chuyển đổi xanh hàng đầu cho các tổ chức, doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu. Với khát vọng kiến tạo hạnh phúc, 36 năm qua, FPT đã tiên phong, sáng tạo và phát huy sức mạnh cốt lõi là công nghệ, mang lại những giá trị thiết thực, hạnh phúc cho người dân, doanh nghiệp, quốc gia.

Từ năm 2017, Tập đoàn có những hợp tác bước đầu với GELEX như cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin, thiết bị an ninh, hệ thống lưu trữ dữ liệu (CMS), các dự án số hóa văn phòng, số hóa quy trình quản trị nhân sự, tư vấn triển khai hệ thống điện toán đám mây… cho GELEX.

Trang Huấn

Ý kiến

()