Chúng ta

‘FPT sẽ cung cấp bộ giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho SME’

Thứ hai, 2/8/2021 | 10:54 GMT+7

Nhà F vừa ban hành hướng dẫn về phát triển sản phẩm cho thị trường doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME). Theo đó, Tập đoàn khuyến khích các CTTV kết hợp cùng Base.vn để tạo ra bộ sản phẩm duy nhất giúp các SME chuyển đổi số cho doanh nghiệp của mình.

TGĐ FPT Nguyễn Văn Khoa vừa ký quy định về đầu tư phát triển sản phẩm cho thị trường SME (Small & Medium Enterprise - doanh nghiệp vừa và nhỏ), với 3 mục tiêu. Một là khuyến khích đầu tư, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm phần mềm dịch vụ (SaaS) cho thị trường SME. Hai là tạo bộ sản phẩm phần mềm SaaS (SME suite) phục vụ chuyển đổi số toàn diện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ dựa trên nền tảng chung, ngôn ngữ chung, thiết kế chung do Base.vn xây dựng và phát triển. Ba là sử dụng tối đa các dịch vụ, nền tảng Made by FPT trong việc phát triển các sản phẩm mới.

Quy định được áp dụng cho các dự án phát triển sản phẩm phần mềm với mục tiêu kinh doanh lâu dài cho thị trường doanh nghiệp SME trong FPT được phê duyệt hoặc điều chỉnh kế hoạch từ 1/9 và thuộc một trong số các lĩnh vực: quản trị nhân sự, quản lý tài chính, cộng tác trong doanh nghiệp, quản trị văn phòng số.

FPT-Base-9897-1627869194.jpg

Trong buổi công bố thương vụ giữa FPT và Base.vn hồi tháng 5, anh Nguyễn Văn Khoa và người đứng đầu Base.vn Phạm Kim Hùng thể hiện sự đồng lòng, hợp tác phát triển các giải pháp chuyển đổi số tối ưu cho doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam. Ảnh: VnExpress.

“FPT có nhiều CTTV làm việc trong mảng phát triển phần mềm và cung cấp rất nhiều sản phẩm khác nhau ra thị trường”, Giám đốc Công nghệ FPT Vũ Anh Tú cho biết. “Chúng ta phải tìm cách sao cho những sản phẩm đó bổ trợ được cho nhau, kết hợp được với nhau, cung cấp giải pháp toàn diện nhất về chuyển đổi số cho khách hành doanh nghiệp vừa và nhỏ”. 

Theo anh Tú, thị trường SME ở Việt Nam bao gồm hơn 700.000 doanh nghiệp nhưng chưa có bộ sản phẩm để quản trị doanh nghiệp, cộng tác trong doanh nghiệp hay giúp việc làm việc mọi lúc mọi nơi được thuận tiện, dễ dàng. Giải pháp của FPT - Base.vn mang lại khả năng cộng tác và quản trị cho SME.

“Hướng dẫn này thúc đẩy các CTTV đóng góp chung vào nền tảng Base.vn đang có cũng như các sản phẩm cho SME được xây dựng trên nền tảng chung đó, mục tiêu là đem lại bộ sản phẩm duy nhất mà khách hàng SME sử dụng để chuyển đổi số cho doanh nghiệp của mình”, CTO FPT khẳng định.

Ban Công nghệ FPT đóng vai trò thúc đẩy, khuyến khích những sáng tạo của các CTTV được phát triển thống nhất trên một nền tảng chung của FPT - Base.vn. Ban Công nghệ Tập đoàn cũng sẽ nỗ lực để nền tảng này được mở rộng, nhận đóng góp nhiều hơn từ CTTV và ngày càng trở nên hoàn thiện. 

“Sau khi có hướng dẫn này, tôi hy vọng các CTTV đang phát triển sản phẩm cho SME nhanh chóng tích hợp nền tảng của Base.vn trong năm nay. Từ năm 2022 các sản phẩm sẽ được phát triển hoàn toàn trên nền tảng Base.vn”, anh Vũ Anh Tú nhấn mạnh.

Vào đầu tháng 5, FPT công bố khoản đầu tư chiến lược vào nền tảng quản trị doanh nghiệp phổ biến nhất Việt Nam - Base.vn - và sở hữu cổ phần đa số. Thương vụ thu hút sự quan tâm lớn của giới công nghệ. Hợp tác này được đôi bên kỳ vọng cộng hưởng sức mạnh lẫn nhau, thúc đẩy hoàn thiện hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện cho hàng trăm nghìn doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, đồng thời đưa Việt Nam lên bản đồ số thế giới.

Người F có thể xem chi tiết quy định này tại đây.

Hoa Hạ

Ý kiến

()