Chúng ta

CEO Base: ‘Sau thỏa thuận với FPT, chúng tôi dành toàn bộ thời gian cho sản phẩm và khách hàng’

Thứ sáu, 14/5/2021 | 09:13 GMT+7

Chia sẻ về áp lực sau thương vụ với FPT, đồng sáng lập kiêm CEO Base Phạm Kim Hùng cho biết anh không nghĩ gì cả, “vì có quá nhiều thứ để làm thay vì nghĩ”.

Ngày 4/5, FPT công bố khoản đầu tư chiến lược vào nền tảng quản trị doanh nghiệp Base. Giá trị thương vụ không được tiết lộ, tuy nhiên FPT sẽ mua lại cổ phần của Base từ các nhà đầu tư nước ngoài. Điều này khiến nhiều người đặt câu hỏi về việc start-up hơn 4 năm tuổi sẽ có nhiều thay đổi sau thương vụ M&A.

hung-pham-base-4614-1620958376.jpg

"Chúng tôi luôn mơ tới viễn cảnh, mà ở đó, tất cả 800.000 doanh nghiệp Việt có thể dùng ít nhất một ứng dụng trên nền tảng của Base", anh Phạm Kim Hùng chia sẻ.

Theo CEO Phạm Kim Hùng, từ khi thành lập, anh luôn định hướng phát triển Base là một công ty độc lập về tài chính. Dù “về chung nhà” với một tập đoàn công nghệ lớn, start-up này vẫn chủ động trong việc điều hành, đội ngũ nhân sự không có gì thay đổi. Ban điều hành cũ vẫn giữ nguyên, chỉ bổ sung thêm một thành viên của FPT.

Nói về áp lực sau thương vụ, anh Hùng cho biết không nghĩ gì cả, “vì có quá nhiều thứ để làm thay vì nghĩ”.

“Về phía ban lãnh đạo, chúng tôi biết rằng mình gánh trên vai nhiều trách nhiệm hơn và phải đi thật nhanh. Đối với nhân viên của Base, ngay từ những ngày đầu vào Base, các bạn ấy đã sẵn sàng và luôn mang tinh thần của một chiến binh để chuẩn bị cho một trận đánh lớn”, anh nói.

Chia sẻ về chiến lược trong thời gian tới, CEO Base khẳng định “chiến lược duy nhất của chúng tôi là làm việc chăm chỉ và không có chiến lược gì khác”.

“Tôi rất thích một câu nói của Elon Musk: Nếu bạn muốn tạo ra một thứ trong vòng 6 tháng mà một công ty giỏi khác mất một năm để xây dựng, không có cách gì khác ngoài việc bạn phải chăm chỉ gấp hai lần họ. Về logic mà nói, thực sự là không. Chăm chỉ là yếu tố lúc nào cũng cần, làm việc ‘smart’ (thông minh) không có nghĩa là dừng ‘work hard’ (làm việc chăm) ”, CEO Phạm Kim Hùng nói.

Trước những lời bình luận cho rằng “đằng sau thương vụ với FPT là những toan tính lớn của các vị lãnh đạo", CEO 8X cho biết Base là một công ty với văn hóa "product centric" (lấy sản phẩm là trung tâm) nên anh chỉ muốn tập trung vào phát triển sản phẩm.

“Chúng tôi ít quan tâm đến những gì người khác nghĩ, nói đúng hơn là chúng tôi dành rất ít thời gian cho bên ngoài, chúng tôi dành rất nhiều thời gian cho bên trong, cho sản phẩm cho khách hàng”, đồng sáng lập Base nhấn mạnh.

Trong khi trở thành kỳ lân là mục tiêu của nhiều start-up, CEO Base cho rằng còn quá sớm để khẳng định điều gì. Với công ty, đối thủ lớn nhất là chính mình và cạnh tranh với chính bản thân cũng là một cách để hoàn thiện và lớn mạnh.

Base được thành lập vào tháng 8/2016 và chính thức ra mắt thị trường vào năm 2017. Nền tảng này được xây dựng với mục tiêu thống nhất quá trình quản trị và điều hành doanh nghiệp từ nhân sự, quản lý công việc, quản trị tài chính cho đến sales-marketing. Công ty hiện cung cấp khoảng 50 ứng dụng cho hơn 5.000 khách hàng trải dài trên nhiều lĩnh vực ngân hàng, bất động sản, vận tải, F&B, giáo dục, y tế, thương mại...

Trước thương vụ với FPT, Base từng nhận vốn đầu tư từ Nextrans, Beenext, Alpha JWC, VIISA, 500 Startups và đang hoàn thành những vòng đàm phán cuối cùng cho vòng Series A.

>> ‘Thương vụ với Base chính là cú hích cho các start-up tại FPT’

NDH

Ý kiến

()